Nagiya Gateway Ekamai 9

“นากิยะ” ร้านอาหารญี่ปุ่นในไทยที่ให้ Feel เหมือนไปนั่งกินที่ญี่ปุ่นจริงๆ

7.8

วันเวลาผ่านไปไวเหลือเกินนะคะ หลังจากเรียนจบที่ ม.กรุงเทพ ก็แทบไม่ได้ไปแถวๆ เอกมัยอีกเลย นาน น๊าน นาน จะไปซักที ทุกทีตอนที่เรียนมหาลัยจะต้องนั่ง BTS ไปลงสถานีเอกมัย แล้วนั่งรถต่อไปเรียนที่มหาลัยแทบทุกวัน แต่วันนี้มีธุระที่จะต้องไปรับของขวัญของพี่สามที่สั่งทำเอาไว้ที่ Gateway เอกมัยพอดี เลยคิดว่าไปหาอะไรกินที่นั่นเลยดีก่าาาาา

เดินไปมา หาร้านอยู่ซักพัก (จริงๆ ร้านก็มีไม่เยอะหรอกค่ะ อย่างกะห้างร้าง ฮ่าๆๆ) เลยคิดว่ามากินอาหารญี่ปุ่นที่ร้านนี้ก็ละกัน ปกติแล้วฟ้าเป็นคนไม่ค่อยอินกับอาหารญี่ปุ่นซักเท่าไหร่ แต่ร้านนี้ดูแปลกดี ตกแต่งไม่เหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ก็เลยแบบว่า….เอาวะ ลองดูซักตั้ง เผื่ออร่อยจะได้เอามาเขียนรีวิวด้วย อิอิ

ร้านที่ฟ้าจะรีวิววันนี้ชื่อร้าน “นากิยะ” ค่ะ ดูหน้าร้านสิ ภาษาญี่ปุ่นเต็มไปหมด อ่านไม่ออก 555

Nagiya Gateway Ekamai 1

ตัวร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่มาก ตอนเห็นร้านครั้งแรกนี่แบบว่า…อัลไล!! นู่นนี่ติดเต็มหน้าร้าน ดูมั่วไปหมด มีแต่ภาษาญี่ปุ่น แล้วภาษาไทยที่เราอ่านออกล่ะมันอยู่ตรงไหน ?

สุดท้ายพอตกลงปลงใจกับพี่สามว่า “กินร้านนี้แหละ!!” ก็เดินเข้าไปบอก พนง. ร้านว่าเรามากี่คน ต้องการกี่ที่ ค่ะ

Nagiya Gateway Ekamai 2

ร้านนากิยะ จะมี 2 ชั้นนะคะ ชั้นล่างมีไม่กี่โต๊ะ ตอนฟ้ามาเต็มหมดทุกโต๊ะค่ะ เลยต้องไปนั่งชั้นบนแทน

Nagiya Gateway Ekamai 3

Nagiya Gateway Ekamai 5

ชั้นบนก็จะมีที่นั่ง 2 แบบนะคะ เป็นแบบนั่งโต๊ะปกติกับแบบที่นั่งกับพื้นค่ะ วันนี้ฟ้าได้แบบที่นั่งกับพื้น

Nagiya Gateway Ekamai 4

การตกแต่งทุกอย่างเป็นแบบญี่ปุ่นทั้งหมด หันไปทางไหนก็เจอแต่คนญี่ปุ่นหมดเลย คุยกันอีโล้งโช้งเช้งไปหมด ฟังไม่รู้เรื่อง ฮ่าๆๆ ได้อารมณ์เหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆ เลยนะคะ แต่เพื่อนฟ้าบอกว่า ผิดแล้วล่ะ!! เพราะถ้าเราไปญี่ปุ่นจริงๆ แล้วล่ะก็ หันไปทางไหนก็จะเจอแต่คนไทยตะหากค่ะ 555555555

อันนี้เป็นโต๊ะแบบที่นั่งพื้นเหมือนบ้านของชาวญี่ปุ่นค่ะ

Nagiya Gateway Ekamai 6

สั่งอาหารไปเรียบร้อยแล้นนนน  พร้อมกินแล้วค่ะ

Nagiya Gateway Ekamai 7

เครื่องดื่มมาก่อนเลย พี่สามสั่งเป็น Coca-Cola ส่วนฟ้าเป็นน้ำชา (น้ำชาของฟ้านี่เป็น 1  ในเครื่องดื่มในชุดข้าวที่ฟ้าสั่งมานะคะ)

Nagiya Gateway Ekamai 8

เมนูแรกมาแว้วววววเนื้อปูผสมมันปูย่างบนเตาถ่านค่ะ เป็นเนื้อปู ราดมาด้วยไข่นกกระทา 1 ฟอง ปรุงรสตามแบบฉบับของทางร้าน วางมาบนเตาถ่านเล็กๆ หอมมากแล้วก็อร่อยมากด้วยค่ะ เวลาจะกินต้องผสมเนื้อปูกับไข่ย่างบนเตาถ่านให้ร้อนๆ แล้วตักกินค่ะ

