180 Sky Lounge of Grand Swiss 9

อร่อยกับเมนูฟิวชั่น ชมวิวแบบ 180 องศา ที่ห้องอาหาร 180° Sky lounge @Grand Swiss Hotel สุขุมวิท 11

8.3

รีวิวครั้งนี้ฟ้ากับพี่สามจะพาไปชิลๆ ชมวิวแบบ 180 องศา ชิมอาหารอร่อยๆ สไตล์ฟิวชั่นกันที่โรงแรม Grand Swiss Hotel ในซอยสุขุมวิท 11 กันค่ะ วันนี้เราสองคนเดินทางกันมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีนานา เดินเข้าซอยมานิดนึงก็เจอจุดหมายของเราในวันนี้กันละค่ะ

มาถึงล็อบบี้โรงแรมแล้วก็กดลิฟต์ขึ้นไปชั้นบนสุดของโรงแรมที่ชั้น 18 กันเลยค่ะ เพราะชั้นนี้เป็นที่ตั้งของห้องอาหารที่ฟ้ากับพี่สามจะมารีวิวกันกับ ห้องอาหาร 180° Sky lounge นั่นเองล่ะค่าาา

มาถึงแล้วเจอเคาเตอร์ต้อนรับกันก่อนค่ะ

180 Sky Lounge of Grand Swiss 1

วิวด้านบนนี้เป็นแบบ 180 องศาค่ะ มองเห็นวิวตึกรอบๆ โรงแรมได้ไกลสุดลูกหูลูกตาค่ะ

180 Sky Lounge of Grand Swiss 3

มองเห็นรถไฟฟ้า BTS จากมุมสูงค่ะ

180 Sky Lounge of Grand Swiss 6

มุมนี้เป็นมุม outdoor ที่สามารถออกไปสูบบุหรี่ได้ค่ะ จะเป็นประตูให้เปิดออกไปเวลาสูบบุหรี่กลิ่นก็จะไม่เข้ามารบกวนภายในค่ะ

180 Sky Lounge of Grand Swiss 5

ด้านในตกแต่ง จัดวาง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้สวยงามทีเดียว แต่พื้นที่จะไม่ค่อยกว้างเท่าไหร่ค่ะ

180 Sky Lounge of Grand Swiss 2

180 Sky Lounge of Grand Swiss 4

เครื่องดื่มที่ห้องอาหาร 180° Sky Lounge นี้มีทั้งแบบ alcohol และ non alcohol เลยนะคะ แต่ส่วนใหญ่แขกที่มาก็จะมาช่วงค่ำๆ แบบพระอาทิตย์ตกดินแล้วก็จะสั่งเครื่องดื่มแนว alcohol มาดื่มกันค่ะ

สำหรับเครื่องดื่มของฟ้ากับพี่สามมื้อนี้ขอแบบ non alcohol ดีกว่าค่ะ เพราะเรามากันช่วงกลางวัน เลยขอเบาๆ ละกัน กับเมนู “Pink Cheek” แก้วด้านขวามือค่ะ เป็นการผสมผสานระหว่างโยเกิร์ตสมูทตี้ที่เชฟทำเองแบบ homemade กับบีทรูทแล้วก็สตรอเบอร์รี่ค่ะ รสชาติอร่อย นุ่มๆ หอมโยเกิร์ตมากค่ะ แก้วนี้ราคา 170 บาทนะคะ

ส่วนแก้วด้านซ้ายมือนั่นเป็น “Apple Cider” ค่ะ เป็นน้ำแอปเปิ้ลผสมน้ำผึ้งและเลม่อน ท้อปมาด้วยจิงเจอร์ เอลป์ รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ อร่อยดีนะคะ ราคาแก้วละ 180 บาทค่ะ

180 Sky Lounge of Grand Swiss 7

เมนูอาหารจานแรกของเราสองคนมาละค่าาาา มาแบบทอดๆ กันก่อนเลย “Fish & Chips” เนื้อปลาทอดมากับเฟร้นฟราย ชุบด้วยแป้งสูตรพิเศษ มีความกรอบนอก นุ่มใน อร่อยอ่ะ จิ้มกับดิปครีมซอสกับซอสมะเขือเทศ (เปรี้ยวมากกกกกกก) ก็อร่อยเพิ่มขึ้นไปอีกค่ะ จานนี้ราคา 260 บาทค่ะ

