Panya Seafood 11

อิ่ม อร่อย กับอาหารทะเล สดๆ เป็นๆ ที่ปัญญาซีฟู้ด @ถนนเกษตร-นวมินทร์ ตอม่อ 94

7.5

รีวิวครั้งนี้ขอมารีวิวร้านใกล้ๆ บ้านกันบ้าง เย็นวันอาทิตย์บ่นๆ กับพี่สามว่าอยากกินอาหารทะเล พวก seafood ไรงี้เนอะ พี่สามเลยจัดการหาร้านแถวๆ บ้านที่ยังไม่เคยไปกินมาให้ สุดท้ายมาจบลงที่ ร้านปัญญาซีฟู้ด นี่เลยค่ะ จริงๆ ขับรถผ่านแถวๆ ที่ตั้งร้านนี้บ่อยมากเลย แต่ไม่เคยสังเกตเห็นซักที แบบนี้ต้องไปลองซะหน่อยแล้นนน

ร้านปัญญาซีฟู้ดอยู่ติดริมถนนเกษตร-นวมินทร์ค่ะ ป้ายร้านจะเด่นช่วงตอนค่ำๆ กลางคืนๆ เพราะเปิดไฟเด่นมากค่ะ

Panya Seafood 1

หน้าร้านจะเจอ seafood สดๆ เป็นๆ แหวกว่ายกันอยู่เลยค่ะ มีหลายชนิดมาก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา หลายสายพันธ์เลยให้เราได้เลือกไปทำเมนูต่างๆ เยอะแยะเลยค่ะ

Panya Seafood 4

Panya Seafood 5

ก่อนเข้าตัวร้านที่มีโต๊ะนั่ง มีเจ้าปูยักษ์มาคอยยืนต้อนรับแขกอยู่ค่ะ ใหญ่ยักษ์มากแถมมีสมุนเป็นกุ้งตัวเล็กๆ ด้วย มีเด็กๆ น้องๆ หนูๆ มาเล่นตรงนี้แล้วก็ถ่ายรูปกันเยอะ กว่าพี่สามจะได้ถ่ายรูปเซลฟี่เจ้าปูยักษ์ตัวนี้เดี่ยวๆ ก็รออยู่นานเลย 555

Panya Seafood 3

ร้านนี้คนเยอะมากๆๆ ค่ะ โต๊ะก็มีเยอะค่ะ ส่วนใหญ่มากันแบบครอบครัว ลูกเล็กเด็กแดงกระจองอแงเต็มร้านค่ะ เหอๆๆ

Panya Seafood 6

Panya Seafood 7

ได้ที่นั่งแล้วก็มาเลือกเมนูอาหารกันเลย กว่าจะเลือกได้คิดกันอยู่นานเพราะมีเมนูเยอะค่ะ พนง. ที่นี่เค้าจดออเดอร์กันด้วย Tablet ค่ะ ก็ดูทันสมัยไอโซ รวดเร็วดีค่ะ

นั่งรอซักแป๊บเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟก่อนเลย ที่ปัญญาซีฟู้ดเค้ามีเครื่องดื่มเด่นๆ ก็คือ “เบียร์หิมะ” ค่ะ เป็นเหมือนเบียร์วุ้นค่ะ วุ้นๆ นุ่มๆ พี่สามก็เลยต้องสั่งมาลองซักหน่อย ราคาเบียร์ขวดละ 130 บาทค่ะ

Panya Seafood 8

เมนูแรกมาละค่ะ “แกงส้มไข่ปลาริวกิว” รสชาติเปรี้ยวสไตล์แกงส้ม กลมกล่อมดีค่ะ เลือกเป็นผักกระเฉดมาก็เข้ากันดีค่ะ ไข่ปลาได้เยอะมาก รสชาติมันๆ ดีค่ะ ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 300 บาทค่ะ

