Pee Aor Noodle 12

รีวิวก๋วยเตี๋ยวชามโต ร้านพี่อ้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง เพชรบุรี ซอย 5

7.5

วันนี้วันหยุด วันนี้เป็นวันว่าง เพราะเป็นวันปิยะมหาราชค่ะ ฟ้ากับพี่สามก็เลยมานั่งคิดกันว่าวันหยุดนี้เราไปหาอะไรกินเพื่อรีวิวกันดีกว่าาาาา  อิอิ สุดท้ายมาจบลงที่ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งพี่อ้อ ที่เพชรบุรี ซอย 5 ค่ะ

เคยดูในทีวีตามรายการต่างๆ มาก็เยอะ เค้าว่ากันว่าชามโต ก๋วยเตี๋ยวอร่อย มีหลายราคาและหลายขนาดให้ลูกค้าเลือก เลยต้องมาลองซักหน่อยค่ะ เริ่มกันที่เดินทางมาที่ร้านจะเป็นตึกแถวเรียงๆ ติดกันค่ะ ไม่แนะนำให้เอารถมานะคะเพราะไม่มีที่จอดค่ะและก็เป็นซอยที่เดินรถทางเดียว ลำบากค่ะอย่าเอามาเลยจริงๆ

เดินเข้ามาในเพชรบุรี ซอย 5 จะเป็นซอยแคบๆ หน่อยค่ะ แหงนหน้ามองป้ายก็จะเจอร้านพี่อ้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่เราจะมาลิ้มลองกันวันนี้ค่ะ

Pee Aor Noodle 1

มาถึงแล้วไม่ใช่ว่าจะเดินเข้าร้านได้เลยนะคะ จะมีน้อง พนง. เดินมาบอกว่าสามารถเข้าไปได้เลยหรือต้องรอคิวก่อนค่ะ วันนี้ฟ้ามาถึงที่ร้านตอนเกือบ 11 โมง ยังต้องรอคิวเลยอ่ะค่ะ คนเยอะมากจริง!!  มาถึงต้องรอเป็นคิวที่ 3 ค่ะ โอ้ววววว….นี่อุตส่ารีบมานะนี่

ร้านพี่อ้อเป็นตึกแถวคูหาเดียวค่ะ ไม่ใหญ่มาก หน้าร้านติดป้ายให้รู้กันไปเลยว่าเคยไปออกกล้องรายการไหนมาบ้างค่ะ เยอะจริงๆ อิอิ

Pee Aor Noodle 2

หน้าร้านตรงทางเข้าจะเป็นส่วนที่แม่ครัวทำก๋วยเตี๋ยวค่ะ ทางเข้าของลูกค้าก็เลยดูแคบไปซักหน่อยนะคะ

Pee Aor Noodle 3

วันนี้ที่ฟ้ามาเจอแต่รูปพี่อ้อค่ะ ไม่เจอตัวจริง สงสัยไปออกรายการอยู่มั้งคะ ฮ่าๆๆๆๆ

Pee Aor Noodle 4

และในที่สุดก็ถึงคิวของเราค่ะ ในร้านมีโต๊ะเยอะหลายโต๊ะแต่ด้วยความที่มีโต๊ะเยอะ บวกกับลูกค้าเยอะเต็มร้านนี่แหละค่ะ ทำให้มันแคบมากๆ และร้านก็เลยดูเล็กไปเลย

Pee Aor Noodle 8

Pee Aor Noodle 9

แหม่…พี่อ้อมีเล่นของด้วยรึป่าวไม่รู้นะคะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เต็มเลย อิอิ

Pee Aor Noodle 7

มาดูเมนูกันหน่อยดีกว่าค่ะ เป็นเล่มใหญ่ๆ เลย แทบทุกเทนูจะมีภาพปลากรอบทั้งหมดค่ะ ที่ร้านจะเน้นที่เมนูกุ้งซะส่วนใหญ่หรือแทบจะทุกเมนูเลยก็ว่าได้ค่ะ ตั้งแต่เนื้อกุ้ง มันกุ้ง ไข่กุ้งค่ะ เอามา mix เป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เมนูข้าว เมนูของกินเล่น เยอะแยะค่ะ

Pee Aor Noodle 5

เลือกกันอยู่ซักพัก พลิกเมนูไปมา ก็ได้เมนูที่ต้องการค่ะ

Pee Aor Noodle 6

รอแปบนึงเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟค่ะ ที่ร้านพี่อ้อไม่มีน้ำอัดลมนะคะ ใครที่ชอบน้ำอัดลมเป็นชีวิตจิตใจอย่างพี่สามล่ะก็อดค่ะถ้ามาร้านนี้ ร้านพี่อ้อจะมีแต่น้ำสมุนไพร กาแฟ อะไรพวกนี้ค่ะ

