Pa Jua Ripe mango with sticky rice 15

ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ เจ้าเก่าในตำนาน @หัวหิน

7

“ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ” ร้านนี้ฟ้าได้ยินมานานนะคะ  เป็นร้านข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดัง เจ้าดังลำดับต้นๆ ของเมืองหัวหินเลยค่ะ จริงๆ ที่หัวหินก็มีหลายร้านแต่ร้านนี้ดูจะมีชื่อเสียงมากหน่อยค่ะ มาหัวหินคราวก่อนไม่ได้ลองมาชิมครั้งนี้เลยอยากลองมาชิมดูซะหน่อยว่ามันจะอร่อยอย่างที่เค้าร่ำลือนัก ร่ำลือหนาว่าอร่อย หอม หวานมั้ยค่ะ

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 61 ตรงข้ามกับโรงแรม Hilton Hua Hin Resort & Spa ค่ะ

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 3

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 4

ร้านป้าเจือจะอยู่ติดถนนเลย เป็นร่มใหญ่ๆ กางอยู่มีโต๊ะกับตู้วางข้าวเหนียวมะม่วงตั้งอยู่ค่ะ

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 7

ถ้าใครไม่ซื้อแบบกลับบ้านก็นั่งกินที่ร้านป้าเจอก็ได้ค่ะ แต่ที่นั่งน้อยมากกกกกกกกกกกกกกก ฮ่าๆๆ

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 6

เนื่องจากร้านป้าเจือนี้คนเยอะจริงๆ แต่ดีหน่อยที่ฟ้าไปช่วงร้านเปิดช่วงเช้าประมาณ 10 โมงเช้า คนก็เลยน้อยค่ะ แต่ก็ยังต้องไปต่อคิว 2-3 คิวอยู่ดี เพื่อสั่งข้าวเหนียวมะม่วงค่ะ

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 11

2 คนนี้ไม่รู้ใช่ป้าเจือรึเปล่านะคะ เห็นหน้าแกเครียดๆ ไม่กล้าถามเลย 5555

สั่งข้าวเหนียวมะม่วงก็สั่งกับป้า 2 คนนี้แหละค่ะ

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 8

มะม่วงที่ร้านป้าเจือ แกก็วางเอาไว้แบบนี้ล่ะค่ะ เราก็เลือกได้ตามสบายแต่ “อย่ากด บีบ” มะม่วงเชียวค่ะ เดี๋ยวป้าแกดุเอาไม่รู้ด้วยน้าาาา  อิอิ

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 9

ฟ้าสั่งข้าวเหนียวมะม่วง 1 กล่อง เอาแบบพร้อมกินเลยค่ะ ป้าแกก็จะปอกมะม่วง 1 ลูก ใส่กล่องโปะมาบนข้าวเหนียวมูนให้ค่ะ แต่ถ้าใครจะซื้อแยก เช่น ซื้อข้าวเหนียวมูนแยกกับมะม่วงต่างหากก็ได้ ซื้อเป็นกิโลก็ได้ ป้าแกก็ขายค่ะ ตามใจลูกค้าเลย

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 10

ต่อคิว รอป้าแกจัดแจงข้าวเหนียวมะม่วงให้จนเหงื่อแตก จั๊กแร้เปียกอยู่ซักพักก็ได้มาแล้วจ้าาาา “ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ” ในตำนาน เจ้าดังเลื่องชื่อของเมืองหัวหิน

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 12

เปิดให้เห็นกันด้านในค่ะ ใน 1 กล่องก็จะมีข้าวเหนียวมูนประมาณนึง , มะม่วงสุก 1 ลูก , ถั่วเหลืองคั่วแล้วก็น้ำกะทิค่ะ

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 15

ที่ร้านป้าเจือไม่ได้ขายแค่ข้าวเหนียวมะม่วงนะคะ สังขยาก็มีขายค่ะ สังขยานี้จะซื้อแบบเป็นข้าวเหนียวสังขยาแบบที่ฟ้าซื้อมาหรือจะซื้อสังขยาแบบถ้วยก็ได้ค่ะ แล้วแต่ชอบเลย

รสชาติของข้าวเหนียวสังขยา อร่อยดีค่ะ หอมสังขยา เนื้อนุ่มดี กินกับข้าวเหนียวมูนอร่อยค่ะ

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 13

ซื้อข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือเสร็จแล้วรีบมาขึ้นรถ เปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำซักหน่อยก่อนชิมข้าวเหนียวมะม่วงกับข้าวเหนียวสังขยาค่ะ ร้อนเว่อมากๆๆๆ เลยวันนั้น เหงื่อไหลอย่างกะไขมันจะละลาย ฮ่าๆ

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 16

ร้านป้าเจือเปิดร้านประมาณ 10 โมง ถึง ประมาณ 5 โมงเย็นนะคะ อาจจะปิดเร็วกว่านั้นถ้าของหมดไว พิกัดของร้านก็อยู่ที่ซอยหัวหิน 61 เป็นซอยที่ไปชายหาดหัวหินค่ะ ขับรถเข้ามาในซอย ให้จอดตรงแถวๆ ที่เป็นร้านขายของ ขายห่วงยางลงทะเลได้เลยค่ะ

แล้วเดินเข้าซอยเล็กๆ ซ้ายมือที่เป็นซอยโรงแรม Hilton เดินเข้ามาประมาณ 100 เมตร ร้านป้าเจืออยู่ซ้ายมือเลยค่ะ สังเกตง่ายๆ คืออยู่ตรงข้ามวินรถตุ๊กๆ ค่ะ

Pa Jua Ripe mango with sticky rice 5

หลังจากที่ได้ลองชิมทั้งข้าวเหนียวมะม่วง กับ ข้าวเหนียวสังขยาแล้วฟ้าว่าก็อร่อยดีแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าอร่อยกว่าร้านอื่นมากมายอะไร ตัวข้าวเหนียวก็นุ่มดี มะม่วงไม่ค่อยหวานเท่าไหร่แต่ก็โอเคใช้ได้อยู่ น้ำกะทิหอม หวาน มัน ราดลงบนข้าวเหนียวมะม่วงจนชุ่มอร่อยเลยค่ะ กลับมา กทม. น้ำหนักเพิ่มอีก 2 กก. จะบ้าตายยย!!!!

ใครที่ไม่กลัวอ้วนก็ลองไปชิมข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือนะคะ รับรองว่าอร่อยและเพิ่มน้ำหนักแน่นอนค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ  😛

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
8
price
8
service
7
feeling
7
parking
5