180 Sky Lounge of Grand Swiss 8

จานนี้มาเป็นถาดๆ เลย กับเมนู “Seafood Pizza” เป็นพิซซ่าแบบ homemade ค่ะ น้ำซอสที่เป็นส่วนผสมทำมาจากมะเขือเทศสด โปะมาด้วยชีสเยิ้มๆ รสชาติถูกใจคนไทยแน่นอนค่ะเมนูนี้ ราคา 270 บาทค่ะ

180 Sky Lounge of Grand Swiss 9

จานนี้ recommend ค่ะ เป็นลูกผสมระหว่างอาหารไทยทางเหนือกับอาหารสไตล์อิตาเลียนค่ะ กับเมนู “ข้าวซอยเส้นดำ (Kae Soi Ink Pasta)” ที่เป็นการรวมกันของข้าวซอยไก่อาหารขึ้นชื่อของภาคเหนือราดลงบนเส้นพาสต้าเฟตตูซินี่สีดำ ที่ทำมาจากหมึกของปลาหมึก กินคู่กับหมี่กรอบ

ข้าวซอยจานนี้ขอบอกว่ารสชาติเข้มข้นเหมือนไปกินถึงถิ่นภาคเหนือเลยล่ะค่ะ เพราะเชฟที่ทำเมนูนี้เค้าเป็นคนเหนือแต้ๆ เลยเจ้า รับรองได้ว่ารสชาติไม่ผิดเพี้ยนจากต้นฉบับแน่นอนค่ะ ^^

จานนี้ราคา 280 บาทค่ะ

180 Sky Lounge of Grand Swiss 10

ของคาวอิ่มมาก แต่เอาน่าาาา….ขอของหวานซะหน่อย ไม่งั้นจะเหมือนกับขาดอะไรไปเนอะ ฟ้ากับพี่สามเลยจัด “ครีมบูเล่ (Cream Brule)” ด้านซ้าย กับ “Lemon Cheese Bar” ด้านขวามาชิมค่ะ

ตัว Cream Brule อร่อยนะคะ หวานกำลังดี ตัวครีมทำมาจากครีมสดแท้เลย อร่อยๆๆ ค่ะ ราคาชิ้นละ 115 บาทค่ะ

ส่วน Lemon Cheese Bar ก็อร่อยไม่แพ้กันนะ ชีสหอม อร่อย นุ่มๆ ออกรสเปรี้ยวจาก Lemon นิดๆ หวานกำลังดีเหมือนกันค่ะ ราคาก็อยู่ที่ 115 บาทค่ะ

180 Sky Lounge of Grand Swiss 11

อิ่มแล้วก็ตามธรรมเนียมของ Hello2Day เนาะ ที่ต้องมาสรุปผลการชิมกันค่ะ โดยรวมแล้วอาหารอร่อยค่ะ บรรยากาศโอเคเลย ลูกค้าไม่พลุกพล่านมาก กำลังดีเลยล่ะค่ะ ราคาอาหารก็เป็นเรทของโรงแรมทั่วไปนะคะ

พิกัด  ห้องอาหาร 180° Sky Lounge ของโรงแรม Grand Swiss Hotel อยู่ที่ชั้น 18 ของโรงแรม ในซอยสุขุมวิท 11 ค่ะ เดินทางมาง่ายที่สุดก็รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีนานา ออกประตูที่ 3 แล้วเดินตรงเข้าซอยนิดเดียว โรงแรมอยู่ขวามือค่ะ

อ้อออ….ที่ห้องอาหาร 180° Sky Lounge นี้เค้ามีบริการห้องแบบ private ที่เป็นคล้ายๆ ห้องประชุมด้วยนะคะ แนะนำว่าถ้าจะใช้ห้องแบบนี้ควรโทรไปจองก่อนค่ะ ลองมาชิล ชมวิวแบบ 180 องศากันนะคะ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
8
service
10
feeling
8
parking
8