APBO FRUIT DESSERT CAFE 6

APBO Fruit Dessert Cafe’ คาเฟ่น่ารัก มุ้งมิ้ง ขนมอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น @The Promenade รามอินทรา

8.8

รีวิวนี้ขอไปมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งกับพี่สามซักนิดค่ะ ห่างหายจากคาเฟ่ขนมหวานไปพักใหญ่ๆ เลย เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วก็เลยมองหาร้านขนมน่ารักๆ อร่อยๆ ไปสวีทกันบ้างดีกว่า อิอิ

ขับรถออกมาเดินเล่นที่ห้าง The Promenade ย่านรามอินทรา เจอคาเฟ่ ร้านขนมร้านนึงน่ารัก ดูน่านั่ง สว่างๆ สะอาดตาดี เลยสรุปกันว่าจบลงที่ ร้าน APBO Fruit Dessert Cafe’ แล้วกัน แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ มาค่ะ…ตามมาอ่านรีวิวกัน

ดูการตกแต่งก่อนเลย เป็นไง น่านั่งมั้ยล้าาาา ร้านตกแต่งด้วยไม้เป็นหลักค่ะ มีโคมไฟ ไฟสีขาวทำให้ดูอบอุ่นขึ้น มากันได้ทั้งครอบครัวเลย

APBO FRUIT DESSERT CAFE 1

คุณนุ่นเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า APBO Fruit Dessert Cafe’ ตรงคำว่า APBO (แอ๊บโบะ) นี้ย่อมาจาก Apple, Papaya, Banana, Orange ค่ะ ที่ร้านจะเน้นอะไรก็ตามที่เป็นผลไม้ มีส่วนผสมหรือส่วนประกอบของผลไม้เป็นหลักค่ะ

ด้วย concept ที่ว่าทำขนมที่ให้ความรู้สึกเบาๆ คือสามารถกินได้ถึงแม้จะอิ่มจากมื้ออาหารหลักมาแล้วค่ะ ขนมแต่ละเมนูจะนุ่มๆ เบาๆ กินได้เรื่อยๆ ค่ะ

APBO FRUIT DESSERT CAFE 2

เมนูขนมที่ APBO Fruit Dessert Cafe’ ก็จะมี Kakigori ที่เป็นน้ำแข็งไสปุยนุ่นเอาไปปั่นกับนมสไตล์ญี่ปุ่นแล้วท้อปปิ้งมาด้วยหน้าต่างๆ ค่ะ แล้วก็จะมีพวก Toast , Cake , Pancake และก็เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของผลไม้ค่ะ

อย่างเมนูแรกที่ฟ้ากับพี่สามชิมกันก็เป็นเครื่องดื่มค่ะ ชื่อว่า “Super Shake II – Strawberry Yogurt” ค่ะ รสชาติเปรี้ยวอมหวานจากสตรอเบอร์รี่ ท้อปปิ้งมาบนแก้วเยอะมาก กินได้หมดนะคะนั่นน่ะ ฮ่าๆ

เห็นแบบนี้แก้วไม่เล็กนะคะ ราคา 145 บาทค่ะ

APBO FRUIT DESSERT CAFE 3

รสชาติอร่อยดีค่ะ ไม่หวานแหลมหรือเปรี้ยวปรี๊ดเกินไป กำลังดีค่ะ

APBO FRUIT DESSERT CAFE 4

ต่อกันเลยเนาะ “เค้กมะพร้าวอ่อน (Young Coconut Cake)” ชิ้นละ 85 บาทค่ะ อร่อยมาก พี่สามชอบมากเลย ในตัวเนื้อเค้กก็มีเนื้อมะพร้าวแทรกอยู่ด้วย ด้านบนของเค้กที่เห็นเป็นวุ้นๆ ก็ทำจากน้ำมะพร้าวสด 100% เอามาทำเป็นวุ้นท้อปปิ้งด้านบนค่ะ

APBO FRUIT DESSERT CAFE 5

เมนูนี้อร่อย สั่งมาแล้วไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ค่ะ “Kakigori Sweet Potato & Coconut” น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นที่ไสมาแบบปุยนุ่น ละเมียดสุดๆ หอมนมมากๆ สีม่วงๆ นั่นเป็นมันหวานนำเข้าจากญี่ปุ่นมาเลยทีเดียว อร่อย หวานกำลังดีเลยค่ะ พูดได้เต็มปากเลยว่าอร่อยไม่แพ้ร้านดังๆ เลยนะเออ เมนูนี้ราคา 175 บาทค่ะ กินกัน 2 คนกำลังดีเลย

APBO FRUIT DESSERT CAFE 6

และนี่ก็แทบจะเป็นไฮไลท์ของร้าน APBO Fruit Dessert Cafe’ เลยค่ะ “Cotton Candy Tree Strawberry” เห็นโต๊ะไหนๆ เข้ามาก็สั่งกันแทบทุกโต๊ะค่ะ ก็มันน่ารักนี่เนอะ เป็นชีสเค้กสตรอเบอร์รี่ ครัมเบิ้ล เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศครีมแล้วก็สายไหมฟูๆ ฟ่องๆ รสสตรอเบอร์รี่ค่ะ

ตัวชีสเค้กสตรอเบอร์รี่อร่อยมากค่ะ ทางร้านไม่ผสมแป้งลงในชีสเค้กเลย อร่อยมากๆ แต่กินเมนูนี้อาจจะเลอะๆ โต๊ะนิดนึง เพราะสายไหมจะค่อยๆ ละลายๆ ค่ะ อิอิ ราคาเมนูนี้ 155 บาทค่ะ

APBO FRUIT DESSERT CAFE 7

น้ำที่อยู่ในแก้วสีเขียวที่ใส่สายไหมอยู่นั่นตอนมาเสิร์ฟจะมีควันๆ พวยพุ่งมาด้วย เป็นน้ำแข็งแห้งนั่นเองค่ะ เวลามาเสิร์ฟนี่คืออลังการสุดๆ 555+

APBO FRUIT DESSERT CAFE 8

สรุปเลยดีกว่าค่ะ…..ขนมที่ร้าน APBO Fruit Dessert Cafe’ อร่อยทุกอย่างที่สั่งมาชิมเลย มีผลไม้แทรกซึมอยู่ในทุกเมนูจริงๆ บรรยากาศก็น่านั่ง มากับเพื่อนเม้านั่นเม้านี่หรือจะมากันแบบครอบครัวพาเด็กๆ มานั่งกินขนมอร่อยๆ ก็โอเคเลยค่ะ

ราคาแต่ละเมนูก็ไม่ได้แพงมากอะไร เปรียบเทียบกับความอร่อยก็รับได้สมเหตุสมผลดีค่ะ

พิกัด  ร้าน APBO Fruit Dessert Cafe’ อยู่ที่ห้าง The Promenade ถนนรามอินทรา ติดกับห้าง Fasion Island เลย ที่จอดรถกว้างขวางจอดได้สบายๆ ค่ะ

วันหยุดสงกรานต์นี้ใครที่อยู่กรุงเทพฯ ไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัด มาเดินเล่นที่ The Promenade แก้ร้อนแล้วแวะกินขนมอร่อยที่ร้าน APBO Fruit Dessert Cafe’ กันค่ะ ขนมอร่อย แอร์เย็นสบาย ลืมร้อนเลยค่ะ อิอิ ^ ^

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
9
price
8
service
8
feeling
9
parking
10