Mid Night Pang Yen 5

“ภูเขาไฟบราวนี่ปังเย็น” โคตรน้ำแข็งไส ไซส์บิ๊ก!! @ตลาดนัดรถไฟรัชดา

7.2

เย็นวันอาทิตย์ไม่รู้จะไปไหนดี (อีกละ!!) วันหยุดแต่ละทีนี่ฟ้ากับพี่สามอยู่ไม่ค่อยจะติดบ้านเลยล่ะค่ะ ต้องออกไปนุ่นไปนี่ตลอดดดดดดด ก็แน่ล่ะเนาะร้อนๆ อย่างงี้เราจะอยู่บ้านให้เปลืองแอร์เปลืองไฟบ้านเราเพื่อ ??  ก็เลยออกไปเดินเล่นที่ตลาดนัดรถไฟรัชดา ตรงหลังห้างเอสพลานาดค่ะ จริงๆ เคยไปรีวิวตลาดนี้มาแล้วทีนึง ลองไปตามอ่านกันได้นะแจ๊ะ ตลาดนัดรถไฟรัชดา (คลิกเลยจ่ะ) มาครั้งนี้หลังจากที่ไปกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำแซ่บปากพองกันที่ร้าน เตี๋ยวกุ้งรถไฟ มาแล้วก็ต้องหาอะไรเย็นๆ หวานๆ ล้างปากซะหน่อยค่ะ เดินไปเดินมาชะแว่บไปเห็นร้านน้ำแข็งไสขนมปังเย็นร้านนึงคนมุงกันเยอะแยะเชียว เราจะพลาดได้ยังไงล่ะ

ร้านที่ฟ้าพูดถึงคือร้าน มิดไนท์ปังเย็น ค่ะ เป็นร้านที่ขายแต่น้ำแข็งไส ขนมปังเย็นอย่างเดียวเลย มีท้อปปิ้งหลายแบบให้เลือกนะคะ แต่ไม่มากเท่าไหร่ ชอบแบบไหนดูที่เมนูด้านบนได้เลย คือ…มันน่ากินทุกแบบเลยอ่ะ  555

Mid Night Pang Yen 1

เพราะคนเยอะจริงๆ ก็เลยต้องไปหยิบบัตรคิวกันก่อนค่ะ หยิบมาแล้วก็ไม่ต้องต่อคิวนะคะ ยืนๆ รอๆ ไปจนพ่อค้าเรียกค่ะ เค้าก็จะเรียกตามคิวนั่นแหละค่ะ แล้วเราค่อยไปสั่งออเดอร์ว่าจะเอาอะไร แบบไหนค่ะ

Mid Night Pang Yen 2

วันนี้ฟ้าสั่งเป็น “ภูเขาไฟบราวนี่ปังเย็น” ค่ะ เห็นของคนอื่นที่สั่งก่อนหน้าไปแล้วแบบว่าต้องกลับมามองหน้ากับพี่สามกันใหม่ว่า….เราจะสั่งกันดีมั้ยอ่ะ จะดีหรอ ใหญ่มากเลยนะ ฮ่าๆๆๆๆ  สุดท้ายไม่รอดค่ะ สั่งมากินอยู่ดี เพราะความอยากแท้ๆๆ  ฮ่าๆๆ

เลยได้เก็บภาพขั้นตอนการทำ “ภูเขาไฟบราวนี่ปังเย็น” ของฟ้ามาฝากกันด้วย เริ่มที่น้ำแข็งไสอัดมาในถ้วยใหญ่ไซส์บิ๊ก คว่ำลงฝนถ้วยโฟมของเราเลยค่ะ

Mid Night Pang Yen 3

ราดช็อคโกแลตลงไปรัวๆๆๆ แบบไม่ยั้งมือกันเลยทีเดียว

Mid Night Pang Yen 4

ตามด้วยเอาขนมปังปิ้งที่หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมโรยรอบๆ น้ำแข็งไสแล้วตามมาด้วยนมข้นหวานราดแบบลืมอ้วนกันไปเลย

Mid Night Pang Yen 5

ราดนมข้นแบบจัดเต็มกันไปแล้วก็โรยด้วยไมโลหรือโอวัลติน (อันนี้ไม่แน่ใจ) ให้ทั่วทั้งน้ำแข็งไสเลยค่ะ เยอะมากกกกก จากนั้นก็ตามมาด้วยนางเอกของเราก็คือบราวนี่นั่นเองจ้าาาาา เป็นชิ้นไม่ใหญ่มาก หั่นเป็นสี่เหลี่ยมวางโปะไว้บนยอดน้ำแข็งไสของเราค่ะ

Mid Night Pang Yen 6

เสร็จแล้วจ้าาาาาา เมนู “ภูเขาไฟบราวนี่ปังเย็น” ของเก๊า อิอิ

Mid Night Pang Yen 8

พร้อมกินแล้วค่ะ ตอนที่ไปรอซื้อน้ำแข็งไสนี่อย่างร้อนอ่ะ หน้าเมือกมากกกกกกกกก ฮ่าๆๆ

Mid Night Pang Yen 7

โดยรวมแล้วหวาน อร่อยค่ะ โคตรใหญ่ ไซส์บิ๊กมาก ท้อปปิ้งที่ราดที่โรยมานี่ก็พีคสุดๆ เยอะมากจริงๆ ค่ะ ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 80 บาทนะคะ แพงกว่าน้ำแข็งไสทั่วไปพอสมควรแต่เทียบกับสิ่งที่ได้ ขนาดที่ได้นี่แบบว่าคุ้มค่ะ

งานนี้แอบถ่ายคลิปตอนที่ทำภูเขาไฟบราวนี่ปังเย็นมาด้วยค่ะ

ด้วยความที่มันทั้งใหญ่ ทั้งเยอะ (และหนักเอาเรื่อง) ฟ้ากับพี่สามกินไม่หมดจ้าาา เอาจริงๆ กินไปได้ประมาณ 50% ต้องยอมแพ้เลยอ่ะ เพราะมันเยอะจริงๆ คือถ้ากินกันซัก 3-4 คนฟ้าว่าน่าจะ ok เลยล่ะค่ะ งานนนี้ถ้าใครกำลังลดความอ้วนอยู่ขอให้ผ่านไปค่ะ แต่ถ้าใครที่ don’t care แล้ว ณ จุดนี้ ขอให้ลองค่ะ มันอร่อยและบิ๊กมากจริงค่ะ อิอิ  😛

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
8
price
7
service
7
feeling
7
parking
7