Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 10

อร่อย ได้สุขภาพ ที่ห้องอาหาร Eat Well Café @Well Hotel Bangkok สุขุมวิท 20

8.5

พาไปกิน ไปรีวิวอาหารมาหลากหลายสไตล์แล้ว ครั้งนี้ฟ้าขอพามาชิมอาหารไทยๆ ฟิวชั่น สไตล์เอเชี่ยนที่ทั้งอร่อยและได้สุขภาพกันบ้าง ที่โรงแรม Well Hotel Bangkok ในซอยสุขุมวิท 20 แถวๆ แยกอโศกนี่เองค่ะ

ห้องอาหารที่ฟ้ากับพี่สามจะไปลิ้มรสกันวันนี้เป็นห้องอาหารของโรงแรม ชื่อว่า Eat Well Café ค่ะ Concept ของที่ Eat Well Café จะเน้นหนักไปที่ความเป็น Food Therapy เหมาะและดีกับสุขภาพค่ะ

ภายใน Eat Well Café ตกแต่งได้สวยงามทีเดียวค่ะ เป็นกระจกรอบด้าน มองเห็นคนเดิน เห็นรถวิ่งผ่านไปมาด้านนอกเพลินๆ ดี ใช้สีในการตกแต่งที่ดูอบอุ่น หรูหรา สะอาดตามากๆ ค่ะ

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 1

ตรงบาร์น้ำให้ความรู้สึกเรทโทรนิดๆ แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา ตอนค่ำๆ หรือตอนกลางคืน เปิดไฟแล้วมานั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่ม ก็ feel ไปอีกแบบค่ะ

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 2

เครื่องดื่มขอแบบเบาๆ ละกันวันนี้ แก้วนี้คือ Passion Mojito ค่ะ ส่วนตัวฟ้าเองชอบกินเสาวรสอยู่แล้ว เจอแก้วนี้ไปถูกใจเลย รสออกเปรี้ยวนิดๆ อร่อยค่ะ ราคา 250 บาทค่ะ

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 3

ส่วนแก้วนี้พี่สามจัดไป ดื่มแล้วมีความกรึ่มๆ นิดๆ กับเครื่องดื่มที่มีชื่อว่า Cosmopolitan ค่ะ ราคาแก้วละ 250 บาทค่ะ

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 4

มาถึงเมนูจานหลักของเรากันบ้าง จานแรกนี้เป็น Mango, Avocado and Quinoa Salad ค่ะ เป็นสลัดมะม่วง รสเปรี้ยวอมหวาน ที่คลุกเคล้ากับอะโวคาโดเพิ่มความมันๆ และตามด้วยคีนัวที่ดีต่อสุขภาพค่ะ คลุกเคล้ามาให้เข้ากัน ได้รสชาติที่ลงตัว กินได้เรื่อยๆ เลย จานนี้ต้องคนที่ชอบแนวสุขภาพๆ หน่อยค่ะถึงจะอิน ราคาเมนูนี้ 320  บาทค่ะ

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 5

ต่อกันที่เมนูเพิ่มโปรตีนให้ร่างกายค่ะ กับเมนู Countryside Sandwich ราคา 330 บาท เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟร้นฟรายทอดกรอบ โรยเกลือนิดๆ กับซอสมะเขือเทศค่ะ เชฟบอกว่ามันคือ “แซนวิชชนบท” อ่ะ 555+

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 6

ตัวขนมปังเป็นขนมปังธัญพืชค่ะ โปะด้านบนมาด้วยเห็ดย่าง หอมใหญ่และเบคอนที่ Grilled ได้ที่มาแล้ว เพิ่มชีส Emmental ที่ด้านบนให้มีความเยิ้มเข้าไปอีก ไข่ลวกด้านบนเอามีดแตะไปนิดเดียวก็ไหลย้อยออกมา น่ากินมากค่ะ รสชาติไม่ได้เข้มข้นอะไรแต่อร่อยน๊าาา

