Mum Aroi Pattaya 24

มุมอร่อย อร่อยแทบตกทะเล ^^

7.8

ถึงเวลาหยุดยาวเมื่อไหร่ ต้องหาที่เที่ยวกันตลอด ตลอด สำหรับทริปนี้ เราก็ได้ไปเก็บรายละเอียดที่พัทยากันครับ กับแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร ที่ยังไม่เคย หรือเคยไปแต่ยังไม่ได้รีวิว มาให้ชมกันอีกแล้วครับ

สำหรับรีวิวนี้ก็เป็นร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดครับ ถ้าไปพัทยานั่นก็คือ ร้านมุมอร่อย นั่นเองครับ ร้านมุมอร่อย จะอยู่ที่ ซอย นาเกลือ 4 ครับ ถ้ามากรุงเทพ วิ่งเส้นสุขุมวิทเลี้ยวเข้าทางพัทยาเหนือครับ ไปจนสุดทางเจอวงเวียนปลาโลมาให้เลี้ยวขวาไปทางนาเกลือครับ หลังจากนี้ก็ตรงไปเรื่อยๆ ครับ จนสุดทางก็จะพบกับร้านมุมอร่อยอยู่ทางซ้ายมือครับ ตึกสีขาว ป้ายด้านบนยืนยันได้ว่าเราถึงกันว้าวววว

Mum Aroi Pattaya 1

สำหรับที่จอดรถมีทั้งด้านหน้าร้าน เห็นร้านแล้วเลี้ยวจอดได้เลยครับ

Mum Aroi Pattaya 2

หรือว่าเลยร้านไปหน่อย จะมีที่จอดอีกส่วนหนึ่งครับ เป็นพื้นที่ของคอนโด แต่เข้าไปจอดได้ครับ ขอบอกว่าถ้าเป็นช่วงวันหยุดยาว ต้องไปกินไวหน่อยครับ 4-5 โมงน่าจะพอมีที่จอดครับ แต่ถ้าค่ำกว่านั้นไม่มีที่จอดแน่นอนครับ ต้องรอคนออกแล้วเสียบแทน

Mum Aroi Pattaya 3

หลังจากที่เข้าไปก็ถอดใจไปเหมือนกันครับ แต่ก็เป็นสภาพของร้าน อร่อย บรรยายกาศดี ในพัทยา ช่วงวันหยุดยาวครับ คนแน่นมาก และคิวยาวครับ ถ้าใครตั้งใจจะไปกินจริงๆ จองล่วงหน้าได้นะครับ แต่ต้องก่อนไปกิน 1-2 วันนะครับ จองเช้ากินเย็นอดกินแน่นอน

Mum Aroi Pattaya 4

หรือไม่ก็ไปเสี่ยงดวงอย่างผมเอาครับ ห้าๆๆ ครั้งก่อนที่ผมไปกิน ไปกินตอนกลางวันครับ คนไม่ค่อยเยอะ แต่รอบนี้ไปช่วงเย็น แถมยังเป็นวันหยุดยาวอีกครับ ต้องรอคิวนานหน่อยครับ

แต่ดีที่ผมไปกัน 2 คน ได้คิวไวหน่อยครับ โต๊ะส่วนใหญ่เป็นโต๊ะแบบ 4 ที่ ถ้าใครไปมากกว่า 4 ที่ก็รอนานหน่อยครับ โอกาสที่โต๊ะติดกันจะเช็คบิล และว่างพร้อมๆ กันยากหน่อย ร้านก็คงไม่ปล่อยให้โต๊ะว่างเพื่อรอแขกโต๊ะใหญ่ซักเท่าไหร่ครับ

สภาพในวันนั้นดูวุ่นวายน่าดูเลยครับ พนักงานรับแขกมีแค่คนเดียว วิทยุถามโต๊ะกันวุ่นวายไปหมดครับ พอดีผมมาจากทางด้านหลังร้าน รวมถึงลูกค้าหลายคนก็เริ่มไปเดินดูโต๊ะเอง หลายโต๊ะว่าง แต่ทางพนักงานด้านใน ไม่วิทยุมาบอกพนักงานด้านหน้าครับ

วันนั้นผมไปรออยู่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงครับ แต่คนที่มาหลายคน ก็รอนานหน่อยครับ ก็จะถูกข้ามไป เนื่องจากโต๊ะเล็กครับ

Mum Aroi Pattaya 5

ภายในร้านกว้างมากครับ มีที่นั่ง 100 กว่าโต๊ะน่าจะได้ครับ ถ้าดูคร่าวๆ ประกอบกับดูหมายเลขโต๊ะครับ

แต่เห็นโต๊ะเยอะๆ แบบนี้ อาหารที่สั่งไปถือว่าไม่ช้านะครับ น่าจะมีกุ๊กหลายคนมากๆ ครับ

