Noodle Soup with Beef Recommend

9 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อโดนใจ กินแล้วต้องกลับไปกินอีก !!!

หลังจากที่ได้ตระเวนกินอาหารมาเกือบ 200 ร้าน กินก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาก็พอสมควร แต่ปกติเวลาที่ผมไปร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็จะชอบสั่งเป็นเกาเหลาซะมากกว่า ห้าๆๆๆ วันนี้ก็อยากจะมาแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ผมไปกินแล้วติดใจ ต้องกลับไปกินอีกซิน่า (ว่าจะไม่กินซ้ำแล้วเชียว) ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีหลากหลายแบบ จุดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่ละร้านดียังไง อร่อยตรงไหน ไปลุยกันเลยดีกว่าครับ

1. “เนื้อตุ๋นเอกโอชา” ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดในซอยลาดพร้าว 71 (คลิกเพื่ออ่านรีวิวร้านแบบเต็ม)

Nuea Tun Ek Ocha 1

Nuea Tun Ek Ocha 6

สำหรับร้านนี้ขอบอกว่าผมพลาดมากอย่างแรง อยู่ใกล้บ้านแท้ๆ แต่ไม่เคยกินเลยครับ อาจจะเป็นเพราะร้านดู ธรรมด้า ธรรมดา เลยมองข้ามไป หลังจากที่ได้ยินสมญานาม และได้ลิ้มรสแล้ว …. ขอบอกว่า อร่อยมากกกกก จุดเด่นของร้านนี้คือ ได้เยอะ เนื้อเปื่อย นุ่ม และที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วยครับ

2. “กอ เต๊ก เชียง 3” เมืองทองธานี (คลิกเพื่ออ่านรีวิวร้านแบบเต็ม)

Kotakchang 1

Kotakchang 7

ร้านนี้ ผมกินมา 10 กว่าปีได้แล้วครับ ตั้งแต่ชามละ 50-60 บาท ปัจจุบันแพงไปนิส แต่แลกกับความอร่อยแล้ว ยอมครับ ร้านอยู่ในเมืองทองธานี จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ เนื้อที่เปื่อยมาก แทบจะละลายในปาก (อันนี้ก็เกินไปนิส ห้าๆๆ แต่เปื่อย นุ่มจริงๆ ครับ) น้ำซุปหวาน อร่อย ใครชอบเนื้อตุ๋น เครื่องในตุ๋น โดยเฉพาะไส้อ่อน นุ่มละมุนลิ้นมาก ชอบเป็นพิเศษครับ ^^

3. ร้านรสเยี่ยม หน้าอนุบาลแพร่ จังหวัดแพร่ (คลิกเพื่ออ่านรีวิวร้านแบบเต็ม)

Rood Yeam 5

Rood Yeam 6

ร้านนี้อาจจะไกลไปหน่อย แต่ใครผ่านไปแถวนั้นรองแวะไปกินกันดูครับ ผมกินมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพ กลับไปเที่ยวบ้านเมื่อไหร่ ก็แวะไปกินทุกครั้ง รสชาติยังอร่อยเหมือนเดิม ทีเด็ดของเค้าก็น่าจะเป็นน้ำซุป ที่หวานเข้ม ข้ม เนื้อเปื่อยพอใช้ได้ ลูกชิ้นลูกเล็ก แต่เนื้อๆ เน้นๆ ราคาไม่แพงครับ

4. อร่อย แตกซิก เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น (คลิกเพื่ออ่านรีวิวร้านแบบเต็ม)

Aroi Tak Sik Noodle 4

Aroi Tak Sik Noodle 6

สำหรับร้านอร่อย แตกซิก เด่นในเรื่องของ ร้านที่ร้อนมากกกก จะกลายเป็นชื่อร้าน ห้าๆๆ ไม่ใช่ละ แต่ร้านเค้าก็ร้อนจริงๆ ครับ ใครขี้ร้อนเตรียมเหงื่อแตกกันได้เลย ร้านนี้ผมรู้จักมาจากเพื่อนครับ พาไปกิน เพราะไปทำงานแถวนั้น ปกติผมชอบกินเนื้อตุ๋นนะครับ ครั้งแรกที่ไปกินเกาเหลาเนื้อรวม เค้าอร่อยใช้ได้ครับ แต่ความเปื่อยยังสู้ร้าน เอกโอชา กับ กอ เต๊ก เชียง 3 ไม่ได้ แต่เห็นเพื่อนกิน เกาเหลาซี่โครงหมูตุ๋นแล้ว น่ากินมาก

ครั้งที่ 2 ที่ไปกิน ไม่พลาดครับ สั่งเป็น เกาเหลาซี่โครงหมูตุ๋น ซี่โครงของเค้าเปื่อย นุ่ม ให้เยอะมาก กินชามเดียวอิ่ม น้ำซุปหวานหอม ใครไปกินร้านนี้ เริ่มเบื่อเนื้อตุ๋นลองชิม ซี่โครงหมูตุ๋นดูบ้างครับ รับรองไม่ผิดหวัง ^^

5. “สว่างอรุณ” ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นย่านโชคชัย 4 (คลิกเพื่ออ่านรีวิวร้านแบบเต็ม)

