Cafe Reverie 10

Cafe’ Reverie คาเฟ่ที่เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ในภวังค์ดั่งเจ้าหญิง @ถนนสุคนธสวัสดิ์

8.8

คาเฟ่เปิดใหม่ (มาได้ซักพัก) ที่ฟ้ากับพี่สามจะพามาในวันนี้เป็นคาเฟ่ของนักร้องสาวที่เราคุ้นเสียงแนว R&B ของเธอเป็นอย่างดี คุณลิเดีย ศรันรัชต์ ที่มาร่วมเปิดคาเฟ่ในฝันแนวนิทาน เทพนิยายกับน้องสาว คุณดั๊กกี้ ศรัณย์พรค่ะ

ตัวร้านดูจากภายนอกเหมือนเป็น Glass House สีขาว ล้อมไปด้วยกระจก มีต้นไม้สีเขียวมากมาย ไม้เลื้อยสีเขียวที่ดูแล้วชวนให้สบายตา มองแล้วทำให้คิดไปถึงเทพนิยาย ปราสาทหรือห้องของเจ้าหญิงน่ารักๆ ค่ะ เข้ากับฉายาของคุณลิเดียเลยเนอะ “เจ้าหญิง R&B” อิอิ

Cafe Reverie 1

อ่าาา…..อย่าเพิ่งตกใจไปที่เห็นรูปปั้นนักมวยสาย dark ตั้งอยู่ เพราะด้านข้างของ Cafe’ Reverie นั้นเป็นค่ายมวยคงสิทธาของคุณแมทธิว สามีคุณลิเดียนั่นเอง อีกมุมเป็นค่ายมวย อีกมุมเป็นดั่งเทพนิยาย ภาพตัดจริงๆ จุดนี้ ฮ่าๆๆ

Cafe Reverie 2

เดินเข้ามาในร้านนี่คือเหมือนเข้ามาในปราสาท ในห้องนั่งเล่นของเจ้าหญิงเลยค่ะ มีความสีขาวฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งเต็มไปด้วยของตกแต่งที่เป็นของสะสมของเจ้าของร้าน ล้อมรอบไปด้วยกระจกที่มองเห็นด้านนอก ทำให้ตัวร้านดูสว่าง สะอาดตามากๆๆ ค่ะ

Cafe Reverie 4

มุมนี้ในวันที่ฟ้าไป มีลูกค้าจองมาหลายที่เลยถูกจัดให้เป็นโต๊ะนั่งยาวๆ ได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในงานเลี้ยงของเจ้าหญิงเลย 555+

Cafe Reverie 5

สะดุดตาตรงโคมไฟระย้าด้านบน น่ารักม๊ากกกกก เอาถ้วยชา กาน้ำ แก้วน้ำมาประดับตกแต่ง ทำให้นึกถึง Beauty and The Beast เลยทีเดียวค่ะ ^^

Cafe Reverie 6

โถแก้ว เหมือนกับหลุดมาจากโฉมงามกับเจ้าชายอสูร กับ ซินเดอเรลล่า มีทั้งกุหลาบแดงและรองเท้าแก้วตั้งตระหง่านอยู่ ด้านล่างจะเป็นเค้กแบบต่างๆ ของทางร้านค่ะ

Cafe Reverie 3

มาดูขนมบางส่วนของที่ Cafe’ Reverie กันนิดนึงเนอะ น่ากินทุกอย่างเลยค่ะ เมนูขนมของที่ร้านจะเป็นสูตรที่คุณลิเดียและคุณดั๊กกี้คิดค้นสูตร ลองชิม ลองผิด ลองถูกกันขึ้นมาเองค่ะ

อย่างอันนี้คือ Dream Caramel

Cafe Reverie 7

ส่วนนี้ก็ Passion ค่ะ

Cafe Reverie 8

Precious Gem คล้ายๆ กับอเมทิสต์ (Amethyst) อัญมณีตระกูลควอตส์สีม่วงเลยค่ะ

Cafe Reverie 9

อันนี้ฟ้ากับพี่สามได้ชิมค่ะ Peter Pandan อร่อยมากกกกกกกกกก คือเป็นส่วนผสมของใบเตยและตะไคร้ค่ะ

Cafe Reverie 10

นี่ก็เป็นอีก Signature ของ Cafe’ Reverie เหมือนกัน Knight in Shining Armer แหม่!! แต่ละชื่อเนอะ ยังวนเวียนๆ อยู่กับเจ้าหญิง เทพนิยาย อัศวิน อิอิ

Cafe Reverie 11

Rare Cheesecake ตัวนี้คนรักชีสเค้กต้องชอบแน่ๆ ค่ะ

Cafe Reverie 12

ดูความน่ารัก น่ากินของเมนูของหวานไปแล้ว มาลองชิมอาหารคาวกันบ้างค่ะ

ที่ Cafe’ Reverie เนี่ย เค้ามีอาหารคาวด้วย เป็นแนวอาหารจานเดียว ทานง่ายอะไรแบบนั้นค่ะ

เมนูแรกจานนี้ขอ recommend เลยค่ะ Tom Yum Goong Spaghetti หรือ สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง อร่อยมาก ผัดมาแบบแห้งๆ ไม่เยิ้มมันจนเกินไป ตัวกุ้งย่างมาก่อนทำให้ได้กลิ่นหอมๆ จากการย่าง ผสมผสานกับรสชาติของสปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งที่รสเผ็ดถึงเครื่องต้มยำมาก เมนูนี้พี่สามยกนิ้วโป้งให้เลย