ฟ้าเลยสั่งเป็นชาเขียวใส่นม รสชาติขมๆ หน่อยค่ะ แต่ก็พอใช้ได้

ส่วนพี่สามสั่งเป็นน้ำส้มค่ะ ผู้ชายแมนๆ สั่งน้ำส้ม (-*-) เหอๆๆ

Pee Aor Noodle 10

เมนูแรกมาเสิร์ฟก่อนเลย ปูจ๋า ค่ะ ทอดมาน่ากินมากอ่ะค่ะ มีมาทั้งหมด 3 ชิ้น อร่อยค่ะ ชอบเลยเมนูนี้ เนื้อปูเยอะ แน่น มาเต็มกระดองปูเลยค่ะ จานนี้ราคา 150 บาทค่ะ

Pee Aor Noodle 16

มื้อนี้หิวข้าวอ่ะค่ะ เลยสั่งข้าวมา 1 จาน ข้าวกระเพราไข่อ่อน เห็นในเมนูมันดูน่ากินดี (ถึงแม้ว่าจะแลดูไม่เข้ากะเมนูอื่นๆ ของร้านก็เถอะ) รสชาติเฉยๆ ค่ะ แต่ตัวไข่อ่อนนิ่มดี ไม่เหนียวค่ะ จานนี้ราคาก็อยู่ที่ 80 บาทค่ะ

Pee Aor Noodle 17

มาถึงนางเอกของงานวันนี้กันค่ะ เพราะที่มาที่ร้านนี้ก็เพื่อสิ่งนี้เลย ตามมาจากรายการ The Dish เมนูทองเลยค่ะ กับเมนู “รักสุดฤทธิ์พิชิตมังกร” ค่ะ ตอนดูในรายการนี่แบบว่าอยากกินมากกกเลยค่ะ ดูจากวัตถุดิบที่ใส่มาในชามแล้วนี่แบบว่า แหม่ๆๆ….ต้องไปลองให้ได้เลย

พอมาเสิร์ฟเข้าจริงๆ ชามใหญ่มากกกกกกก กว้างๆ แต่ตื้นค่ะ มองหน้ากะพี่สามเลยว่า โอ้ววว…เราจิกินหมดมั้ยล่ะเนี่ยยยย 555

Pee Aor Noodle 11

มาดูกันจะจะ เน้นๆ ค่ะ น้ำต้มยำรสชาติอร่อยเลยทีเดียว สีเหมือนจะเผ็ดร้อน แต่จริงๆ แล้วกลมกล่อมค่ะ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน มาครบค่ะ วัตถุดิบอื่นๆ ก็มาครบเหมือนกันค่ะ ยกทะเลมากันทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลาค่ะ

Pee Aor Noodle 12

มาดูกันทีละอย่างค่ะ เริ่มจากปูจ๋า เนื้อปูเน้นๆ อัดแน่นมาในกระดองปูยัดไส้มาด้วยไข่แดงเค็ม 1 ลูกเต็มๆ อร่อยค่ะ ชอบๆๆ

ตามมาด้วยปลาแซลมอนชิ้นบิ๊กเลยค่ะ ชิ้นใหญ่จริงๆ ค่ะ

Pee Aor Noodle 15

ต่อมาเป็นปลาหมึกยัดไส้หมูสับค่ะ ปลาหมึกที่เห็นนี่ไม่ใช่ตัวเล็กๆ นะคะ ตัวใหญ่เหมือนกัน เนื้อหมูนี่ทะลักออกมาเลย แน่นมากๆ ค่ะ รสชาติหมูที่ยัดไว้ก็อร่อยค่ะ แต่ปลาหมึกออกจะเหนียวๆ ไปนิดค่ะ

ตามมาด้วยหอยแมลงภู่ตัวใหญ่อีก 2 ตัวกับไข่ต้มยางมะตูม 1 ลูกค่ะ อร่อยเข้ากั๊น เข้ากันค่ะ

