First Starbucks Store 12

ทัวร์อลาสก้า : เดินเล่น Pike Place Market กินกาแฟ Starbucks ร้านแรกของโลก

หลังจากที่เที่ยวอลาสก้ามาอย่างหน่ำใจแล้ว ก็เตรียมตัวบินกลับไทยครับ แต่กว่าจะบินก็ตีสอง มีเวลาทั้งวันแวะเที่ยว Pike Place Market เดินเล่นกันซักหน่อยดีกว่านะครับ

สำหรับ Pike Place Market อยู่ที่ ซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา สำหรับตลาดแห่งนี้จะเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีร้าน Starbucks แห่งแรกของโลกอยู่ที่นี่ครับ

ไปเดินเล่นกันเลยดีกว่าครับ

Pike Place Market จะมีร้านขายของหลากหลายครับ ผมว่าคล้ายๆ กับตลาด อตก. บ้านเราครับ มีทั้งร้าน ผัก ผลไม้ (น่ากินมาก) ดอกไม้ อาหารทะเล รวมไปถึงของที่ระลึกท้องถิ่นครับ

Pike Place Market 1

ผลไม้น่ากินและราคาถูกมาก ถ้าเทียบกับราคาที่ขายในประเทศไทยนะครับ

Pike Place Market 2

สตอเบอรี่ลูกโตๆ ว้าว….

Pike Place Market 3

ผักสีสรรสดใส น่ากิน ^^

Pike Place Market 4

ดอกไม้เมืองหนาว ถูกมาก

Pike Place Market 5

ขนมอบใหม่ๆ ก็มีนะครับ

Pike Place Market 6

นี่คงเป็นเครื่องรางของที่นี่เค้านะครับ เหมือนไทยมีนางกวัก ญี่ปุ่นมีแมวกวัก ที่นี่มี หนูกวัก ห้าๆๆๆ

อ้อเกือบลืม สัญลักษณ์ของที่นี่ คือ หมูนำโชคครับ เค้าว่ากันอย่างนั้น เป็นหมูทองเหลือง มีชื่อว่า Rachel เป็นผลงานของศิลปินท้องถิ่นที่มีชื่อว่า Georgia Gerber ครับ ปั้นมาตั้งแต่ปี 1986 ใครมาที่นี่ก็ต้องมาถ่ายรูป มาจับ เอาโชค เอาชัย วันที่ผมไปเด็กเยอะมากครับ เข้าถึงตัวน้องหมูไม่ได้เลย เด็กขี่หมูเล่นไม่ยอมลง เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาครับ

Pike Place Market 7

อีกร้านที่พลาดไม่ได้ถ้ามา Pike Place Market ก็คือร้านขายปลา “Pike Place Fish Market” ร้านนี้พนักงานร้านจะฮา ฮา ชอบออกแอ็คชั่น โยนปลาไปมา ร้องเพลงบ้าง โวยวายเรียกแขกบ้างครับ คนก็จะไปมุงดู แต่…. ไม่มีใครซื้อ ห้าๆๆๆ (ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชอบไปมุงถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอที่ร้านนี้ครับ)

Pike Place Market 8

ที่นี่ก็มีปูอลาสก้าขายนะครับ เท่าที่ดูขายสดๆ ก็แพงใช้ได้เลยครับ

Pike Place Market 9

อาหารทะเล ดูสด น่ากินมาก

เดินตลาดมาพอสมควรแล้ว ไม่ได้ซื้ออะไรเลย ซื้อกลับไปที่ไทยคงไม่ไหวนะครับ ก็ได้แค่ดู เดินต่อไปร้าน Starbucks ร้านแรกของโลกกันดีกว่าครับ

ระหว่างทางนั้นก็เจอเข้ากับนักร้องเปิดหมวก อุ๊ย ….. น่ารักจัง เลยถ่ายรูปมาให้ดูกันครับ ถ้ามาเปิดหมวกที่ไทย คงเป็นข่าว มีแมวมองจับไปออกทีวี ออกเทป มั้ง ^^

Pike Place Market 10

 เดินมาซักพักก็เจอแล้วครับ ร้าน Starbucks ร้านแรกของโลกคิวยาวมากๆ ยาวออกมานอกร้านครับ ตอนแรกก็มอง มอง จะถอดใจ คิวยาวจัด  แต่ก็อยากได้แก้วไปเป็นที่ระลึกครับ

First Starbucks Store 11

 ร้าน Starbucks ร้านแรกนี้เปิดเมื่อวันที่ 30 มีค 1971 แต่ช่วงแรกในปี 1971-1975 ไม่ได้ตั้งอยู่ที่นี่นะครับ ตั้งอยู่ที่ 2000 Western Avenue หลังจากนั้นก็ย้ายมาอยู่ Pike Place Market ซึ่งต่อมากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันซักครั้ง ถ้าได้มาซีแอตเทิล

เข้าไปดูข้างในกันหน่อยครับ

First Starbucks Store 12

 ข้างในร้านคนแน่น ถ่ายรูปค่อนข้างจะลำบากครับ ทุกคนต่างก็ตรงไปที่แก้ว “The First Starbucks Store” หลายๆ คนคงสะสมกันอยู่นะครับ ซื้อกันคนละเกือบ 10 ใบ คงจะมีคนฝากมาแน่ๆ ห้าๆๆ เห็นแล้วไม่รอช้า เอากับเค้าซักใบเป็นที่ระลึก

First Starbucks Store 18

ด้านซ้ายเป็นชั้นวางของที่ระลึก เช่น แก้วกาแฟ เมล็ดกาแฟ (ใครที่อยากได้ไปชงกินเองที่บ้าน) ส่วนด้านขวาเป็นแคชเชียร์จ่ายเงิน ถ้าเลือกของที่ระลึกได้แล้ว ไปบอกและจ่ายเงินได้เลย ไม่ต้องหิวแก้วไปด้วยนะครับ เค้ามีอันใหม่ให้ ด้านในส่วนของที่ชงกาแฟที่ลูกค้าสั่ง เมื่อเราสั่งที่แคชเชียร์เรียบร้อย พนักงานก็จะโยนแก้วที่จดแล้วว่าเราสั่งอะไร ข้ามหัวเราไปด้านในครับ ห้าๆๆ เป็นอย่างนั้นจริงๆ เราก็ไปรอรับกาแฟที่สั่งทางด้านในได้เลยครับ

First Starbucks Store 13

วันที่ผมไป เจอกับพนักงานผู้ชายคนนี้ครับ ฮามากๆ ไม่แน่ใจว่าใครที่ไปมาแล้วเจอะกับคนนี้บ้างรึปล่าวครับ ^^

First Starbucks Store 14

First Starbucks Store 15

ระหว่างที่รอกาแฟที่สั่ง แอบถ่ายรูป Barista มาให้ชมกันซักหน่อย

First Starbucks Store 16

ในที่สุดก็ได้มาแล้วครับ กาแฟ จากร้าน Starbucks ร้านแรกของโลกครับ มาลองชิมกันดูซักหน่อยครับ

First Starbucks Store 17

ก่อนกลับถึงแม้ว่าคนจะแน่ๆ รอนานพอสมควร ขอถ่ายรูปคู่กับหน้าร้านซักหน่อยครับ ได้เวลานัดขึ้นรถไปเที่ยวที่อื่นต่อ พอดีเลยครับ รีวิวนี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้ก่อนก็แล้วกันนะครับ เอาไว้จะรีวิวความประทับใจที่ผมได้ไปเที่ยวที่ต่างๆ  มาให้ชมกันอีกในรีวิวต่อๆ ไปนะครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^
There are no comments

Add yours