Pancake Cafe 15

รีวิว Pancake Cafe’ คาเฟ่ของคนรักแพนเค้ก @Siam Paragon

7.7

ถ้าพูดถึงของหวาน เบเกอรี่ คงเป็นอาหารที่หลายๆ คนชอบกันใช่มั้ยคะ ฟ้าก็เป็นคนนึงค่ะที่ชอบกินของหวานหรือเบเกอรี่แบบนี้ (ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวเพิ่มน้ำหนักก็เถอะ -*-) คราวนี้ก็เลยเอารีวิวขนมอร่อยๆ มาฝากกันค่ะ ขนมที่ฟ้าพูดถึงนี้ก็คือ “แพนเค้ก” นั่นเองค๊าาา

ร้านที่ฟ้าไปนั่งชิลรีวิวกันเป็นร้าน Pancake Cafe’ ค่ะ อยู่ที่ชั้น G ห้างสยามพารากอนนี่เอง ตัวร้านก็เปิดโล่งๆ ค่ะ ไม่ได้มีรั้วรอบขอบชิดอะไร มีโต๊ะเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะเล็กๆ ที่นั่งได้ประมาณ 2-4 คนก็เต็มที่แล้วค่ะ แต่ถ้ามามากกว่านั้นก็ต้องต่อโต๊ะกันค่ะ

Pancake Cafe 1

มาถึงก็ต้องแจ้ง พนง. ก่อนว่าเรามากันกี่คน กี่ที่ เค้าก็จะจัดคิวให้เราค่ะพอถึงคิวเราเดี๋ยว พนง. ก็จะมาเรียกค่ะ จากนั้นก็เดินไปสั่งอาหารที่เคาเตอร์พร้อมกับจ่ายเงินได้เลยค่ะ อ้ออ….อย่าลืมบอกเบอร์โต๊ะที่เรานั่งด้วยนะคะ พนง. จะได้ยกขนมมาเสิร์ฟได้ถูกค่ะ

Pancake Cafe 2

มาดูเมนูกันหน่อยค่ะ สั่งอะไรดีน้าาาา….มีแพนเค้กหลายแบบให้เลือกค่ะ ใครชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจเลย แต่ขอเตือนนิดนึงว่า แต่ละจานค่อนข้างใหญ่นะคะ เหมาะกับการกินประมาณ 2 คนอ่ะค่ะ

Pancake Cafe 5

เครื่องดื่มก็มีหลายอย่างเลยสีสันน่ากินนะคะแต่ละอย่าง

Pancake Cafe 6

สั่งแพนเค้กกับเครื่องดื่มเสร็จแล้นนน ก็มานั่งรอที่โต๊ะได้เลยค่ะวันนี้ได้โต๊ะหมายเลข 10 ค่ะ

Pancake Cafe 7

ทางร้านเค้าก็เปิดให้เห็นถึงวิธีการทำแพนเค้กนะคะ น่ากินเชียววว แต่ก็แอบเลอะเทอะๆ ไปหน่อยค่ะ

Pancake Cafe 3

Pancake Cafe 4

นั่งรอซักแปบนึง เครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟก่อนเลยค่ะ ที่สั่งมาเป็นน้ำเปล่า ราคา 25 บาท กับ Midnight Blue ราคา 95 บาทค่ะ

ไอ้เจ้าตัว Midnight Blue นี่สีสวยนะคะ ที่สั่งอันนี้ส่วนนึงก็เพราะสีสวยนี่แหละค่ะ  555  รสชาติก็จะออกแนวซ่าๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ ผสมๆ กันอ่ะค่ะ ก็อร่อยไปอีกแบบ แต่กินไปเยอะๆ แล้วจะแสบคอเลยต้องกินน้ำเปล่าตามค่ะ

Pancake Cafe 8

พระเอกของงานรีวิวนี้มาแว้วววววว  ที่ฟ้าสั่งมาเป็น Pancake Paradise ราคาก็อยู่ที่ 290 บาทค่ะ เป็นแพนเค้ก 3 ชิ้น 3 หน้าค่ะ

Pancake Cafe 15

ม่ะ!! มา zoom ให้เห็นกันทีละหน้าเลยดีกว่าค่ะ เริ่มที่อันแรกเป็นแพนเค้กที่ topping มาด้วยไอศครีมวนิลลา ราดด้วยซอสบลูเบอร์รี่ค่ะ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีความเย็นของไอศครีม ตัวแป้งแพนเค้กก็นุ่มดีค่ะ

Pancake Cafe 10

หน้าต่อมาเป็นกล้วยหอมที่โปะมาด้วยวิปปิ้งครีมค่ะ โรยด้วยผงกาแฟหรือช็อคโกแลตหรือโกโก้ประมาณนี้อ่ะค่ะ ตัวแป้งแพนเค้กเป็นเหมือนผสมโกโก้หรือช็อคโกแลตนะคะ ออกมาเป็นสีดำเลย

Pancake Cafe 11

หน้าสุดท้ายค่ะ เป็นไอศครีมสตรอเบอร์รี่ ราดมาด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ค่ะ วางมาด้วยสตรอเบอร์รี่สดรสชาติเปรี้ยวๆ อร่อยค่ะ

Pancake Cafe 12

ที่เห็นนี่ชิ้นใหญ่ จานใหญ่นะคะ ไม่ใช่เล็กๆ ถ้าฟ้ากินคนเดียวไม่หมดแน่ๆ ค่ะ ก่อนจะลงมือก็ต้องถ่ายรูปอัพลง Facebook กันซักหน่อยค่ะ อิอิ จานใหญ่จะเท่าหน้าอยู่ละค่ะ  ฮ่าๆๆๆๆ

Pancake Cafe 13

รีวิววันนี้สั่งมาแค่เมนูเดียวค่ะ เพราะว่าตอนที่นั่งรอคิวแล้วเห็นแต่ละโต๊ะที่สั่งมามีแต่จานใหญ่ๆ ชิ้นใหญ่ๆ ทั้งนั้น เลยมานั่งคิดกะพี่สามกันว่าถ้าสั่งมาหลายเมนูนี่คงกินไม่หมดเป็นแน่ เลยจัดมาแค่เมนูเดียวค่ะ

โดยรวมแล้ว Ok นะคะกับรสชาติ รอคิวนานไปนิด เพราะคนเยอะมากๆๆ ค่ะ ส่วนพิกัดของร้าน Pancake Cafe’ ที่ฟ้าไปรีวิววันนี้อยู่ที่สยามพารากอน ชั้น G ค่ะ เดินเข้ามาโซน Sweet Avenue ร้านจะอยู่ลึกหน่อยค่ะ แต่ก็หาไม่ยากเท่าไหร่ ถ้าจะมาลองชิมร้านนี้อาจจะต้องรอซักหน่อยนะคะ เพราะคนเยอะ รอคิวก็เยอะค่ะ ยิ่งช่วงบ่ายๆ วันหยุดจะยิ่งเยอะทีเดียวค่ะ ลองมาชิมกันดูน้าาา  🙂

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


APPETIZING
8
DELICIOUS
8
PRICE
8
FEELING
7
PARKING
7
SERVICE
8