BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 9

เปิดประสบการณ์ใหม่ ไปลองชิมอาหารเปรูในแบบต้นฉบับเปรูแท้ ที่ร้าน BLU36 Bar & Restaurant @สุขุมวิท 36

8.2

อยู่เมืองไทยนี่ถือเป็นเมืองที่สบายสุดๆ อยากกินอะไรก็ได้กิน อาหารของประเทศไหนก็มีหมดทู๊กกกกกประเทศเลยเนอะ ทั้งฝรั่ง จีน อินเดีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา แต่วันนี้ฟ้ากับพี่สามจะพาไปชิมอาหารจากประเทศแถบอเมริกาใต้ อย่างประเทศเปรูค่ะ พอได้ยินคำว่า “อาหารเปรู” แล้วแบบต้องฉุกคิดนิดนึงว่า เอ๊ะ!!…อาหารเปรูนี่จะเป็นยังไงนะ? มันจะสไตล์อาหารอินเดีย เครื่องเทศจัดๆ ฉุนๆ มั้ยล่ะ? วันนี้เราได้มาลองแล้วค่ะ บอกเลยว่า ทำให้ความคิดของฟ้าเปลี่ยนไปเลยแหละ

เรามาชิมกันที่ร้านอาหารเปรูที่ชื่อว่า BLU36 Bar & Restaurant ในซอยสุขุมวิท 36 ค่ะ เข้าซอยมาลึกพอสมควรจะเจอร้าน ตัวร้านจะเป็นเหมือนบ้านทั่วไปที่เอามารีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นร้านอาหารเปรูที่ดูอบอุ่น เหมือนอยู่ในบ้านค่ะ มีต้นไม้ใหญ่อยู่หน้าบ้านดูร่มรื่นดี

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 11

เข้ามาด้านในร้านเหมือนกับเข้ามานั่งในบ้าน มีโต๊ะไม้นั่งสบายๆ

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 1

แต่ถ้าใครอยากนั่งแนวเก้าอี้สูง จะมีมุมด้านนอกไว้บริการด้วยค่ะ โซนนี้ทางร้านสามารถจัดเป็นปาร์ตี้เล็กๆ อย่างปาร์ตี้วันเกิด อะไรแบบนี้ให้ได้ด้วยนะคะ มีพาทิชั่นแบ่งชัดเจนเพื่อความเป็นส่วนตัวค่ะ

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 2

ดูบรรยากาศรอบๆ แล้วมาดูอาหารที่เราจะชิมกันบ้างเนาะ เริ่มที่เครื่องดื่ม Brandy Alexander แก้วละ 180 บาทค่ะ มีความนุ่มๆ กลิ่นของนมค่ะ

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 4

แก้วนี้คือ Pisco Sour Peruvian Cocktail รสชาติดีไม่แพ้กันค่ะ ราคา 180 บาท แก้วนี้ให้ความรู้สึกร้อนๆ จากกลิ่นเครื่องเทศผสมผสานกับเหล้า แต่มีความนุ่มจากโฟมไข่ขาวนุ่มๆ ด้านบนค่ะ

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 3

เครื่องดื่มผ่านไป มาเริ่มอาหารกันทีละจานเลยค่ะ จานนี้เป็น Guacamole Dip ตัว Dip ที่เอาไว้จิ้มมีส่วนผสมหลักจากอะโวคาโด ทำให้มีความนุ่มๆ ครีมมี่ๆ รสชาติจะออกเปรี้ยว ส่วนตัวแผ่นแป้งนั่นคือแป้งตอติญ่าทอดกรอบค่ะ จิ้มกับ Dip และผักสด กินเพลินมากอ่ะ อร่อย จานนี้ราคา 190 บาทค่ะ

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 5

เมนูนี้ชื่อว่า Caviche de Atun เป็นปลาทูน่าชิ้นหนา มีความสดจากทูน่า มีความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและซอสเปรี้ยวจากต้นตำรับของประเทศเปรู คลุกเคล้าให้เข้ากัน รสชาติจะเปรี้ยวๆ คล้ายๆ ยำของไทยค่ะ อร่อยไปอีกแบบ จานนี้ราคา 350 บาทค่ะ

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 6

Anticucho de Lomo เป็น BBQ เสียบไม้ย่างค่ะ ทางร้านมีให้เลือกทั้งไก่และหมู อย่างในรูปนี้เป็นไก่ค่ะ ราคาอยู่ที่ ถ้าเป็นไก่ 190 บาท แต่ถ้าเป็นหมู 350 บาทค่ะ