Sawang Arun Nuea Tun 1

Sawang Arun Nuea Tun 14

สว่างอรุณ เป็นอีกร้านที่ไม่รู้ว่ามองข้ามไปได้ยังไง ใกล้บ้านแท้ๆ อาจจะเพราะว่าไม่ค่อยได้ผ่านทางโชคชัย 4 ซักเท่าไหร่ รถมันติด ร้านนี้ก็เหมือนเพื่อนไปกินกันมาแล้วโพสบน Facebook ครับ เลยขอไปลองชิมซักหน่อย ร้านนี้ ที่เด่นก็น่าจะเป็นการสั่งแบบพิเศษ ชามจะใหญ่มาก ผู้หญิงตัวเล็กๆ ห้ามสั่งเด็ดขาด กินไม่หมดแน่นอน ผมลองสั่งมาแล้วก็เกือบกันไม่หมดครับ

ส่วนของรสชาติ ก็ถือว่าใช้ได้ครับ ชามใหญ่ แต่ราคาไม่แพงครับ

6. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นต้นหูกวาง ของอร่อยปากซอยลาดพร้าว-วังหิน 24 (คลิกเพื่ออ่านรีวิวร้านแบบเต็ม)

Nuea Tun Ladprao Wanghin 24 1

Nuea Tun Ladprao Wanghin 24 16

ร้านนี้ไม่มีชื่อครับ ก็เลยขอตั้งชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นต้นหูกวาง ครับ ถ้ามองจากด้านนอกอาจจะไม่ทราบว่าร้านอะไร ผมขับรถผ่านหลายครั้ง ก็ไม่คิดว่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นครับ สำหรับร้านนี้ ก็ถือว่าใช้ได้ครับ กลางวันคนเยอะใช้ได้เลย ที่นี่อาจจะสู้ร้านที่ผ่านมาไม่ได้ แต่ได้เยอะ ราคาไม่ถูกครับ ปล. ลูกชิ้นปิ้งด้านหน้าก็อร่อย อย่าลืมสั่งกินกันนะครับ ^^

7. ร้านรสเด็ด เสนานิคม 1 (คลิกเพื่ออ่านรีวิวร้านแบบเต็ม)

Ros Ded 1

Ros Ded 9

ร้านรสเด็ด ถือว่าเป็นร้านที่มีชื่อพอสมควรเลยครับ อยู่มานาน เห็นคนดังไปกินกันเยอะ ส่วนตัวผมว่า … หน้าตาอาจจะไม่น่ากิน ได้น้อย แต่รสชาติอร่อยดีครับ ผมสั่งพิเศษชามเดี๋ยวเหมือนจะไม่ค่อยอิ่ม ต้องเบิ้ล แต่ที่เด็ดก็น่าจะเป็นน้ำซุปครับ

ปล. วันที่ผมไปกินมีคนมีชื่อไปกินซะด้วย ทหารนอกเครื่องแบบเต็มร้านกันเลยทีเดียว !!!

8. “Billion Beef ก๋วยเตี๋ยวเนื้อพันล้าน” @สยามพารากอน (คลิกเพื่ออ่านรีวิวร้านแบบเต็ม)

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 1

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 10

สำหรับร้านนี้ขอพาเข้าห้างบ้างนะครับ ร้านนี้ แอบเห็นมานาน แต่ไม่กล้าเข้าไปกิน ราคาเค้าแร๊งงงงง แต่เนื้อคุณภาพนะคร้าบบบ การสั่งก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้ ต้องเลือกเนื้อก่อน ว่าต้องการส่วนไหน ตามด้วยเลือกวิธีการปรุง จะย่างหรือลวก สุดท้ายก็เลือกเส้น ราคาก็เพิ่มขึ้นตาม Option ที่เราต้องการครับ

ร้านนี้จะเด่นเรื่องเนื้อคุณภาพครับ ชิ้นโต เนื้อนุ่ม เสิร์ฟปุ๊บ กินปั๊บ ทิ้งไว้นานเนื้อจะแข็ง ไม่อร่อย ที่เด่นอีกย่างนึงของร้านนี้ก็คือ … “ข้าวผัดเนื้อย่างเซอลอยด์” ใครไปกินลองสั่งกันดูครับ อร่อยใช้ได้

9. บรูพาภิรมย์ เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น (คลิกเพื่ออ่านรีวิวร้านแบบเต็ม)

Burapha Pirom 2

Burapha Pirom 8

ร้านสุดท้าย อยู่ในห้างเหมือนกันครับ ร้านนี้แนะนำให้สั่ง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อบรูพายกพล ของเค้าเด็ดจริง ชามโต น้ำซุปเข้มข้น อย่าลืมสั่ง น้ำเก๊กฮวยแบบ Refill ด้วยนะครับ รสชาติเค้าร้อนแรงจริง เดี๋ยวน้ำจะไม่พอกิน เนื้อของเค้าก็ดี ที่แปลกกว่าร้านอื่นก็น่าจะเป็นเนื้อน่องลาย ที่หลายๆ ร้านไม่มี เคี้ยวกันกรุบกริบ เหนียวนิดหน่อย แต่อร่อยมาก ^^

ใครชอบใจร้านไหนลองไปชิมกันดูนะครับ หรือจะไล่กินทุกร้านเลยก็ไม่ว่ากัน ใครที่มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแนะนำอีก อยากให้ไปลองชิมก็แนะนำกันมาได้นะครับ Comment ทางด้านล่างนี้ได้เลยครับผม

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^