Mix Restaurant and Bar 14

รีวิว Mix Restaurant and Bar

8.4

วันนี้มีร้านอาหารร้านนึงมาแนะนำค่ะ หลายคนอาจเคยไปกินมาแล้วแต่ฟ้ายังไม่เคยเลย เดินผ่านมาก็ตั้งหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้ขอเข้าไปลองกินหน่อยละกาน ร้าน “Mix Restaurant & Bar” ค่ะ ไปกินมาแล้วรู้สึกว่า เออ…อาหารอร่อยอ่ะ เลยอยากเอามารีวิวให้ได้ดูกันเผื่อใครยังไม่เคยไปหรือกำลังหาที่ดินเนอร์กับแฟนหรือพาแม่ไปกินข้าวช่วงวันแม่นี้ค่ะ

Mix Restaurant and Bar 1

เข้าไปในร้านกันเลยจ้าาาา ร้านจะตกแต่งเป็นแนวกลางคืนหน่อยนะคะ ฟ้าว่าสไตล์ของร้านนี่น่าจะเหมาะกับการนั่ง Drink หรือ Hangout กับเพื่อนฝูงไรงี้มากกว่าค่ะ  พนักงานของร้านบอกว่าตอนกลางคืนร้านจะสวยกว่ากลางวันเพราะกลางคืนจะมีแสงไฟนู่นนี่ประดับไว้มันจะสวยมากค่ะ ตกแต่งร้านสวยดีค่ะ มาดูบรรยากาศโดยรวมของร้านกันก่อนที่จะเข้าเรื่องอาหารดีก่าเนอะ

Mix Restaurant and Bar 3

Mix Restaurant and Bar 2

Mix Restaurant and Bar 4

Mix Restaurant and Bar 5

เห็นวิวสยามสแควร์ด้านล่างค่ะ ใครที่กลัวความสูงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วอาจจะแอบหลอนๆ ได้ค่ะ  อิอิ

Mix Restaurant and Bar 6

มาดูที่โต๊ะของเรากันบ้างค่ะ น้องพนักงานจะเอาเครื่องมือสำหรับมื้อนี้มาให้ก่อนเลยพร้อมกับเมนู 2 เล่ม อาหารมีให้เลือกเยอะค่ะ ส่วนใหญ่จะมีรูปบอกไว้อยู่แล้วว่าเมนูไหนหน้าตายังไง แต่ถ้าอ่านชื่อแล้วงงว่าเมนูนี้หน้าตามันเป็นไงก็ถามน้องเค้าได้นะคะ

Mix Restaurant and Bar 7

พอดีช่วงที่ฟ้ามากินมันประมาณบ่ายสองแล้วคนเลยไม่เยอะค่ะ ไม่ต้องรออะไรนาน แล้วเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟแว้ววววววว

ของฟ้าเป็นน้ำเปล่า ของพี่สามเป็น Coke Zero ค่ะ

Mix Restaurant and Bar 8

หิว หิว หิว  และแล้วเมนูแรกก็มาค่ะ “แซลม่อนพันหอยนางรมแช่น้ำปลา” แต่ดูแล้วมันไม่น่าใช่แช่น้ำปลาเลยนะคะ ฮ่าๆๆ ตัวน้ำจิ้มที่ราดมานี่แบบว่า…แซ่บอีหลีมากๆ อ่ะค่ะ มาเต็มๆ ช้อน หนีบมาพร้อมกับมะนาวฝาน ใบสะระแหน่ พริกขี้หนู

โอยยยย….แซ่บ เจิด มากบอกเลย ชอบเลยค่ะเมนูนี้ เสียอย่างเดียวตัวแซลม่อนบางไปนิสค่ะ แหะๆๆ  สนนราคาแซ่บจานนี้อยู่ที่ 255 บาทค่ะ

Mix Restaurant and Bar 9

zoom ใกล้ๆ ให้เห็นชัดๆ ค่ะ

Mix Restaurant and Bar 10

จานต่อมาก็แซ่บ เผ็ดร้อนไม่แพ้กัน “หอยหลอดผัดฉ่า” ค่ะ หอยหลอดตัวใหญ่ๆ เครื่องผัดฉ่ามาเต็ม เผ็ด ร้อน ปากดีค่ะ (ดูอำมะหิตยังไงไม่รู้เนอะ) ราคา 195 บาทค่ะ

Mix Restaurant and Bar 11

อ่ะ  อ่ะ  อ่ะ  เดี๋ยวจะหาว่าอวยร้านว่าหอยใหญ่ เลย zoom มาให้ดูอีกซักภาพ มันใหญ่และยาวจริงจริ๊ง แต่จะเหนียวหน่อยนะคะ อาจไม่เหมาะกับคนที่เหงือกป่วยเปื่อยไม่แข็งแรงค่ะ แต่คอนเฟิมว่าเมนูนี้อร่อยจริงค่ะ