Panya Seafood 9

จานต่อมาเป็น “หอยเชลล์ผัดน้ำพริกเผา” หวานน้ำพริกเผา เผ็ดๆ ร้อนๆ อร่อยค่ะ ได้ปริมาณเยอะพอสมควรเลย กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก จานนี้ราคา 250 บาทค่ะ

Panya Seafood 10

ตามมาติดๆ กับ “หอยนางรม” สดๆ แช่มาในน้ำแข็งเย็นๆ ค่ะ ตัวละ 70 บาท เลยสั่งมากินกับพี่สามคนละ 2 ตัว ไซส์เล็กใหญ่คละกันไปค่ะ พร้อมด้วยเครื่องเคียงอย่างยอดกระถิน หอมซอยทอดกรอบ น้ำพริกเผา กระเทียม พริกขี้หนู มะนาวแก้เลี่ยนค่ะ

Panya Seafood 11

จานที่สามเป็นเมนู “ปลาเต๋าเต้ยทอดน้ำปลา” เมนูนี้คิดตามน้ำหนักของปลานะคะ แอบเซงนิดหน่อย คือ เราจะประเมินราคาเบื้องต้นไม่ได้เลย ตัวนี้ฟ้าโดนไป 900 บาทค่ะ ตัวปลาใหญ่ขนาดพอดีกับกินกัน 2 คนกำลังดีค่ะ

Panya Seafood 12

กินคู่กับน้ำยำราดตัวปลาค่ะ

Panya Seafood 13

เมนูสุดท้าย อันนี้สั่งกลับบ้านค่ะ ฟ้าอยากกินอ่ะ ส่งสายตาอ้อนพี่สามอยู่นานว่าอยากดินๆๆ สุดท้ายพี่สามก็ยอมสั่งมาให้ค่ะ แต่กินที่ร้านไม่หมดก็เลยสั่งแบบกลับบ้านแทนค่ะ “หมูโค” เป็นหมูสามชั้นเอามาปรุงรสสูตรของทางร้านแล้วทอด พอกินแล้วคล้ายๆ กับกากหมูทอดค่ะ ตัวหมูจะนิ่มๆ แต่หนังหมูจะแข็งๆ เหนียวๆ เคี้ยวยากหน่อยค่ะ ราคา 200 บาทค่ะจานนี้

Panya Seafood 15

เมนูอาหารมาครบแว้ววว ท้องฟ้าก็ร้องโครกครากๆๆ แล้ว จัดกันเล้ยยย

Panya Seafood 14

กินเสร็จ พุงเต่งมากๆ อิ่มมาๆ ค่ะ สรุปเลยแล้วกัน รสชาติอาหารอร่อยค่ะ อาหารทะเลก็สดมากค่ะ อาหารทะเลหลายๆ อย่าง เช่น กุ้งมังกร ปลาต่างๆ คิดราคาตามน้ำหนักนะคะ ต้องเชคน้ำหนักกับราคาดีๆ ซักนิดนึงค่ะ มื้อนี้ฟ้าหมดไป 2,130 บาท (ไม่มี service นะคะ) ค่ะ โดนปลาเต๋าเต้ยหนักไปหน่อย 900 บาทแหนะ ฮ่าๆๆ

พิกัด ร้านปัญญาซีฟู้ดอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ ช่วงตอม่อที่ 94 คือจะอยู่ระหว่างสี่แยกลาดปลาเค้ากับสี่แยกโชคชัย 4-สุคนธสวัสดิ์ ร้านอยู่ติดถนนเลยหาง่าย มีที่จอดรถให้พร้อมค่ะ วันว่างของครอบครัวมาที่นี่ก็ไม่เลวเลยค่ะ อาม่า อากง พ่อ แม่ ลูกหลานมาได้และมีเมนูอาหารสำหรับทุกวัยค่ะ ลองมาชิมกันนะคะ 😀

Panya Seafood 2

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
6
service
8
feeling
7
parking
8