ไก่อร่อย ไม่แข็งจนเกินไป ตัวซอสจะมีความเผ็ดนิดๆ ครีมมี่คล้ายๆ มายองเนส รสจะออกเปรี้ยวค่ะ ทางร้านบอกว่านี่เป็นสไตล์เปรูแท้ๆ เลย เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่ง แครอท พริกหวานและหอมใหญ่เผา อร่อยๆๆ ค่ะ

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 7

ต่อกันที่ Aji de Gallina ค่ะ หน้าตาจะคล้ายกับแกงกะหรี่ของไทยเลยค่ะ เข้มข้นมากๆ รสชาติเผ็ดแต่เป็นความเผ็ดที่ให้รสสัมผัสแบบนุ่มๆ เนื้อสัตว์เป็นเนื้อไก่ที่มีความนุ่มมากค่ะ

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 9

เมนูนี้กินคู่กับไข่ต้มและมันหวานทอดคล้ายๆ เฟร้นฟราย แต่มีความหวานและอร่อยกว่า กินได้เรื่อยๆ เพลินๆ เลยค่ะ ราคา 310 บาท

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 8

ของคาวผ่านไป อิ่มมากเลย ขอล้างปากด้วยของหวานซะหน่อย กับเมนูเค้ก Tres Leches เรียกง่ายๆ ว่า “เค้ก 3 นม” ค่ะ เป็นสปอนจ์เค้กเนื้อนุ่มในซอสนม 3 ชนิด สูตรของทางร้าน คือ หอมนมมากกกกก ตัวเนื้อสปอนจ์เค้กก็นุ่มสุดๆ ค่ะ กินแล้วละลายในปากเลย รสหวานกำลังดีค่ะ ราคา 190 บาท

BLU36 Peruvian and Mediterranean Cuisine 10

โดยรวมแล้วอาหารเปรูมื้อนี้รสชาติอร่อยค่ะ ตอนแรกที่คิดเอาไว้ว่ามันต้องมีเครื่องเทศหนักๆ รสจัดๆ ฉุนๆ สไตล์อินเดียรึป่าว ตอบเลยว่าไม่ค่ะ! เป็นอาหารที่ฟ้าคิดว่าคนไทยกินได้สบายๆ เลย เพราะอาหารเปรูเนี่ยเป็นการผสมผสานเครื่องปรุงและวัตถุดิบจากหลายๆ ชาติค่ะ บรรยากาศในร้านโอเคเลยเหมือนนั่งอยู่ที่บ้านค่ะ

นอกจากเปิดเป็นร้านอาหารแล้ว ด้านข้างๆ ของร้านเปิดเป็นคลาสสอนศิลปะป้องกันตัวอย่าง martial art ด้วยนะคะ ไปแตะต่อยกันได้ อิอิ

เวลาเปิด-ปิด : 17.00 น. – 24.00 น.  จองโต๊ะหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลยค่ะ 02-661-5448

ตอนนี้ที่ร้าน BLU36 Bar & Restaurant เค้ามีโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะคะ คือ ทุกๆ วันจันทร์จะลดราคาอาหาร 50% กันไปเลย และยัง ฟรี! Cocktail เมื่อมากินอาหารที่ร้านแล้ว Check in ผ่าน Facebook ด้วยค่ะ

พิกัด  ร้าน BLU36 Bar & Restaurant อยู่ในซอยสุขุมวิท 36 เข้าซอยมาประมาณ 500 เมตร มองขวามือจะเจอซอยนภาทรัพย์ เลี้ยวเข้ามาเลยและตรงมาจนสุดซอยจะเป็นหัวโค้ง (ตรงข้ามโรงเรียนนานาชาติ) พอดี ก็เจอร้านแล้วค่ะ ถ้าขับรถมาเองก็จอดได้ตามข้างทางบริเวณร้านได้เลย แต่ทางจะค่อนข้างแคบหน่อยค่ะ ถ้าใครไม่ได้เอารถมาก็มารถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ ออกประตู 2 แล้วเดินเข้าซอยสุขุมวิท 36 มาได้เลย แต่เดินไกลอ่ะ แนะนำว่าใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซต์ปากอยจะดีกว่าค่ะ

เปรูเป็นอีกชาตินึงที่มีอาหารรสชาติอร่อยนะคะ ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากอาหารไทยดูบ้าง แนะนำให้มาลองชิมอาหารเปรูสูตรต้นตำรับแท้ๆ ที่ BLU36 Bar & Restaurant กันค่ะ เพื่อเปิดประสบการณ์ รสชาติใหม่ๆ รับรองว่าต้องชอบแน่ๆ ค่ะ 😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
9
delicious
9
price
8
service
8
feeling
8
parking
7