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 10

จานนี้เป็นอีกเมนูนึงที่อร่อยมากค่ะ เป็นไก่ย่างที่เอามาหมักๆ คลุกๆ กับ Olive Oil, น้ำผึ้ง, มะนาว และซอสพริกศรีราชาค่ะ อ่านไม่ผิดค่ะ คือซอสพริกศรีราชาจริงๆ กับเมนูที่ชื่อว่า Grilled Boneless Chicken Leg Honey & Lime Flavoured with Sriracha Source

เนื้อไก่มีความนุ่มมากๆๆๆ ค่ะ รสชาติจะออกแนวหวานๆ เค็มๆ คือมันดีมากอ่ะ พี่สามบอกว่าชอบมากเลยเมนูนี้ ได้กลิ่นและรสของความเป็นซอสศรีราชามาก ราคา 390 บาทค่ะ

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 7

จานนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน Spaghetti Pesto Sea Prawn ราคา 390 บาทค่ะ เป็นสปาเก็ตตี้ซอสโหระพาที่รสชาติโอเคเลยค่ะ ผัดมาแบบแห้งๆ หน่อย ไม่มมันเยิ้ม ผัดมากับผักร็อกเก็ต พริกสดและมะเขือเทศอบแห้ง (อันนี้อร่อย) กินคู่กับกุ้งย่าง เหมาะกับเป็นมื้อกลางวันง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 8

มาชิมอาหารวันนี้เชฟออกจากครัวมาพูดคุยกับเราสองคนด้วยค่ะ เชฟมีความเป็นกันเอง น่ารักมาก พูดไทยชัดเว่อออออออ ชัดกว่าคนไทยบางคนอีกม้างงง 555+

เชฟเป็นคนคิดเมนูทั้งหมดของห้องอาหารนี้ค่ะ ตัวเป็นฝรั่งแต่ใจเป็นไทย เชฟแอบกระซิบว่า “ผมเกิดผิดประเทศเองครับ” ฮ่าๆๆๆๆ

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 9

กินอาหารมื้อหลักจบไป ขอต่อของหวานอีกหน่อยค่ะ จานนี้เป็น Crêpes Suzettes ราคา 220 บาท ตัวแป้งเครปก็นิ่มดี ราดมาด้วยซอสส้ม กินคู่กับไอศครีมวนิลา วิปครีมแล้วอัลมอนสไลด์ค่ะ

Eat Well Cafe at Well Hotel Bangkok 11

อาหารทุกเมนูวันนี้รสชาติดีค่ะ พี่สามให้คะแนนเมนู Grilled Boneless Chicken Leg Honey & Lime Flavoured with Sriracha Source มากสุด ส่วนฟ้าให้ Spaghetti Pesto Sea Prawn มากสุดค่ะ อร่อยอ่ะ ^^

เรื่องราคาก็เป็นไปตามเรทของโรงแรมทั่วไปค่ะ ราคาก็จะอยู่ประมาณนี้ ปริมาณอาหารมีความเหมาะสมกับราคาดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป การบริการถือว่าดีค่ะ

นอกจากอาหารที่ฟ้ารีวิวให้อ่านกันนี้แล้ว ยังมีเมนูสุขภาพสำหรับคนที่มีอาการต่างๆ เช่น เป็นไข้หวัด มีประจำเดือน อะไรแบบนี้ด้วยนะคะ เป็นชุด Set เมนูอาหารเลย คือ เป็นเมนูที่เหมาะกับสภาพร่างกายของเราช่วงนั้นๆ ค่ะ ไอเดียดีเนอะ

พิกัด  Eat Well Café อยู่ที่ชั้นล่างสุดของโรงแรม Well Hotel Bangkok ในซอยสุขุมวิท 20 ค่ะ เดินทางโดยรถส่วนตัวก็ได้หรือจะมารถไฟฟ้า BTS สถานีอโศกหรือรถไฟใต้ดิน MRT สถานีสุขุมวิทก็ได้ เดินต่อมาอีกหน่อยก็ถึงซอยสุขุมวิท 20 จากปากซอยเดินเข้าไปอีกประมาณ 200 เมตร ก็เจอโรงแรมแล้วค่ะ

ใครที่ชอบอาหารสไตล์นี้ แนวๆ Food Therapy ต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ ตอบโจทย์แน่นอน

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
9
price
8
service
9
feeling
10
parking
7