Minamoto Kitchoan 5

โอปันยากิ (Oban Yaki) ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อนุ่ม ไส้ทะลัก @Isetan Central World

7

พูดถึงเรื่องขนมนี่ขอให้บอกเลยค่ะ!! ที่ไหนอร่อย แทบจะตามไปกินทุกที่ ฮ่าๆๆ วันนี้เลยจะมารีวิวขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่ได้ไปลองชิมมาค่ะ ขนมที่ว่านี้อยู่ที่ร้านมินาโมโตะ คิทโชอัน (Minamoto Kitchoan) ค่ะ จริงๆ แล้วขนมหวานของที่ร้านนี้ก็มีหลายอย่างเลยล่ะค่ะ แต่ที่ฟ้าเลือกมารีวิวเป็นที่ชื่อว่า “Oban Yaki” นั่นเองงงงง

ขนมโอปันยากิ (Oban Yaki) ที่ว่านี้เป็นแพนเค้กญี่ปุ่น หรือ ขนมใส่ไส้ ของประเทศญี่ปุ่นเค้าล่ะค่ะ ลักษณะของเจ้าขนมหวานอันนี้จะเป็นแป้งกลมๆ หนาๆ ประกบกันอยู่ แล้วก็สอดไส้หนาๆ ไว้ตรงกลาง ขนมโอปันยากิ (Oban Yaki) นี้ก็มีหลายไส้ให้เราได้เลือกชิมกันนะคะ ทั้งถั่วแดง ชาเขียว เป็นต้นค่ะ

มาดูหน้าร้านมินาโมโตะ คิทโชอัน (Minamoto Kitchoan) กันซะหน่อยค่ะ อยู่ตรงทางเข้า Isatan ชั้น 5 เลย

Minamoto Kitchoan 1

ที่ร้านเค้าก็จะทำขนมกันสดๆ หยอดแป้งกันให้เห็นๆ เลย กลิ่นนี่หอมโชยทีเดียว อิอิ

Minamoto Kitchoan 3

Minamoto Kitchoan 2

ไส้ที่ใส่ลงไปก็เยอะพอสมควรเลยค่ะ เห็นเค้าทำแล้วอยากลองทำดูบ้าง อิอิ

Minamoto Kitchoan 4

Minamoto Kitchoan 2

Minamoto Kitchoan 5

Minamoto Kitchoan 6

ขนมโอปันยากิ (Oban Yaki) ที่ร้านจะมีทั้งหมด 5 ไส้นะคะ ชิ้นละ 40 บาทค่ะ ก็จะมี

  • ไส้ครีมคัสตาร์ด
  • ไส้ชาเขียว
  • ไส้ถั่วแดง
  • ไส้เผือก
  • ไส้สังขยาใบเตย

แล้วก็มีไส้พิเศษที่จัดรายการอยู่คือ “ไส้กล้วยหอม” ค่ะ จะมีแค่ไม่กี่วันเท่านั้น (วันที่ฟ้าไปคือ 31 มีค. 58 ค่ะ)  ไส้กล้วยหอมนี้ฟ้าก็จำชื่อเต็มๆ ไม่ได้เหมือนกัน รู้แค่ว่ามันคือกล้วยหอม รสชาติหวานๆ ค่ะ อย่างที่บอกว่าไส้นี้เป็นไส้พิเศษก็เลยแพงกว่าไส้อื่น 10 บาท ตกชิ้นละ 50 บาทค่ะ

วิธีการซื้อก็คือเริ่มจาก สั่งขนมไส้ที่เราต้องการก่อน –> ได้รับบิลค่าขนม –> เดินเอาไปจ่ายที่เคาเตอร์แคชเชียร์ –> เอาบิลจากแคชเชียร์ที่คิดเงินแล้วมาให้ที่ร้าน –> รับขนมค่ะ

Minamoto Kitchoan 8

สำหรับไส้ที่ฟ้าซื้อมาลองชิมจะมีไส้ครีมคัสตาร์ด กับ ไส้กล้วยหอม อย่างละชิ้นค่ะ ไส้อื่นไม่ได้ซื้อมาลองชิมเพราะคิดว่ากินไม่หมดแน่นอน 555

ได้มาแล้นนนนน  ที่ร้านจะห่อมาแบบไม่ได้ปิดมิดหมดทั้งชิ้นนะคะ มีขนมโผล่มาให้หายใจ กลิ่นโชยด้วยค่ะ

Minamoto Kitchoan 10

Minamoto Kitchoan 11

Minamoto Kitchoan 12

ตัวแป้งของโอปันยากินุ่มดีค่ะ แต่แนะนำอย่างแรงเลยว่าควรกินตอนที่ยังร้อนๆๆ อยู่ จะอร่อยมาก ถ้าปล่อยทิ้งไว้จะหมดอร่อยเลยค่ะ ตัวไส้ได้เยอะพอสมควรเลย กัดลงไปนี่ไส้ทะลักเลยค่ะ

ไส้คัสตาร์ด อร่อยค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบๆๆ ไม่หวานจนเกินไป นุ่ม นิ่ม เนื้อนวลกำลังดีค่ะ

ไส้กล้วยหอม กินไปคำแรกก็ ok กลิ่นกล้วยหอมมาเต็ม แต่พอกินไปเยอะๆ เข้าเริ่มไม่ค่อยอร่อยค่ะ รสชาติมันแปลกๆ แต่ก็ยังถือว่าพอใช้ได้ค่ะ

Minamoto Kitchoan 13

ค่าเสียหายหมดไป 90 บาทถ้วนค่ะวันนี้

Minamoto Kitchoan 9

สรุปเลยแล้วกัน ขนมโอปันยากิ นี้ก็อร่อยนะคะ ใช้ได้เลย รสชาติที่เอามาลองชิมก็หวานกำลังดีค่ะ ชิ้นใหญ่ ไส้เยอะ กัดแต่ละทีนี่ทะลักออกมา กินชิ้นเดียวอิ่มกันไปเลยค่ะ ฮ่าๆ

สำหรับพิกัดของร้านนี้อยู่ที่ Isetan ชั้น 5 ในห้าง Central World ค่ะ อยู่ตรงทางเข้าพอดีเลย เห็นชัดและหาง่ายมากใช้เวลาทำพอสมควรนะคะ พนง. บอกว่าถ้ามาช่วงที่ลูกค้าเยอะๆ ขนมหมดพอดีต้องรอประมาณ 15 นาทีอ่ะค่ะ แต่ดีหน่อยตอนที่ฟ้าไปลูกค้ายังไม่มาก เลยจ่ายตังแล้วได้ขนมทันทีค่ะ ใครที่ชอบกินขนมหวานหรือชอบขนมสไตล์ญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดนะคะ อิอิ 😀

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
7
price
7
service
7
feeling
7
parking
7