Pee Aor Noodle 14

พระเอกของชามนี้อยู่ที่เจ้ากุ้งมังกรตัวโตเต็มชามนี้แหละค่ะ เนื้อนุ่ม แน่นมาก ฟ้าลองกินชิ้นเล็กๆ ไปชิ้นนึงเพราะไม่ค่อยถูกชะตากับกุ้งเท่าไหร่ค่ะ แต่พอกินไปแล้วอาการมาทันทีเลยจ้า…ปากบวม คันที่ปากยิบๆ ตาเริ่มบวมๆ มีตุ่ม ขึ้นเหมือนโดนยุงกัดเลยค่ะ ฮ่าๆ ต้องรีบกินยาแก้แพ้อย่างด่วนเลยถึงจะเอาอยู่

ที่เหลือก็เสร็จพี่สามค่ะ จัดการเจ้ากุ้งมังกรตัวนี้คนเดียวเกลี้ยงเลย ชามนี้ส่วนใหญ่พี่สามจะกินซะเยอะค่ะ เพราะฟ้าไปกินข้าวกะปูจ๋าทอดซะเยอะเลยกินชามนี้ได้น้อย แต่ก็กินไปพอสมควรเหมือนกัน ชามนี้ราคา 499 บาทนะคะ อิอิ

Pee Aor Noodle 13

ทุกอย่างมาเสิร์ฟพร้อมแล้วก็ได้เวลาจัดการกับของที่อยู่ตรงหน้าจนอิ่มมากกกกกก ย้ำว่า มากกกกก เลยล่ะค่ะ ก็เลยคุยกันว่ารีบเชคบิลแล้วออกจากร้านดีกว่า คนอื่นๆ ที่เค้ามารอกินจะได้เข้ามานั่งค่ะ เพราะตอนที่ฟ้าเดินออกไปนอกร้านคนก็ยืนต่อคิวยาวกันแล้วอ่ะ มื้อนี้หมดไป 705 บาทค่ะ

โดยรวมแล้ว ok ค่ะ สำหรับเมนูวันนี้ รู้สึกคุ้มค่า คุ้มราคาเมื่อเทียบกับปริมาณอาหาร วัตถุดิบต่างๆ ค่ะ ใครที่กำลังคิดว่าแพงไปมั้ย จะคุ้มมั้ย บอกเลยว่าที่ร้านพี่อ้อเค้ามีเมนูก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ ที่ราคาย่อมเยาด้วยนะคะ แล้วแต่ลูกค้าชอบเลย แต่ถ้าใครอยากกินกุ้งมังกรที่ไซส์ใหญ่ ปริมาณเยอะกว่านี้ราคาก็จะสูงขึ้นไปตามต้องการสามารถแจ้งทางร้านได้นะคะ

Pee Aor Noodle 12

พิกัดของร้านพี่อ้ออยู่ที่ถนนเพชรบุรี ซอย 5 ค่ะ  การเดินทางที่ง่ายที่สุดคือมารถไฟฟ้าลงสถานีราชเทวี ออกประตูอะไรจำไม่ได้ แต่จะเป็นประตูที่ไปลงตรงแยกราชเทวีค่ะ (ถาม รปภ. ของรถไฟฟ้าได้ค่ะ) แล้วเดินข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามเดินไปตามทางซ้ายมือ จะถึงเพชรบุรี ซอย 7 ก่อน จะเข้าที่ซอยนี้เลยก็ได้นะคะ เดินตรงเข้าไปแล้วจะเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปอีกนิดเดียวก็เจอร้านพี่อ้อค่ะหรือจะเข้าทางเพชรบุรี ซอย 5 เลยก็ได้ค่ะเดินตรงเข้าไปก็เจอร้านแล้วค่ะ

ไม่แนะนำให้เอารถยนต์ส่วนตัวมาอย่างแรงค่ะ เพราะไม่มีที่จอดอย่างที่บอกไปตอนแรกแล้ว แล้วเป็นรถเดินทางเดียว ต้องเข้าที่ซอย 7 ก่อนแล้วมาทะลุออกที่ซอย 5 ค่ะ แลดูลำบากไปค่ะ อย่าเอามาเลยเป็นดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าขับแมงกะไซต์มาก็พอได้อยู่ค่ะ

ร้านพี่อ้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งนี้เปิดวันอังคาร – เสาร์ เวลา 10.00 น. – 21.00 น. ค่ะ คนแน่นมากช่วงเที่ยงกับเย็นนะคะ ควรจัดเวลาดีๆ ค่ะถ้าจะมากิน 555

ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำหรือเป็นพวกสาวกอาหารจำพวกกุ้งทั้งหลายไม่ควรพลาดร้านนี้นะคะ รับรองเลยค่ะว่าต้องติดใจแน่ๆ ค่ะ อิอิ  🙂

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
9
Delicious
9
Price
8
Feeling
7
Parking
4
Service
8