Nagiya Gateway Ekamai 9

เนื้อปูเน้นๆ อร่อยสุโค่ยค่ะ ^^

Nagiya Gateway Ekamai 10

ต่อมาเป็น “ไข่ปลาย่างไฟเล็กน้อย” ค่ะ ชื่อภาษาไทยเค้าเขียนอย่างงี้จริงๆ นะคะ อิอิ รสชาติอร่อยค่ะ เค็มๆ มีกลิ่นเกรียมๆ จากการย่างไฟมา ชอบๆๆ เมนูนี้ แต่เค็มเอาเรื่องอยู่นะคะ

Nagiya Gateway Ekamai 11

ส่วนจานนี้ฟ้าขอ recommend เลย สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อวัว เป็นเมนู “ลิ้นวัวตุ๋น” ค่ะ สำหรับฟ้าคืออร่อยมาก ถูกใจสุดๆ ลิ้นวัวนุ่มมากๆๆๆ ไม่เหนียวเลยค่ะ อร่อยจริงๆ คอนเฟิมเลย มาคู่กับตัวน้ำจิ้มหรืออะไรซักอย่างเอาไว้กินคู่กันสีเขียวๆ อ่ะค่ะ

ตอนแรกยังพูดกับพี่สามอยู่ว่า หูยยยย….ทำไมให้น้ำจิ้มอะไรนั่นน้อยจัง จะพอกินหรอเนี่ย แต่พอได้ลองแตะๆ มาชิมแล้วแบบว่าเผ็ดมากกกกกก เปรี้ยวด้วยค่ะ นั่นแค่แตะชิมเพียงนิดเดียวนะคะ ยังเผ็ดจี๊ดเลย สมควรแล้วที่ให้มาน้อย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ

Nagiya Gateway Ekamai 12

มาถึง set เมนูข้าวกันบ้างค่ะ จานนี้เป็นของพี่สาม “ข้าวหน้าปลาแซลมอนกับไข่ปลาแซลมอน” พี่สามบอกว่าปลาแซลมอนสดดี ใช้ได้ค่ะ แล่มาแบบเนื้อบางๆ กินคู่กับข้าวญี่ปุ่นเข้ากันได้ดีค่ะ

Nagiya Gateway Ekamai 13

ส่วนอันนี้เป็นของฟ้าเองค่ะ “ข้าวหน้าไก่ทอดราดซอสมายองเนส” ได้เยอะอ่ะ ฟ้ากินไม่หมด ต้องให้พี่สามช่วยกินไก่ทอดไปหลายชิ้นเลยค่ะ เสิร์ฟคู่กับผักสด แตงกวา มะเขือเทศ ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย แล้วก็มีซุปมาให้ 1 ถ้วยค่ะ (ซุปนี่ก็เสร็จพี่สามเหมือนกัน เพราะฟ้าไม่ชอบกินซุปแบบนี้ 555)

Nagiya Gateway Ekamai 14

กินกันจนอิ่มแล้ว อิ่มมากจริงๆ ที่สั่งมาเหมือนเมนูจะไม่เยอะ แต่พอกินแล้วอิ่มมากๆๆ เลยล่ะค่ะ เรียกเก็บเงินกันดีกว่า ค่าเสียหายวันนี้หมดไป 1,059 บาทค่ะ ราคาอาจจะดูสูงแต่ก็เป็นราคาของเรทอาหารญี่ปุ่นทั่วไปค่ะ

Nagiya Gateway Ekamai 15

เป็นยังไงบ้างคะ หน้าตาอาหาร บรรยากาศของร้านนากิยะ น่ากิน น่านั่งมั้ยเอ่ย ?  พิกัดของร้านนี้ที่ฟ้ากับพี่สามไปกินอยู่ที่ Gateway เอกมัยนะคะ ติดกับรถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัยเลยค่ะ มีทางเชื่อมจากรถไฟฟ้ามาถึงตัวห้าง Gateway เลย มาง่ายสะดวกมาก แต่ที่ห้างนี้ไม่ค่อยมีอะไรให้เดินเล่น ดูนู่นนี่เหมือนห้างอื่นๆ นะคะ ถ้าแค่มากินอาหารน่ะ OK แต่ถ้าอารมณ์แบบอยากมาเดินเล่น เดินห้างไรงี้ไม่แนะนำค่ะ แหะๆๆ

พอได้เข้าไปนั่งในร้านแล้วมันทำให้รู้สึกว่าอบอวลไปด้วยอะไรๆๆ ที่เป็นญี่ปุ่นสุดๆ อ่ะค่ะ เลยทำให้อยากไปญี่ปุ่นขึ้นมาบัดเดี๋ยวนี้ซะอย่างงั้น!! รีวิวนี้ขอจบเท่านี้ก่อนนะคะ ขอตัวไปหาข้อมูลไปเที่ยวญี่ปุ่นก่อนนะ แบบว่า…Feelling มันมาแล้วอ่ะค่ะ บั๊ยยยยย 😀

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


APPETIZING
8
DELICIOUS
9
PRICE
7
SERVICE
7
FEELING
8
PARKING
8