แอบถามคุณแม่ของคุณลิเดียได้ความว่าเมนูนี้คุณแม่กับคุณดั๊กกี้เป็นคนคิดกันขึ้นมาเอง ทำเอง ชิมเอง จนรสชาติถูกใจก็เอามาเป็นเมนูชูโรงเลยค่ะ คนไทย คนต่างชาติติดใจกันเยอะทีเดียว จานนี้ราคา 250 บาทค่ะ

Cafe Reverie 13

ส่วนจานนี้ฟ้าขอยกนิ้วดป้ง กด Like ให้บ้างค่ะ ชอบจานนี้ ออกแนวคลีนๆ Pesto Chicken Breast หรือ เพรโต้อกไก่ ผักรวมและขนมปัง ราคา 280 บาทค่ะ

Cafe Reverie 14

อกไก่มีความนุ่มมาก ไม่แข็ง ตัวซอสเพรโต้หรือซอสโหระพาก็อร่อย เค็มนิดๆ กินคู่กับอกไก่ ผักและขนมปังเข้ากันดีมากค่ะ

Cafe Reverie 16

และนี่เป็น Barbeque Pork Chop หรือ สเต็กหมูพอร์คช๊อป ค่ะ ราดมาด้วยซอส BBQ สไตล์อเมริกันแท้ๆ เสิร์ฟคู่กับโคลสลอว์แอปเปิ้ล อร่อยอีกแล้วค่ะ ตัวเนื้อสเต็กนุ่มกำลังดี ตัวซอสก็เข้มข้นมากกกกกกกกกก อร่อยอ่ะ ราคา 450 บาทค่ะ

Cafe Reverie 17

เมนูขนมที่ฟ้ากับพี่สามชิมมี 2 เมนูนี้ค่ะ คือ Peter Pandan (ด้านซ้าย) กับ Starry Night (ด้านขวา)

ตัว Peter Pandan อย่างที่ฟ้าบอกไปตอนแรก คือมีส่วนผสมของใบเตยและตะไคร้ เด้งๆ ด้านในนุ่มละมุนมากกกกกก หอมกลิ่นใบเตยและยังมีกลิ่นของตะไคร้หอมนิดๆ ค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าตะไคร้จะเอามาเป็นส่วนผสมในขนมเบเกอรี่แบบนี้ได้ แถมยังอร่อยด้วย ราคาก็ 165 บาทค่ะ

ส่วน Starry Night ฟ้าว่าต้องถูกใจสาวก Dark Chocolate แน่นอนเลยค่ะ เพราะ Chocolate เข้มข้นมาก ใช้ช้อนตักลงไปคือเจอแต่ Chocolate อร่อยไม่แพ้กันเลย ราคา 165 บาทค่ะ

Cafe Reverie 18

กินกันสองคนอิ่มมากค่ะจุดนี้! เมนูที่ฟ้าได้ชิมวันนี้ขอ recommend ทุกอย่างนะ อร่อยจริงๆ อย่าง Tom Yum Goong Spaghett หรือสปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งเนี่ย อร่อยจริงค่ะ เครื่องดื่มของที่ร้าน Cafe’ Reverie ก็มีทั้งชา กาแฟ รวมถึงไวน์ก็ยังมีนะคะ เลือกกันได้ตามชอบเลย

นอกจากเมนูที่ฟ้ารีวิวให้ได้อ่านกันแล้ว ก็ยังมีเมนูสำหรับนักมวยด้วยนะเออออ ก็เค้าอยู่ติดกับค่ายมวยนี่เนอะ 555+ ก็จะเป็นอาหารที่เน้นโปรตีน อย่างเช่น Grilled Chicken Basil with Rice and Egg หรือจะเป็น Reverie Salad with Grilled Chicken เป็นต้นค่ะ

เวลาเปิด-ปิด ของ Cafe’ Reverie ก็คือ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.30 น. – 21.30 น. ค่ะ หยุดทุกวันจันทร์ค่ะ

พิกัด  ร้าน Cafe’ Reverie อยู่บนถนนสุคนธสวัสดิ์ค่ะ จะเข้ามาจากทางถนนสุคนธสวัสดิ์ก็ได้ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ขวามือ ส่วนถ้าใครเข้ามาจากทางลาดพร้าว 71 ให้มาตามถนนนาคนิวาสตรงมาเรื่อยๆ ร้านอยู่ซ้ายมือ สังเกตง่ายๆ คือมีรูปปั้นนักมวยตัวใหญ่ยักษ์อยู่ด้านหน้าเลยค่ะ

เรื่องที่จอดรถไม่ต้องห่วงเลย มีบริการพร้อมค่ะ แต่อาจไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ

พูดแล้วก็อยากไปลองเข้าคอร์สต่อยมวยเพื่อออกกำลังกายบ้างจุง เห็นเค้าต่อยๆ เตะๆ อยู่บนสังเวียนผ้าใบแล้วน่าจะมันส์ดีค่ะ แล้วพอต่อยมวยเสร็จหิวพอดีก็แวะกินของอร่อยๆ ที่ร้าน Cafe’ Reveri เลย ดี๊ดีอ่ะ อิอิ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
10
delicious
9
price
8
service
8
feeling
10
parking
8