Mix Restaurant and Bar 12

จานสุดท้ายเป็น “ปลากระพงขาวราดพริกตำรับชาววัง” ก็ไม่รู้ว่าตำรับชาววังจริงๆ มันจะต้องรสชาติเป็นยังไงหรอกนะคะ รู้แต่ว่าเมนูนี้อร่อยอีกแล้นนนน แต่เนื้อปลาส่วนที่โดนราดพริกมามันจะไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ จะนิ่มๆ หน่อยค่ะ ส่วนอื่นก็ทอดกรอบดีค่ะ โรยหน้ามาด้วยกระเพราทอด กรุบๆ กรอบๆ ค่ะ

ขนาดของปลาก็กินได้ประมาณ 2 คนกำลังดีนะคะ ไม่มาก ไม่น้อยเกินไป ราคา 285 บาทค่ะ

Mix Restaurant and Bar 13

มากันแค่ 2 คนก็เลยสั่งอาหารมาแค่นี้ค่ะ เพราะกลัวว่าจะกินไม่หมด อาหารมาครบแล้ว ข้าวสวยก็มาพร้อมแล้ว ได้เวลาจัดการสิ่งที่อยู่ตรงหน้าแล้วค่ะ หิวมากกกกกกกกก ณ เพลานั้น

Mix Restaurant and Bar 14

แค่อาหาร 3 อย่างนี้กินกัน 2 คนก็อิ่มมากๆ เลยอ่ะค่ะ แต่เรายังไม่หยุดแค่นั้นค่ะ ขอจัดของหวานที่ทางร้านเค้าบอกว่าเป็น hilight จั๊กหน่อยค่ะ เป็นเมนู “Nitrogen Apple Sorbet” เป็นไงล่ะ แค่ชื่อก็เว่อร์วังแล้วใช่ป่ะล้าา  คริ คริ

วิธีทำเจ้าเมนู “Nitrogen Apple Sorbet” ของร้าน Mix Restaurant & Bar นี่ก็ไม่ธรรมดาค่ะ เห็นคำว่า Nitrogen ในชื่อเมนูมั้ยคะ นั่นล่ะค่ะคือ keyword ของเมนูนี้ หลายคนอาจเคยกินมาแล้วอาจไม่ตื่นเต้นหวือหวาอะไร แต่ฟ้าขอสารภาพเลยว่าไม่เคยกินเมนูที่มีวิธีการทำแบบนี้มาก่อน ก็แบบ…เออ…แปลกดีอ่ะ  ฟ้ามีคลิปวิธีทำ Nitrogen Apple Sorbet มาฝากด้วยล่ะค่ะ  ไปดูกานนนนนนนนนนน (ออกเสียงแบบน้าเน๊กในรายการ Take Me Out Thailand นะคะ  555)

เป็นไงคะกับวิธีทำ Nitrogen Apple Sorbet หน้าตาสุดท้ายแล้วก็ออกมาเป็นแบบนี้แหละจ้า น่ากินมั้ยอ่า ตัวเนื้อมันละมุนมากๆ เหมือนกินไอติมแอปเปิ้ลอยู่เลย กินเข้าไปละลายในปากเลยค่ะ เปรี้ยวๆ หวานๆ หอมแอปเปิ้ลมากๆ ค่ะ เมนูนี้ ราคา 190 บาทนะคะ  แต่ถ้าใครอยากเพิ่มแอลกอฮอล์เข้าเส้นอีกซักหน่อยก็สามารถเพิ่ม Vodca ซักชอตนึงก็เพิ่มเงินอีก 90 บาทค่ะ

Mix Restaurant and Bar 15

หมดเวลาสนุกแล้วสิ….หมดเวลาสนุกแล้วสิ ก็ต้องเรียกเชคบิลค่าความเสียหายวันนี้ค่ะ โดนไป 1,128 บาทค่ะ มีค่า Service 10% ค่ะ ฟังไม่ผิดนะคะ 10% จริงๆ ค่ะ สงสัยจะเป็นค่าที่มายืนทำ Nitrogen Apple Sorbet ให้เรากินนั่นล่ะมั้งคะ  อิอิ

Mix Restaurant and Bar 16

ร้าน Mix Restaurant & Bar มีหลายสาขานะคะ แต่สาขาที่ฟ้าไปเป็นที่ Siam Square One ค่ะ อยู่ชั้น 5 ค่ะ

จริงๆ ถ้าตาม Blog ที่ฟ้าเขียน  Yummy Review ตลอดจะเห็นว่าฟ้าไปกินข้าว กินหนมหรือรีวิวที่ Siam Square One บ่อยๆ เพราะฟ้าไปสยามบ่อยค่ะ ไปเดินเล่นบ้าง ซื้อของบ้าง หาไรกินบ้าง ประมาณนี้ค่ะ เลยได้ข้อมูลมารีวิวเยอะหน่อย

โดยรวมแล้วอาหารที่ร้าน Mix Restaurant & Bar โอเคนะคะ จัดตกแต่งร้านสวย พนักงานบริการดีค่ะ วันแม่ปีนี้ใครที่ยังไม่รู้จะพาแม่ไปไหนก็ลองเพิ่มร้าน Mix Restaurant & Bar เข้าไปใน list ก็ไม่เลวเลยทีเดียวนะคะ อิอิ

^^ Happy  Mother Day 2014 ^^

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
9
Delicious
9
Price
8
Feeling
9
Parking
7