Puthai 10

“ภูไท” ไก่ย่าง ส้มตำ อาหารอีสานรสแซ่บ

8

Yummy Review วันนี้จะพาไปแซ่บกับส้มตำ ไก่ย่าง อาหารอีสานที่ร้าน “ภูไท” กันค่ะ ที่ไปรีวิวรอบนี้เป็นที่สาขาสยามสแควร์วันที่เพิ่งจะเปิดได้ไม่นานมานี้ค่ะ เดินผ่านหน้าร้านไปมาอยู่นาน วนแล้ววนอีก แบบว่า…จะเข้าไปกินดีมั้ยน้ออ  จะอร่อยมั้ยน้า  จะแพงรึป่าวว้าาา  ร้านก็น่านั่งดีนี่หว่าา  เอาไงดีๆๆๆ  แต่สุดท้ายก็ตกลงปลงใจกันว่า “กินกันเถอะ” เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ฮ่าๆๆ  วันนี้มากินกัน 2 คนค่ะ เลยสั่งมาได้ไม่กี่อย่างไม่งั้นกินไม่หมดเป็นแน่

ม่ะ…มาเริ่มกันตั้งแต่เดินเข้าร้านกันเลยดีกว่าค่ะ หน้าร้านจะมีเมนูให้เราได้เลือกดูเลือกชมกันก่อนค่ะ  ร้านภูไทเปิดมานานแล้วล่ะค่ะตั้งแต่ปี 2514 โน่นแหนะ ก่อนฟ้าเกิดหลายปีมากเลยทีเดียวค่ะ

Puthai 1

ภายในร้านจะแบ่งเป็น “ภู” ตามชื่อภูทางอีสานของไทยที่เรารู้จักกันดีค่ะ มี 3 โซน 3 ภูค่ะ เริ่มที่ “ภูเรือ”

Puthai 2

ต่อกันที่ “ภูพาน” ค่ะ

Puthai 3

และจบที่ “ภูกระดึง” ค่ะ  ซึ่งเป็นโซนที่เราจะนั่งรีวิวกันค่ะ

Puthai 4ตัวเล่มเมนูอาหารของที่ร้านยังเป็นลวดลายเหมือนผ้าไทยเลยค่ะ ก็น่ารักไปอีกแบบ

Puthai 6ช่วงนี้กระแสตำถาดกำลังมาแรงค่ะ ช่วงหลายวันที่ผ่านเปิด Facebook ตัวเองหน้า Feeds มีแต่ตำถาดร้านนู้น ตำถาดร้านนี้ที่เพื่อนๆ ใน Facebook ไปกินกันมา ไอเราก็อยากลองบ้างว่ามันจะสะเด็ดสะแด่วแค่ไหนนักเชียว มาที่ร้านภูไทนี้มีพอดีเลย พร้อมเสิร์ฟค่ะ

Puthai 5

ดูจากเมนูแล้วมันน่ากินใช่มั้ยล่ะ ฟ้าก็คิดงั้นแหละค่ะ เลยสั่งมา 1 ถาดค่ะ ราคา 199 บาทถ้วนค่ะ ใน 1 ถาดนี้ก็จะประกอบไปด้วย ขนมจีน , ปลากรอบ , แหนม , กุ้งฝอย , ไข่เค็ม , ไข่ต้ม , หมูยอ , แคบหมู ,  ผักบุ้ง , กระหล่ำปลี , ถั่วฝักยาว ทุกอย่าง อย่างละนิด อย่างละหน่อย และก็นางเอกของงานนี้ “ส้มตำ” ค่ะ ฟ้ากับพี่สามเลือกเป็นตำไทยค่ะ เปรี้ยวๆ หวานๆ ไม่เผ็ดมากอร่อยดีอ่ะค่ะ กินคู่กับเครื่องเคียงอื่นๆ แต่เสียอย่างเดียวคือน้ำของส้มตำมันไหลไปทั่วถาดเลยอ่ะค่ะ มันเลยดูแฉะๆ ไปซักหน่อยค่ะ

Puthai 10

หลังจากตำถาดมาเสิร์ฟแล้วก็เป็นข้าวสวยและข้าวเหนียวค่ะ ฟ้ากินข้าวสวย พี่สามจัดข้าวเหนียวค่ะ แอบชอบการจัดข้าวสวย ไม่ค่อยเห็นร้านอื่นทำแม่พิมพ์ข้าวแบบนี้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเหมือครึ่งวงกลมคว่ำธรรมดา ที่ร้านนี้เป็นเหมือนกรวยคว่ำค่ะ  ราคาอย่างละ 20 บาทเท่ากันค่ะ

Puthai 9

ต่อมาเป็น “ต้มแซ่บเนื้อน่องลาย” ค่ะ รู้จักหรือเคยกินกันมั้ยคะเนื้อน่องลายเนี่ย  ถ้าเป็นคนทางเหนือหรืออีสานนี่ต้องรู้จักดีแน่ๆ ฟ้าก็คนนึงแหละค่ะ ที่รู้จักดีและเคยกินมานานแล้ว อร่อยมากค่ะ รสชาติต้มแซ่บก็แซ่บสมชื่อ แต่จะไม่จัดมากโดยรวมกลมกล่อมดีค่ะ ราคาอยู่ที่ 175 บาท
Puthai 12นั่งซดต้มแซ่บไปซักแปบเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟค่ะ เป็น Coke ราคากระป๋องละ 35 บาทค่ะ ที่ร้านมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ มีหลากหลายนะคะ น้ำผลไม้ก็มีแล้วแต่คนชอบเลยค่ะ

Puthai 8

และก็มาถึงพระเอกของร้าน “ไก่ย่างภูไท” ค่ะ บอกตามตรงเลยว่าเป็นไก่ย่างที่อร่อยมากจริงๆ ทั้งเนื้อ ทั้งหนังนุ่มมากๆ น้ำมันเยิ้มๆ จิ้มกับน้ำจิ้ม 2 แบบทั้งแบบหวานและแบบแจ่ว (น้ำจิ้มแจ่วรสชาติเค็มไปค่ะ คนที่ไม่ชอบกินเค็มน่าจะไม่ปลื้มแน่ๆ) ที่ฟ้าสั่งมาเป็นจานเล็กนะคะ กินกัน 2 คนกำลังดีเลยค่ะ ราคาจานเล็กก็ 95 บาทค่ะ

Puthai 11วันนี้ที่ฟ้ามาเค้ามีโปรโมชั่นจาก DTAC ค่ะ ใครใช้ DTAC ก็ได้ส่วนลดกันไปค่ะ แต่ฟ้ากับพี่สามใช้ค่ายอื่นเลยอดค่ะ

Puthai 7

แล้วก็ได้เวลาชิม ชิม ชิม กิน กิน กิน แล้วค่ะ โดยรวมรสชาติโอเคทุกเมนูเลย ค่าเสียหายของวันนี้ทั้งหมดก็ 637 บาทค่ะ มี Service 10% เป็นเงิน 57.90 บาทค่ะ  (เซงตรงนี้แหละ เลยไม่ให้ Tip ซะเลย พี่ไม่ปลื้ม หึหึ)

พิกัดที่ตั้งของร้านภูไท อยู่ที่สยามสแควร์วัน ชั้น 5 ฝั่ง BTS สถานีสยาม ตรงสยามสแควร์ค่ะ  ใครที่ชอบกินไก่ย่าง ส้มตำ อาหารอีสาน ฟ้าว่าน่าจะชอบกันนะคะ :)

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
8
Delicious
9
Price
8
Feeling
9
Parking
6