Mum Aroi Pattaya 6

ที่นั่งจะมีโซน Indoor กับ Outdoor ครับ Indoor จะอึดอัดหน่อยครับ โต๊ะค่อนข้างจะติดกัน ยิ่งช่วงคนเยอะ เต็มทุกโต๊ะ ยิ่งอึดอัดมากครับ ถ้าได้นั่งริมทะเลก็สบายหน่อยครับ นั่งชิว ชิว แต่คนเยอะ คิวยาว แบบนี้ก็ไม่มีโอกาสเลือกนะครับ แล้วแต่ดวง

Mum Aroi Pattaya 7

ดูจากภาพได้ครับ ว่าอึดอัดขนาดไหน วันที่ไป พนักงานร้านบอกว่าพัดลมเสียครับ ยิ่งร้อนไปใหญ่เลยครับ T_T

Mum Aroi Pattaya 8

โซน Outdoor ที่นั่งจะห่างหน่อยครับ ดูชิวกว่า ยิ่งกลางคืน ยิ่งบรรยายกาศดีมากๆ ครับ ชมภาพจากด้านล่างได้ครับ

Mum Aroi Pattaya 9

มาดูวิวกันหน่อยครับ อย่างที่บอกไปข้างต้นครับ ถ้าได้นั่งติดริมทะเล จะสวยมากครับ บรรยายกาศดี คร้ังก่อนที่มา กินช่วงกลางวันได้นั่งริมทะเล คนโล่งๆ ได้นิ่งชิวอยู่พักใหญ่ๆ เลยครับ

Mum Aroi Pattaya 10

นั่งกินข้าวไป ดูวิวไป เรื่อยเปื่อย คลายเครียดดีครับ

Mum Aroi Pattaya 11

ดูบรรยายกาศมาเยอะแล้ว มาดูเรื่องอาหารที่ ร้านมุมอร่อย กันบ้างครับ มีอะไรน่ากิน อะไรอร่อยบ้างครับ

เมนูแรก (อันนี้ไม่ได้สั่ง แต่แอบไปถ่ายที่พ่อครัวกำลังปิ้งอยู่มาให้ดูกันครับ)

เมนูกุ้งแม่นั้นเผา ตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ มันกุ้งที่หัว น่ากินมากๆ ครับ ส่วนราคา ถ้าตัวใหญ่คิดเป็นตัว ตัวละ 700 บาท ขนาดกลางขายเป็นกิโล กิโลละ 1,400 บาท ใครไปทะเล แต่อยากกินกุ้งแม่น้ำก็สั่งมาทานได้ครับ

Mum Aroi Pattaya 12

เมนูต่อมา แอบถ่ายมาอีกแล้วครับ ห้าๆๆๆ ปูม้านึงครับ อันนี้ไม่ทราบราคาครับ ถ้าใครชอบกินปูขอแนะนำอีกร้านนึงครับ ว่างๆ จะมารีวิวให้ชมกันครับ ชื่อว่า ร้านปูเป็นครับ ติดชายหาดเหมือนกันครับ ถ้าเราสั่งปู จะได้เขียงเล็กๆ และไม้ สำหรับทุบปู มาเป็นอาวุธให้กินปูกันได้อย่างจุใจครับ

Mum Aroi Pattaya 13

เมนูต่อมา …..

ไม่ได้ไปแอบถ่ายของคนอื่นมาแล้วครับ ของโต๊ะผมเองครับ เมนูนี้มีชื่อว่า หอยเชลล์อบเนย ครับ อร่อย ได้เยอะมากๆ ครับ ราคา 250 บาท ถ้าเทียบกับร้านในกรุงเทพฯ ที่เคยกินมาก็ได้ประมาณ 8-10 น่าจะได้ครับ แต่สำหรับที่นี่ก็อย่างที่เห็นครับ แต่ก็ต้องระวังด้วยนะครับ กระเทียมแอบแผงตัวมาถ้าดูไม่ดี อาจจะคิดว่าเป็นหอยเชลล์ได้ครับ ห้าๆๆๆ

Mum Aroi Pattaya 14

ต่อมาเป็นเมนู แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว เมนูนี้ชอบมากครับ ไม่เคยพลาดถ้ามาทะเล ไข่มันๆ อร่อยๆ ดูตอนนี้อาจจะไม่ค่อยน่ากินนะครับ เค้าแกงส้มแยกมา ใส่ผักกระเฉดแล้วมาเสิร์ฟเลยครับ ผักกระเฉดถ้าต้มนานๆ ก็จะไม่กรอบ เหนียว ไม่อร่อยครับ พอเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วก็จุดไฟให้ครับ รอซักพัก แกงเริ่มเดือด คนให้เข้ากัน ก็พร้อมกินได้ครับ แกงส้มเปรี้ยวๆ ผักกรอบๆ ไข่ปลาเรียวเซียวมันๆ หยุ่นๆ อร่อยดีครับ

เมนูแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวนี้ ราคา 180 บาท ครับ

Mum Aroi Pattaya 15

ลองตักดูซักหน่อย ไข่ปลาเรียวเซียวเยอะใช้ได้ สมราคา ครับ

Mum Aroi Pattaya 16

อีกหนึ่งเมนูที่หากินยากพอสมควร เนื่องจากขนาดของเจ้าหอยนางลมนี่เองครับ เมนูนี้เป็น เมนู หอยนางรมสดครับ ขายเป็นตัว ตัวละ 60 บาท ราคาแพงใช้ได้ เคยกันตั้งแต่ราคาตัวละ 25 บาท แต่กินที่เกาะสมุยนะครับ ยิ่งมาไกล หายาก เวลาผ่านไป ราคาก็แพงขึ้นเป็นธรรมดานะครับ

สำหรับเมนู หอยนางรมสด นี้ ราคาพอๆ กับในกรุงเทพฯ เลยครับ แหลมเจริญก็มีครับ ถ้าจำไม่ผิด ราคา 60 บาท เท่ากันเลยครับ แต่ว่าจะมีน้อยครับ บางวันไปกิน แต่หมดครับ

Mum Aroi Pattaya 17

เครื่องเคียง ที่เสิร์ฟพร้อมหอยนางรมสด ก็จะมี หอมเจียว พริกทอด ยอดกระถิน มะนาว น้ำพริกเผา และ น้ำจิ้มซีฟู้ดครับ เลือกกินได้ตามใจชอบเลยครับ

Mum Aroi Pattaya 18

อยากรู้กันใช่รึปล่าวครับว่า หอยนางรม ตัวละ 60 บาทนี่มันใหญ่ขนาดไหน ลองเอา iPhone 5 มาเทียบให้ดูกันไปเลยครับ บอกตรงๆ ว่า กินคำเดียวไม่ไหวจริงๆ ครับ ต้องตัดแบ่งครึ่งก่อนกินครับ หอยสด หวาน อร่อย เต็มปาก เต็มคำ ใช้ได้เลยครับ

Mum Aroi Pattaya 19

เมนูสุดท้าย เห็นเป็นเมนูแนะนำ แปลก ไม่เคยกิน เลยลองสั่งมากันกันซักหน่อยครับ

เมนูนี้มีชื่อว่า ผัดเรือโป๊ะโบราณ ครับ ราคาอยู่ที่ 280 บาท เมนูนี้ประกอบไปด้วย ปลา กุ้ง ปลาหมึก หอยโจงโตง (ความรู้สึกเหมือนเห็ด แปลกๆ หยุ่นๆ) แล้วก็ กากหมูทอด ครับ อร่อยใช้ได้ แต่ก็เผ็ดใช้ได้ครับ (ไม่ใช่ซิกินไปซักพัก ไม่ไหวเลย เผ็ดมาก) แต่ก็อร่อยนะครับ

Mum Aroi Pattaya 20

อิ่มแล้ว ก่อนกลับ มาลองดูวิว กลางคืนของร้านนี้กันบ้างครับ ช่วงกลางคืนจะมีดนตรีให้นั่งชิว ชิว กันด้วยนะครับ

Mum Aroi Pattaya 21

ด้านใน (Indoor) จะสว่างหน่อยครับ เหมาะกับมานั่งกินข้าว ร้อนหน่อยนะครับ ถึงแม้ว่าจะเริ่มค่ำแล้วครับ (อาจจะเพราะวันนั้นพัดลมเสียด้วย)

Mum Aroi Pattaya 22

ส่วนตัวแล้วชอบบรรยายกาศด้านนอกมากครับ แสงสลัวๆ  ที่นั่งไม่แน่เกินไป อากาศเย็นๆ เนื่องจากเป็น Outdoor Open Air ลมทะเลพัด สบายๆ ดีครับ

Mum Aroi Pattaya 23

เลยมาอีกหน่อยยิ่งชิว ไปใหญ่ครับ โดยเฉพาะด้านบน แต่ขอบอกว่า โต๊ะว่างครับ แต่โดนจองไปแล้ว ถ้า Walk in เข้ามาหมดสิทธิ์แน่นอนครับ น่าเสียดาย

Mum Aroi Pattaya 24

สรุปโดยรวมของร้าน มุมอร่อย ถือว่าใช้ได้เลยครับ ราคาอาหารจะปริมาณ ใช้ได้ครับ ถือว่าไม่แพง ร้านใหญ่ โต๊ะเยอะ พนักงานเยอะ อาหารไม่ช้าครับ แต่ถ้าเป็นช่วงหยุดยาว มื้อเย็น ถ้ามาหลายคนครับ ต้องรอคิวนานหน่อยนะครับ ถ้าอยากกินจริงๆ จองล่วงหน้าไว้จะดีกว่าครับ ไม่ต้องมายืนลุ้น ยืนรอครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
7
Delicious
8
Price
8
Feeling
8
Parking
8