Annyeong Bangkok 6

Annyeong Bangkok ความอร่อยสไตล์เกาหลีที่ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี @พหลโยธิน ซอย 7 (อารีย์)

7.7

อันยองงงงงง….สวัสดีค่าาา รีวิวนี้จะพาไปกินอาหารเกาหลีกันค่ะ เป็นร้านเล็กๆ ที่อยู่ในย่านอารีย์ (พหลโยธิน ซอย 7) นี่เอง แว่วมาว่าเป็นร้านอาหารที่คนเกาหลีแท้ๆๆ เป็นเจ้าของเองเลย แหม่! อย่างงี้เราต้องขอไปลองกันซะหน่อยละค่ะ

ร้านที่ฟ้าจะพาไปชื่อว่า Annyeong Bangkok ค่ะ ตามมาเล้ยยย จะพาไปชิมกัน ^^

แต่ก่อนจะไปชิมอาหารแต่ละจาน มาดูบรรยากาศของร้านกันก่อนดีก่าเนอะ ร้านเล็กๆ น่ารัก ดูอบอุ่น สบายๆ ค่ะ

Annyeong Bangkok 1

เน้นโทนสีขาว สบายตาดี โต๊ะก็มีไม่เยอะค่ะ เป็นกั้นเอง กันเอง

ไม่รอช้ารีบสั่งอาหากันเลยดีกว่า ชักจะเริ่มหิวแล้น เมนูวันนี้แอบมีธีมวันคริสต์มาสนิดหน่อย ส่วนจะเป็นอะไรลองไปดูกันเลยคะ ^^

Annyeong Bangkok 2

เมนูแรกของวันนี้เป็น กุ้งผัดเนยราดซอส – บัตเตอร์ กาลิค เซอู (Butter Garlic Shrimp with Chili/Lemon) ราคา 150 บาท ส่วนรสชาติของเมนูนี้ก็จะ หอม หวาน มัน อร่อย เปรี้ยวนิดๆ กุ้งมาเต็ม กินเล่นอร่อยใช้ได้

Annyeong Bangkok 3

Annyeong Bangkok 4

ต่อกันด้วยเมนูในธีมวันคริสต์มาสกันนิดนึง วันที่เราไปรีวิวกันจะเป็นวันคริสต์มาสอีฟพอดี เลยแอบมีกิมมิคนิดนึง น่ารักใช้ได้เลย กับเมนูไข่ม้วนเกาหลี – เครัน มัลลี (Korean Style Egg Roll) ราคา 100 บาท เวลากินเอาไข่ม้วนปาดซอสที่ทางร้านวาดมาเป็นต้นคริสต์มาสนิดหน่อย แอบเสียดายวาดซะสวย ><

Annyeong Bangkok 5

อันนี้อร่อย แอบชอบ เมนูนี้มีชื่อว่า … บะหมี่เกาหลีแห้งไก่ผัดเผ็ด (บูลทัก บ๊กอึมมยอน) ราคา 180 บาท แอบเพิ่มชีสอีก 20 บาท เป็น 200 บาทถ้วนจ้า ชีสยืดๆ เยิ้มๆ รสชาติเข้มข้น อร่อย ชอบเลย

Annyeong Bangkok 6

Annyeong Bangkok 7

อันนี้อาจจะดูหน้าตาธรรมดาไปนิด แต่อร่อยอ่ะ กินร้อนๆ แจ่มเลย กับเมนู บะหมี่เกาหลี – รามยอน ราคา 150 บาท

Annyeong Bangkok 10

Annyeong Bangkok 11

ปิดท้ายกันด้วย ข้าวผัดกิมจิ (กิมจิ บ๊กอึมพับ) ราคา 180 บาท

Annyeong Bangkok 9

สำหรับทุกเมนูจะมีเครื่องเคียงให้ 3 อย่างคะ ส่วนกล่องด้านหลังก็เป็นแพคเกจเวลาที่สั่ง Delivery และแบบสั่งกลับบ้านคะ

Annyeong Bangkok 8

แอบเมาส์นิดนึงอย่างที่บอกไปตอนต้น เจ้าของร้านเค้าเป็นคนเกาหลีแท้ๆๆ นะจ๊ะ แอบหลงรักเมืองไทย เลยมาเปิดร้านอาหารเกาหลีในซอยอารีย์ จริงๆ เค้ามีหุ้นส่วนกัน 2 คน คนนึงไปทำธุระที่เกาหลี เลยถ่ายโอปป้ามาให้ดูกันได้แค่คนเดียวนะคะ ^^

Annyeong Bangkok 12

มาสรุปภาพรวมของร้าน Annyeong Bangkok กันดีกว่า ส่วนของบรรยากาศร้านสบายๆ คะ อาจจะเล็กนิดนึงแต่บรรยากาศดูอบอุ่น ส่วนของรสชาติอาหารก็ใช้ได้คะ ฝีมือคนเกาหลีแท้ๆ เจ้าของร้านลงมือทำเองรับประกันว่าเกาหลีแท้และแน่นอน ห้า ห้า ห้า

ใครที่เริ่มสนใจอยากจะไปหาโอปป้า เอ้ย อยากจะไปกินอาหารฝีมือโอปป้า เอ้ย อาหารเกาหลี ลองไปชิมกันได้คะ ที่ พหลโยธิน ซอย 7 (อารีย์) เข้าซอยไปนิดเดียวเองค๊า ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
8
service
8
feeling
7
parking
7