Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 1

รีวิว แหนมเนือง อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ร้านแหนมเนืองลับแลขอนแก่น @สุคนธสวัสดิ์

7.3

ห่างหายจากเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ผักเยอะๆ อย่างแหนมเนืองไปนาน ครั้งนี้บังเอิญขับรถผ่านแถวสุคนธสวัสดิ์ ผ่านร้านแหนมเนืองร้านนึงเห็นคนเยอะอยู่เหมือนกัน ท้องก็ร้องแล้วด้วยเย็นนี้ อ่ะๆๆ…แวะหน่อยละกัน เลยไม่พลาดเก็บข้อมูลบรรยากาศละรสชาติอาหารมาฝากกันค่ะ

ร้านแหนมเนืองลับแลขอนแก่น ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าต้องมีอาหารหลักเป็นแหนมเนืองแน่นอนค่ะ ร้านแหนมเนืองลับแลขอนแก่น นี้อยู่บนถนนสุคนธสวัสดิ์ ช่วงใกล้ๆ จะทะลุถนนเกษตร-นวมินทร์ค่ะ

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 1

บรรยากาศภายในร้านจะคล้ายๆ นั่งกินข้าวอยู่บ้านตัวเองค่ะ มีโต๊ะหลายโต๊ะเลย ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัวค่ะ

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 2

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 3

ได้ที่นั่งกันแล้ว พนง. เอาเมนูมาให้เลือก พลิกไปพลิกมาก็สั่งอาหารกันเลยดีกว่า ที่ร้านแหนมเนืองลับแลขอนแก่นจะมีเมนูทั้งแบบไทย อีสาน แหนมเนือง ของกินเล่นประมาณนี้ค่ะ ก็มีอาหารหลากหลายดี มากันแบบครอบครัวก็มีเมนูสำหรับทุกคนในครอบครัวกินได้ค่ะ

สั่งอาหารไปซักพักเครื่องดื่มก็มาก่อนเลยค่ะ พี่สามออเดอร์ Coke ไป ส่วนฟ้าก็น้ำเปล่าค่ะ

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 4

นั่งคุยกันไป มองตากันไปอีกแปบนึง พนง. ก็มาเสิร์ฟพระเอกของมื้อนี้กันแล้วค่ะ แหนมเนือง เซตนี้ฟ้าสั่งแบบเซตเล็ก มีแหนมเนืองมาให้ 2 ชิ้น ราคา 100 บาท  มาพร้อมเครื่องเคียงอย่างกล้วยดิบ พริกกระเทียม มาคู่กับแผ่นแป้งเอาไว้ห่อแหนมเนืองเป็นคำๆ ค่ะ

แหนมเนืองของที่ร้านนี้เค้ามีให้เลือก 3 แบบนะคะ คือ แหนมเนืองหมู แหนมเนืองกุ้ง แหนมเนืองปลา แต่ละแบบมีเซต 2 ขนาดก็คือ S กับ L ค่ะ ที่ฟ้าสั่งมาเป็นเซต S (เซตเล็กค่ะ)

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 5

แหนมเนืองเซตนี้มีแค่ 2 ชิ้น เลยดูโหรงเหรงไปซักหน่อยเนอะ ไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ในการจัดจานค่ะ

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 6

ผักก็มาด้วยชุดใหญ่เลย มีทั้งผักกาดหอม สะระแหน่ ผักไผ่ ผักชีใบยาวและก็โหระพาค่ะ อย่างที่บอกว่าเพื่อสุขภาพ เพราะฉะนั้นฟ้ากับพี่สามก็ฟาดผักซะเรียบเลยยยย  อิอิ

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 7

พระเอกผ่านไป ก็มาดูเมนูอื่นๆ ที่ฟ้ากับพี่สามสั่งมาลองกันบ้างค่ะ เวลาไปร้านแหนมเนืองทีไรก็ต้องสั่ง หมูย่างใบชะพลู มาทุกครั้งเลย ของที่ร้านแหนมเนืองลับแลขอนแก่นนี้หมูย่างนุ่มดีนะคะ ไม่แข็ง ฟ้าเคยไปกินบางร้านนี่แบบแข็งอ่ะ เคี้ยวไม่อร่อยเลย แต่ที่ร้านนี้โอเคค่ะเมนูนี้ ราคา 90 บาทค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มรสชาติออกหวานๆ หน่อยค่ะ

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 8

ส่วนนี่ฟ้ารีเควสพี่สามไปว่า ขอให้สั่งให้หน่อย เพราะชอบกินปีกไก่ทอดมากๆ อิอิ พี่สามก็เลยสั่ง แหนมปีกไก่ มาให้ค่ะ ราคา 90 บาท จานนี้อร่อยค่ะ รสชาติเค็มๆ ทอดมากรอบๆ อร่อยใช้ได้เลยแหละ ชอบๆๆ ค่ะ

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 9

ต่อมาเป็นชุด แจ่วฮ้อนหมู ราคา 250 บาทค่ะ เมนูก่อนหน้านี้เป็นเมนูแห้งๆ กลัวจะไม่ลื่นคอเลยต้องสั่งอะไรมาซดให้คล่องคอซะหน่อย เลยจัดแจ่วฮ้อนนี้มาค่ะ

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 11

เป็นชุดหมู กับ ผัก สำหรับแจ่วฮ้อน หมูได้เยอะเหมือนกันเหมาะกับกินซัก 2 คนกำลังดีค่ะ

แต่เอาจริงเลยนะ…ฟ้าไม่โอเคกับเมนูนี้เลย ตัวน้ำแจ่วฮ้อนมันจืด ไม่กลมกล่อมเลย ถึงแม้ว่าจะมีน้ำจิ้มมารสจัดๆ มาให้ในชุดด้วยก็ตาม แต่คือแบบจืดอ่ะค่ะ ไม่เข้ากันเลย

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 10

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 13

ทุกอย่างพร้อม เราก็พร้อมค่ะ

Nam Nueng Lab Lae Khon Kaen 12

สรุปเลยเนาะ….ร้านนี้อาหารโดยรวมก็อร่อยดี แต่ไม่ได้โดดเด่นอ่ะไร แอบ fail กับแจ่วฮ้อนนิดหน่อยค่ะ ราคาก็อยู่ในเรทที่ ok เมื่อเทียบกับปริมาณและรสชาติค่ะ

พิกัด ร้านแหนมเนืองลับแลขอนแก่นนี้อยู่บนถนนสุคนธสวัสดิ์นะคะ ในโครงการ SS Center ค่ะ จะอยู่ใกล้ๆ ถนนเกษตร-นวมินทร์ค่ะ ถ้ามาจากทางเส้นเกษตร-นวมินทร์ เจอสี่แยกบิ๊กแอปเปิ้ลให้เลี้ยวตามป้ายตรงสี่แยกที่เขียนว่าโชคชัย 4 เลยค่ะ เข้าไปนิดเดียวมองซ้ายมือไว้ก็เจอโครงการค่ะ

ที่จอดรถสามารถจอดได้ตลอดทั้งโครงการเลยค่ะ มีที่จอดรถเยอะพอสมควรเลย ลองมาชิมกันดูเนาะ น่าจะถูกใจคอคนรักสุขภาพ คอผักทั้งหลายค่ะ 😀

 

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
7
price
7
service
7
feeling
7
parking
9