mori 10

เพิ่มความหวาน ที่ร้านขนมหวาน Patisserie Mori Osaka @Siam Square One

8

ของหวาน ของอ้วนมาอีกแล้ววววววจ้าาาาาาา ครั้งนี้จะพาไปชิมขนม ชิมเบเกอรี่หอมๆ หวานๆ สไตล์ Osaka ที่ย่านสยามสแควร์กัน (สยามอีกแล้ว 555) ร้านที่บอกนี้ชื่อเต็มๆ ว่า Patisserie Mori Osaka ค่ะ แต่ขอเรียกง่ายๆ สั้นๆ ได้ใจความว่าร้าน Mori ก็แล้วกันเนาะ ก็ตามชื่อน่ะแหละค่ะที่ว่า Osaka ก็เพราะเป็นร้านเค้ก ร้านขนมที่เป็นสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง ร้านก็น่ารักขนมก็อร่อย ตามมาดูรีวิวกันดีกว่าค่ะ

เริ่มที่หน้าร้านกันก่อนเลย ร้านจะอยู่มุมๆ พอดีเลย ร้านไม่ใหญ่มากค่ะ

mori 1

มาดูบรรยากาศภายในร้านกันหน่อยค่ะ ตกแต่งด้วยโทนไม้ ชั้นหนังสือ ดูสบายตาค่ะ

mori 2

mori 4

ที่นั่งก็ดูมีสไตล์ นั่งสบายดีค่ะ

mori 3

ก่อนสั่งขนม มาแอบดูขนมของที่ร้านกันแปบนึงค่ะ อิอิ ที่เห็นนี่เป็นเพียงบางส่วนของเมนูขนมที่ร้านนี้ค่ะ

mori 5

แอบดู แอบเลือกขนมกันแล้วก็มาสั่งออเดอร์ที่เคาเตอร์กันก่อนนะคะ ที่ร้านเค้าไม่ได้มีเมนูเป็นเล่มๆ กระดาษๆ แบบร้านอื่นๆ แต่จะให้เราสไลด์นิ้วที่ iPad เอาค่ะ อยากสั่งเมนูไหน เครื่องดื่มอะไรก็สไลด์เลือกแล้วก็สั่งกับ พนง. ค่ะ

step การสั่งออเดอร์ที่ร้าน Mori ก็คือ เลือกเมนูจาก iPad –> สั่งกับ พนง. –> จ่ายเงิน –> ได้รับใบเสร็จ –> ไปนั่งรอที่โต๊ะค่ะ

mori 6

ได้ใบเสร็จมาแล้ว ก็มานั่งรอที่โต๊ะเลยค่ะ เลือกโต๊ะเองได้เลย แต่ที่ร้าน Mori สาขานี้จะที่นั่งน้อยหน่อยนะคะ บางทีถ้ามาตอนเวลาคนเยอะๆ หรือเจอคนที่นั่งแช่นานๆ อาจต้องรอหน่อยค่ะ

mori 7

รอไม่นานเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟก่อนเลย สั่งเป็น Peach Cucumber Lemon มีให้เลือกเป็นแบบ ชา กับ Soda ฟ้าเลือกเป็นแบบ Soda ค่ะ เปรี้ยวๆ ซ่าๆ ดี ราคา 80 บาทค่ะ

mori 8

กินขนมหวาน สำหรับฟ้าขาดไม่ได้เลยคือ น้ำเปล่าค่ะ เอาไว้ล้างปาก แก้เลี่ยนได้ค่ะ เป็นน้ำแร่ Mont Fleur 1 ขวด ราคา 25 บาทค่ะ

mori 9

นั่งรอแปบนึงขนมก็มาแล้วค่ะ เมนูแรกฟ้ากับพี่สามสั่งเป็นเมนูพิเศษที่มีเฉพาะในช่วง Summer นี้เท่านั้น จริงๆ มี 4-5 เมนูให้เลือกแต่ฟ้าเลือกเป็น Mori Summer Parfaits พาเฟ่ท์ผลไม้ที่มีทั้งกล้วยหอมและสตรอเบอร์รี่เปรี้ยวจี๊ดกับโฮมเมทไอศครีมโมริที่มีทั้งไอศครีมสตรอเบอร์รี่ ไอศครีมชอคโกแลตและไอศครีมกล้วยหอม อันหลังนี้ไม่เคยกินมาก่อนเลย แปลกดีค่ะ ไอศครีมกล้วยหอม แต่อร่อยนะคะ ไม่หวานมากไป ชอบค่ะ

โปะด้านบนมาด้วยวิปครีมนุ่มๆ โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์ อร่อยใช้ได้ค่ะ ด้านล่างสุดที่รองมาเรียกว่าอะไรไม่รู้อ่ะค่ะ เป็นเหมือนน้ำตาลแข็งๆ รสสตรอเบอร์รี่ จะเหนียวมาก แต่ละลายในปาก อารมณ์คล้ายๆ ขนมไม้สมัยเด็กๆ อะค่ะ (เกิดทันกันมั้ยหว่าาาา  55) ราคา 210 บาทค่ะ

mori 11

อีกเมนูนึงที่ฟ้ากับพี่สามมาสั่งมาก็อร่อยไม่แพ้กัน ก็คือ Hot Custard Cheese Chiffon เป็นชิฟฟ่อนเค้กอุ่นๆ ที่นุ่มมากกกกกก มีไส้ custard cream cheese  เยอะ หยาด เยิ้ม อยู่ข้างใน ตอนเอาช้อนตัดตัวชิฟฟ่อนนี่ไหลออกมาเลยค่ะ เสิร์ฟคู่กับไอศครีมวนิลา ท้อปปิ้งมาด้วยส้มรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ที่เห็นนี่ชิ้นใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ ราคา 185 บาทค่ะ

mori 12

2 จาน 2 เมนู พร้อมเครื่องดื่มค่ะ

mori 10

ขนมพร้อม คนก็พร้อมค่ะ ลุยยย!!!!

mori 13

ขนมจานใหญ่ อิ่มมากกกกค่ะ สรุปเลยเนาะ…รสชาติอาหาร ok อร่อยดีค่ะ จานใหญ่ กินกันได้หลายคนเลย ฟ้ากินไปได้หน่อยเดียวอิ่มเลย ที่เหลือพี่สามเก็บเรียบค่ะ ฮ่าๆๆ ค่าเสียหายหมดไป 500 บาทถ้วนเลยมื้อนี้

พิกัดของร้าน Patisserie Mori Osaka สาขาที่ฟ้าไปชิมนี้อยู่ที่ Siam Square One ชั้น 4 คือถ้ามารถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยามแล้วเดินตรงมาทางออกหมายเลข 4 เป็นทางเชื่อม BTS กับห้าง Siam Square One ค่ะ เดินตรงมาขึ้นบันไดเลื่อนมาแล้วจะเจอร้านเลยค่ะ คอขนมหวานทั้งหลายขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดนะคะ อิอิ 😛

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
8
price
8
service
8
feeling
8
parking
7