Cham Tor Noodle 7

กินวันนี้ อิ่มถึงพรุ่งนี้!! กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำชามยักษ์ ที่ร้าน “ชามโต’ เตี๋ยวต้มยำ” @ซอยจันทน์ 16 สาทร

8.2

รีวิวนี้ฟ้ากับพี่สามจะพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ดในย่านสาทรกันค่ะ เห็นรูปจากไหนอากู๋ (Google) แล้ว เห้ยยย!! ชามโต น่ากินดีอ่ะ ต้องขอไปลองซะหน่อยแล้นนน ที่ร้าน “ชามโต’ เตี๋ยวต้มยำ” ย่านถนนจันทน์ ซอยจันทน์ 16 แถวๆ สาทรค่ะ

วันที่ฟ้ากับพี่สามไปเป็นตอนเย็นนะคะ ประมาณ 5 โมงเย็น ร้านชามโต’ เตี๋ยวต้มยำเค้าก็ยังไม่ปิดนะคะ เปิดตั้งแต่เช้า 10 โมง ยัน 2 ทุ่มเลย บอกเลยว่าถึงแม้จะเปิดถึงเย็นแต่ของและเครื่องเค้าก็ยังมาเต็มนะจ๊ะ

มาถึงที่ร้านชามโต’ เตี๋ยวต้มยำกันแล้ว จะเป็นตึกแถวแบบนี้เลยค่ะ

Cham Tor Noodle 1

ร้านสะอาดดีนะคะ สบายตาดี ไม่เลอะเทอะแบบร้านก๋วยเตี๋ยวห้องแถวแบบที่เคยเจอค่ะ

Cham Tor Noodle 2

มาถึงร้านช่วงเย็นแบบนี้ก็ดีไปอย่างนะคะ คนน้อยดี ไม่ต้องแออัด รอคิว นั่งโล่งๆ สบายๆ ไปเลย

มาดูเมนูที่ฟ้ากับพี่สามสั่งมาชิมมื้อนี้กันบ้างค่ะ เริ่มที่ “เกี๊ยวกรอบ” จานละ 15 บาทเท่านั้นค่ะ ทอดมาร้อนๆ กรอบๆ หอมๆ กินเล่นกันเพลินเลยค่ะ

Cham Tor Noodle 3

มาต่อกันที่ “ลวกจิ้ม” กุ้ง หอย ปลาหมึก มาเต็มๆ จานนี้กินกัน 2 คนกำลังดีค่ะ น้ำจิ้มคือแซ่บมาก อร่อยค่ะ ราคา 100 บาท ถูกจริงๆ

Cham Tor Noodle 4

มาร้านก๋วยเตี๋ยว แต่ขอลองข้าวหน่อยแล้วกันเนอะ “ข้าวหยำพริกเผามันกุ้ง” มีความอร่อย มีความมัน มีความหวานพริกเผา มีความเผ็ดนิดๆ คือลงตัวดีมาก เจอจานนี้เข้าไป เกือบจอดเลยค่ะ ไข่โปะบนข้าวมาแบบเต็มๆ จานเลย อร่อยๆๆๆๆ มาร้านนี้อย่าลืมสั่งกันนะ

จานนี้ราคา 60 บาทค่ะ

Cham Tor Noodle 5

มาถึงเมนูก๋วยเตี๋ยวกันบ้าง ชามนี้คือ “บะหมี่แห้งป๋าเด้ง” ค่ะ

หมูเด้งแผ่นใหญ่ๆ ชิ้นหนาๆ โปะบนเส้นที่เราเลือก ท้อปปิ้งมาด้วยไข่ดาวแบบไข่แดงไม่สุก ราดด้วยซอสสูตรทางร้าน ตอนจะกินก็บีบมะนาวลงไปนะ หื้มมมม…….บอกเลยว่า อร่อยแบบไม่ต้องปรุงอ่ะค่ะ มีน้ำซุปมาให้ด้วย 1 ถ้วย ซุปอร่อยเข้าไปอีก ซดกันคล่องคอเลย ราคาชามละ 60 บาทเท่านั้นค่ะ

Cham Tor Noodle 6

และนางเอกของเราต้องอันนี้ “เกาเหลาหม้อไฟ” ค่ะ พาเหรดกันมาเต็มๆ อย่างกะจะให้มาตกกุ้ง ตกหมึก ตกหอย กันอ่ะ คือเยอะมาก หม้อนี้ฟ้ากับพี่สามกินไม่หมดเลยค่ะ เยอะมากนะ แต่ราคา 200 บาท คือถูกมากกกกกกกกก ตอนแรกคิดว่าฟังราคาผิด แต่ไม่ผิดค่ะ 200 บาทจริงๆ

รสชาติอร่อย แซ่บ มาครบเลยค่ะ อร่อยๆ ถ้าไปกินต้องสั่งนะ บอกแค่นี้แหละ!

Cham Tor Noodle 7

นอกจากเมนูข้าวกับก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่ร้านชามโต’ เตี๋ยวต้มยำก็ยังมีพวกยำต่างๆ อีกนะคะ เช่น ยำรวมมิตร ยำเกี๊ยวปลา อะไรแบบนี้ค่ะ เมนูก๋วยเตี๋ยวก็เลือกเส้นเอาตามใจเราชอบเลย มีทั้งเล็ก ใหญ่ หมี่ขาว มาม่า เส้นแก้ว วุ้นเส้น เกี๊ยวปลาค่ะ

เครื่องดื่มก็มีทั้งน้ำอัดลมหรือน้ำหวานอย่างพวกชาเย็น ชาเขียวด้วยค่ะ อ้อออ….ลืมบอกไป น้ำซุปนี่ขอเติมได้ตลอดนะคะ ฟรีค่ะ ที่นี่น้ำซุปอร่อยนะ ซดได้เรื่อยๆ ค่ะ

โดยรวมแล้วรสชาติอร่อยโอเคเลยแหละ แต่ละเมนูมาแบบปริมาณเยอะเลย ราคาก็คุ้มค่ามากๆ ไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ

พิกัด  ร้านชามโต’ เตี๋ยวต้มยำ สาขาที่ฟ้าไปชิมมาอยู่ที่ถนนจันทน์ค่ะ ซอยจันทน์ 16 แยก 1 การเดินทางถ้าเอาสะดวกที่สุดก็มารถไฟฟ้าลงสถานีช่องนนทรี แล้วต่อรถ BRT มาลงสถานีอาคารสงเคราะห์ค่ะ ลงแล้วก็ข้ามมาอีกฝั่ง จะมีป้ายเขียนว่าทางลัดเข้าซอยจันทน์ 16 แต่ต้องนั่งวินมอไซหรือแทกซี่เข้ามานะคะ บอกว่าไป ซอยจันทน์ 16 แยก 1 เข้ามาไม่ไกลก็เจอแล้วค่ะ

ใครคิดจะเอารถมาบอกเลยว่าที่จอดรถหายากนะคะ ย่านนั้นเป็นย่านชุมชนและเป็นตลาดค่ะ ต้องหาจอดข้างทางเอา ซึ่งก็มีน้อยมากค่ะ แนะนำว่า อย่า! เอารถมาค่ะ

อ่านรีวิวแล้วน่ากินใช่มั้ยคะ? บอกเลยว่าต้องมาลองค่ะ เดินทางไม่ยาก อร่อยทุกเมนู ที่สำคัญราคาไม่แพง ปริมาณคุ้มราคามากๆ มาลองชิมกันค่ะ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
9
price
10
service
8
feeling
8
parking
5