PHO today vietnam 11

อิ่ม อร่อย สไตล์เวียดนามที่ร้าน “PHO today vietnam” @สยามพารากอน

7.7

เที่ยงวันหยุดงานแบบนี้ ท้องเริ่มจะร้องงอแงซะแล้วต้องไปหาอะไรอร่อยๆๆ กินซะหน่อยค่ะ ตกลงกับพี่สามอยู่นานว่าจะกินอัลไลดีน้ออออ สรุปสุดท้ายจบลงที่ “เราไปสยามก็แล้วกัน!!” เลยได้ไปฝากท้องมื้อกลางวันที่ร้านอาหารเวียดนามที่สยามพารากอนกัน งานนี้ก็ไม่ขอพลาดที่จะเอามารีวิวให้อ่านกันเผื่อใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารเวียดนามจะได้ลองตามไปชิมกันค่ะ ^^

ร้านที่ฟ้าพูดถึงก็คือ ร้าน “เฝอ” หรือ PHO today vietnam ค่ะ เป็นร้านเล็กๆ อยู่บริเวณชั้น G ของห้างค่ะ

PHO today vietnam 1

เคาเตอร์ทำอาหารให้เรากินก็ทำให้เห็นๆ กันเลยค่ะ

PHO today vietnam 2

มีที่นั่งทั้งแบบโต๊ะและก็แบบเคาเตอร์บาร์ค่ะ แต่ที่นั่งมีน้อยนะคะ

PHO today vietnam 3

PHO today vietnam 4

PHO today vietnam 5

ฟ้ากับพี่สามได้ที่นั่งเป็นแบบบาร์ค่ะ นั่งตรงนี้แอบมีโดนน้ำจากการเด็ดผักของ พนง. ด้วยอ่ะ ฮ่าๆๆๆ

PHO today vietnam 6

ได้ที่นั่งแล้วก็มาเลือกเมนูมื้อเที่ยงวันนี้กันค่ะ เล่มเมนูอาหารดูเก๋าและเก่ามาก อาจเป็นสไตล์ของร้านก็ได้ค่ะ อิอิ

Step ของการสั่งอาหารที่ร้านนี้ก็คือ เลือกจากเมนู –> สั่งอาหารกับ พนง. –> พนง. เสิร์ฟอาหาร แล้วเราก็กินจนอิ่ม –> เรียกเก็บเงินค่ะ

PHO today vietnam 7

สั่งอาหารและเครื่องดื่มไปแว้วววว เครื่องดื่มมาเสิร์ฟก่อนเลยค่ะ ฟ้าสั่งน้ำเปล่าไป 1 ขวด ส่วนพี่สามก็เหมือนเดิมคือ Coke ค่ะ

PHO today vietnam 8

เมนูแรกมาแล้นนนน มาร้านอาหารเวียดนามก็ต้องสั่งอาหารเวียดนามฟ้าสั่งเป็น แหนมเนือง ค่ะ มาเป็นแบบลูกๆ เล็กๆ ประมาณ 8 ลูก พร้อมน้ำจิ้มสไตล์เวียดนามสูตรของทางร้าน กับผักสดที่ม้วนพอดีคำมาให้แล้ว สะดวกดีนะคะ ไม่ต้องมานั่งฉีกผักเอง เปียกมืออีก อิอิ ราคา 140 บาทค่ะ แอบแพงไปนิดนะเนี่ย

PHO today vietnam 9

ทางร้าน PHO today vietnam เค้ามีชุดอาหารที่เป็นแบบ set menu ไว้บริการด้วยนะคะ เหมาะมากเลยสำหรับมื้อกลางวันแบบนี้ฟ้ากับพี่สามก็เลยจัดมากันคนละชุดค่ะ ชุดแรกเป็นของพี่สามมาเสิร์ฟก่อนเลย เป็น set menu หมายเลข 1 เมนู เฝอพิเศษ+ข้าวเกรียบปากหม้อ ค่ะ

ใน set ก็จะประกอบไปด้วย เฝอ 1 ถ้วยบิ๊กๆ + ข้าวเกรียบปากหม้อ 2 ชิ้น + หมูยอเวียดนาม 2 ชิ้น + น้ำจิ้ม + ผลไม้สด (แตงโมกับแคนตาลูปสกูปเล็กๆ)

PHO today vietnam 10

พี่สามบอกว่ารสชาติใช้ได้ค่ะ น้ำซุปของเฝออร่อย กลมกล่อมดี เส้นก็เหนียวนุ่มค่ะ  ราคา 190 บาทค่ะเซตนี้

PHO today vietnam 11

ตัวข้าวเกรียบปากหม้อก็อร่อยค่ะ ฟ้ายังแอบไปแย่งของพี่สามกินเลย ฮ่าๆๆๆๆๆ

PHO today vietnam 12

มาดู set menu ของฟ้ากันบ้างค่ะ set menu หมายเลข 5 ข้าวไก่ย่างตะไคร้ + ยำหมูยอ ค่ะ

ใน set ก็จะประกอบไปด้วย ข้าวไก่ย่างตะไคร้ 1 จาน + ยำหมูยอ 1 จานเล็ก + น้ำซุป 1 ถ้วย + น้ำจิ้มไก่ย่างตะไคร้ + ผลไม้สด (แตงโมกับแคนตาลูปสกูปเล็กๆ) set ของฟ้าราคา 180 บาทค่ะ

PHO today vietnam 13

ข้าวไก่ย่างตะไคร้รสชาติ ok ค่ะ ตัวไก่ย่างตะไคร้อร่อย หอมเครื่องเทศและตะไคร้ ข้าวจะเป็นคล้ายๆ ข้าวมันแต่ตัวข้าวแข็งไปค่ะ อันนี้ฟ้าไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ (อาจจะเป็นสูตรของทางร้านก็ได้เนาะ) น้ำซุปที่ให้มาก็อร่อยค่ะ ส่วนยำหมูยอก็ใช้ได้เลย ดูแล้วเหมือนไม่เผ็ดนะแต่เอาเข้าจริงๆ เผ็ดเลยอ่ะค่ะ

PHO today vietnam 14

ข้าวเที่ยงมื้อนี้อิ่มมากกกกกค่ะ เรียกเก็บเงินดีก่าาา ค่าเสียหายหมดไป 694 บาทค่ะ

PHO today vietnam 15

มาๆๆๆๆ มาดูบทสรุปของรีวิวนี้กันค่ะ โดยรวมรสชาติอาหารใช้ได้ค่ะ มีตินิดหน่อยตามที่ฟ้าบอกไปเรื่องข้าวแข็ง ราคาของแหนมเนืองก็แพงไปหน่อยค่ะ เรื่องปริมาณของ set menu ก็ได้ปริมาณค่อนข้างเยอะ ฟ้ากินไปครึ่งเดียวก็อิ่มแล้วค่ะ ที่เหลือพี่สามฟาดเกลี้ยงค่ะ 5555

พิกัดร้านนี้อยู่ที่ห้างสยามพารากอนค่ะ เดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยามสะดวกสุดแล้วค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น G หน้า Gourmet Market (กูร์เมต์ มาร์เก็ต) ค่ะ ลองไปชิมกันคูนะคะ 😀

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


appetizing
8
delicious
7
price
7
service
8
feeling
8
parking
8