Crostini Italian Restaurant Mercury ville 9

พาชิมอาหารอิตาเลี่ยนรสชาติดี ถูกปาก ราคาถูกใจ ที่ร้าน Crostini Italian Restaurant @Mercury Ville ชิดลม

8.2

ช่วงนี้รีวิวและทานอาหารญี่ปุ่น ปิ้งๆ ย่างๆ มาซะเยอะค่ะ ครั้งนี้เลยขอเปลี่ยนแนวบ้าง ไปจัดอาหารอิตาเลี่ยนบ้างดีกว่า เสียงลือเสียงเล่าอ้างเข้าหูมาว่ามีร้านนึงบนห้าง Mercury Ville แถวๆ ชิดลมมีร้านอิตาเลี่ยนร้านนึงอร่อย รสชาติโอเคเลย อย่างงี้ฟ้ากับพี่สามเราจะไม่ขออยู่เฉยอีกต่อไป!! ต้องไปลองให้รู้แจ้งกันค่ะ

ร้านที่เรามีนัดกันมื้อเที่ยงนี้ก็คือร้าน Crostini Italian Restaurant ค่ะ อยู่บนชั้น 4 ของห้าง ขึ้นบันไดเลื่อนวนไปวนมาก็ถึงละ

ตัวร้านตกแต่งสวยดีค่ะ โต๊ะที่นั่งเยอะพอสมควร ด้านข้างเป็นกระจกและเป็นวิว rooftop ของห้างเลย เดินออกไปดูิวด้านนอกได้ค่ะ

Crostini Italian Restaurant Mercury ville 1

Crostini Italian Restaurant Mercury ville 2

เอาล่ะ มาดูเมนูของเราสองคนวันนี้กันบ้างค่ะ

เริ่มกันที่ ขนมปังหน้ารวม (Mix Crostini) ราคา 250 บาทค่ะ เป็นขนมปังปิ้งสไตล์อิตาเลี่ยนหั่นเฉียง ท้อปปิ้งด้วยหน้าต่างๆ อย่างปลาแองโชวี่, แฮม, เห็ด, ซีฟู้ดซอสเพสโต้, สลัดมะเขือเทศ, ชีส หลากหลายมากๆๆ ค่ะจานนี้ กินเป็นออเดิฟเรียกน้ำย่อยก่อนเมนูถัดไปค่ะ

Crostini Italian Restaurant Mercury ville 3

ปลาแองโชวี่ ลืมไปว่ามันจะมีความเค็ม กัดไปเต็มแรง ฮ่าๆๆ แต่อร่อยนะคะ แนะนำๆๆ เลย

Crostini Italian Restaurant Mercury ville 4

จานต่อมาแอบมีความ healthy เล็กๆ กับเมนูที่ชื่อว่า ทูน่าคาราซาว (Tuna Calasau) มาแบบจานใหญ่ๆ กินได้หลายคนเลยจานนี้ เป็นปลาทูน่ารมควันแล่บาง วางมาบนแป้งพิซซ่าบางกรอบ กรอบม๊ากกกกกกกก มะเขือเทศสดหั่นสไลด์เป็นชิ้นๆ และผักร็อคเกต ต้องกินพร้อมๆ กันในคำเดียวจะได้รสชาติมากค่ะ ราคา 420 บาท

Crostini Italian Restaurant Mercury ville 5

จานนี้ฟ้าชอบสุดเลยค่ะ แล้วก็ทำให้ฟ้าปากดำ ฟันดำมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกสุดด้วยค่ะ ฮ่าๆๆ สปาเก็ตตี้หมึกดำ (Spaghetti al Nero di Seppia) นั่นเอง สีดำเมี่ยมมาก ดำจนแทบมองไม่เห็นปลาหมึกเลย 555+

เวลากินต้องคอยเช็ดปากค่ะ ไม่งั้นได้เป็นยายแก่ฟันดำแน่นอน เพราะหมึกคือจากดีหมึกจริงๆ มันดำมากๆ รสชาติออกเค็มๆ นิดๆ แต่อร่อย อิอิ

Crostini Italian Restaurant Mercury ville 6

ชามนี้มาแบบใหญ่บิ๊กเลย หนักด้วยอ่ะ สปาเก็ตตี้คาโทโช่ซีฟู้ด (Spaghetti al Cartoccio Seafood) ราคา 360 บาทค่ะ

Crostini Italian Restaurant Mercury ville 7

แผ่นแป้งที่หุ้มมานั่นทานได้นะคะ เป็นแป้งพิซซ่า ชามนี้สาวๆ อย่างเราทานได้ประมาณ 3-4 คนเลยแหละ เวลาจะทานก็ผ่าแผ่นแป้งออกเพื่อเปิดด้านในค่ะ เจ้าแป้งพิซซ่าที่ห่อมานี่ทานได้นะคะ อร่อยด้วยนะ หยิบมาทานเล่นๆ ได้เลย

Crostini Italian Restaurant Mercury ville 8

นั่นงายยยย….เจอสปาเก็ตตี้แล้ว ผัดมากับบรรดาเหล่าซีฟู้ดทั้งหลาย มาครบเลย กุ้ง หอย ปลา รสชาติอร่อย กำลังดีค่ะ เครื่องก็ให้มาเยอะ วันนั้นฟ้าไปกินสองคนกับพี่สาม กินไม่หมด ไม่ไหวจีจี อิ่ม!!

Crostini Italian Restaurant Mercury ville 9

ตามธรรมเนียมค่ะ อิ่มกับมื้ออาหารแล้วเราต้องมาสรุปให้ฟังกัน รสชาติอาหารถือว่าอร่อย ถูกปาก ใช้ได้เลยค่ะ ราคาก็อยู่ในเรทปกติของอาหารในห้างทั่วไป เทียบกับปริมาณแล้วฟ้าว่ามันก็ไปด้วยกันได้นะคะ การบริการก็โอเคค่ะ

เวลาเปิด-ปิด :  12.00 น. – 22.30 น. นะคะ ถ้าใครอยากจะจองโต๊ะเอาแบบริมหน้าต่าง มองเห็นวิวไกลๆ เก๋ๆ ก็โทรมาจองกันได้ที่เบอร์ 02-639-3710 เลยค่ะ

พิกัด  ร้าน Crostini Italian Restaurant อยู่ในห้าง Mercury Ville ชั้น 4 ค่ะ การเดินทางมาง่ายๆ เลยคือมารถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม ออกประตู 4 มีทางเชื่อมเข้าห้างได้เลย ไม่ต้องลงไปเดินข้างล่างให้ร้อนจักกะแร้ค่ะ

อยากชิมอาหารอิตาเลี่ยนรสชาติดี ราคาไม่แพงเว่อ แนะนำที่ Crostini Italian Restaurant เลยค่ะ อาหารอร่อย เดินทางก็สะดวก มาๆๆๆ มาลองกันค่ะ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
8
price
8
service
8
feeling
8
parking
8