Chunky 6

รีวิว Chunky ร้านน่านั่งกับเมนูความอร่อยที่ไม่ได้มีดีแค่เบอร์เกอร์ @สุขุมวิท 23

8.2

เฮนโล้วววว….มีรีวิว ร้านสวย น่านั่ง อาหารอร่อย มาเล่าให้ฟังกันอีกแล้วจ้าาาา งวดนี้หวยมาออกที่ร้าน Chunky (ชังท์กี้) ในซอยสุขุมวิท 23 แถวๆ อโศกค่ะ ร้านนี้ฟ้าเจอจากที่ไหนจำไม่ได้ละ แต่เคยบอกพี่สามไว้ว่าไปลองกันหน่อยแมะ เห็นจากภาพของคนอื่นแล้วสวยดี อาหารน่ากิน พอมีเวลาว่างก็เลยจัดเลยค่ะ

มาถึงร้านแล้วเห็นป้ายชัดเลย ดูจากภายนอกแล้วตกแต่งได้บรรยากาศดีเลย ด้านหน้าร้านตกแต่งด้วยกระจกแทนผนังสูงไปจรดเพดานเลยค่ะ ทำให้ร้านดูโล่ง โปร่ง สบาย

Chunky 1

ภายในร้านเน้นความเป็นไม้ๆ ผสมผสานกับผนังสีขาว กระทบกับไฟแล้วดูอบอุ่นดีค่ะ

Chunky 2

Chunky 3

ที่ร้านมี 2 ชั้นค่ะ ชั้น 2 จะรองรับลูกค้าแบบมาเป็นกลุ่มหลายๆ คน

Chunky 4

เพดานสูง ผสมกับสีขาวของผนัง ทำให้ร้านดูกว้างไปอีก

Chunky 5

ดูรอบๆ ร้านไปแล้ว มาดูเมนูของฟ้ากับพี่สามวันนี้กันบ้างค่ะ

จานแรกเลยก็คือ holy cheese burger จานนี้เป็นอาหารของมื้อ brunch นะคะ ก็คือจะมีขายในช่วงเวลา 11.00 – 16.00 น. เท่านั้นค่ะ สีขาวๆ ที่โปะมานั่นคือชีสที่ผสมมาทั้ง Parmesan Cheese (พาเมชานชีส) กับ Mozzarella Cheese (มอสซาเรลล่าชีส) ค่ะ

Chunky 8

กินคู่กับสลัดผักสด ราดด้วยน้ำสลัด Balsamic รสชาติออกเปรี้ยวๆ และก็ตัดรสด้วยแตงกวาดองแบบฉบับโฮมเมดค่ะ

Chunky 9

ตอนมาเสิร์ฟใหม่ๆ ร้อนๆ จะมีความยืดดดดดดของชีสค่ะ ด้านในเป็นเบอร์เกอร์ที่มีทั้งแฮม ไข่ดาว เป็นเมนูของมื้อ brunch ที่ทำเอาอิ่มไปเหมือนกันค่ะ เมนูนี้ราคา 380 บาท

Chunky 10

เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่อร่อย ถูกใจค่ะ Classic Spaghetti Cabonara เป็นคาโบนาร่าที่ไม่เหมือนที่อื่นอ่ะ ของที่ Chunky จะมาแบบแห้งๆ ไม่เยิ้ม ไม่มีครีมหนักๆ ท่วมเส้นสปาเก็ตตี้เหมือนที่อื่น ความข้นที่เห็นนั้นมาจากไข่แดง คลุกเค้ากันมาได้รสชาติที่ลงตัว โปะมาด้วยเบคอนทอดแล้วก็พาเมซานชีสค่ะ ไม่เลี่ยน แนะนำๆๆ เลย ราคา 280 บาทค่ะ

Chunky 7

Sliced Beef Burger  ตัวขนมปังเบอร์เกอร์นั้นเป็นขนมปังแบบ fresh burger ทำสดใหม่ทุกวัน  มีความนิ่มมาก ไม่เหมือนเบอร์เกอร์ทั่วๆ ไปค่ะ ราคา 370 บาท

ส่วนเนื้อก็จะเป็นเนื้อนิวซีแลนด์สันนอก ที่เอามาทำผ่านกรรมวิธี Sous Vide (ซูวี) ซึ่งก็คือการทำให้เนื้อหรืออาหารนั้นๆ สุกแบบทั่วถึง โดยเอาใส่ถุงแล้วซีลไล่อากาศ จากนั้นก็เอาเข้าเครื่อง Sous Vide ค่ะ เลือกอุณหภูมิให้เหมาะกับระดับความสุกที่ต้องการในระยะเวลาที่เหมาะสม เนื้อสัมผัสที่ได้จะนุ่มสุดๆ และดีที่สุด

ที่เห็นว่ายังแดงๆ นั่นสุกแล้วนะคะ นุ่มและอร่อยมากด้วย ราดด้วย Brown Sauce ที่เคี่ยวจากกระดูกวัว กินคู่กับมันฝรั่งทอดค่ะ

Chunky 6

ของคาวจบไป เหลือกระเพาะอีกนิดไว้เติมของหวานค่ะ ฟ้าเลือกเป็น Hot Green Tea Truffles ที่เป็นส่วนผสมของ white chocolate กับ japanese matcha มีความหวานจริงจัง ใครชอบสไตล์หวานต้องชอบแน่ๆ ค่ะ

Chunky 11

ก่อนกินก็ราดด้วยนมอุ่นๆ ก่อน พอให้ Green Tea Truffles ละลายนิดๆ อร่อยดีนะคะ ราคา 150 บาทค่ะ

Chunky 12

โดยรวมแล้วอาหารโอเคเลย ฟ้าชอบตัว Classic Spaghetti Cabonara มากสุด ชอบความข้นๆ แต่ไม่เลี่ยน ไม่เยิ้มตามสไตล์คาโบนาร่าอื่นๆ การบริการก็โอเคค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : 11.00 น. – 22.00 น. แต่เมนูที่เป็น Brunch จะขายเฉพาะช่วงเลา 11.00 น. – 16.00 น. ค่ะ

อยากสอบถามอะไรเพิ่มเติมหรือถามทางไปร้านไรงี้ เบอร์นี้เลย 087-508-2312 ค่ะ

พิกัด  ร้าน Chunky อยู่ในซอยสุขุมวิท 23 เลยแยกอโศกมานิดหน่อย ปากซอยมีปั๊ม Shell ค่ะ เลี้ยวเข้ามาประมาณ 300 เมตร จะเจอทางเลี้ยวขวาก็เลี้ยวขวาเข้ามาเลย ตรงมาอีกประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ จอดรถได้ข้างทางเลยค่ะ หรือจะมารถไฟฟ้า BTS ก็ได้ ลงสถานีอโศก แล้วออกประตูทางออกที่เป็นฝั่งตึก Citibank อ่ะค่ะ แล้วเดินเลียบถนนสุขุมวิทไปเลย ก็เจอซอยสุขุมวิท 23 ละค่ะ

มองหาร้านนั่งสวยๆ นั่งสบายๆ อาหารอร่อยๆ อยู่รึป่าวคะ ถ้าใช่! ร้าน Chunky เป็นอีกร้านที่แนะนำเลยค่ะ ลองไปกันดูนะคะ 🙂

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
10
delicious
9
price
7
service
8
feeling
9
parking
6