Lupita Nyong’o

Lupita Nyong’o ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ปี 2014

Lupita Nyong’o หรือ ลูพิตา ยองโก สาวผิวสีวัย 31 ปี จากเคนย่า เธอเคยเฉิดฉายบนเวทีประกาศรางวัลออสการ์ด้วยการได้รับเลือกให้ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงจากภาพยนตร์เรื่อง 12 Years a Slave แต่ตอนนี้ทั่วโลกต้องกลับมาจับตามองเธออีกครั้งกับตำแหน่ง “ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ปี 2014” จากนิตยสาร People

lupita-2

นิยามความสวยของแต่ละคนอาจแตกต่างกันไปส่วนใหญ่อาจมองว่าผู้หญิงที่ผิวขาว ตากลม ผมยาวนั้น ถึงจะเรียกว่าสวย แต่สาวลูพิตา ยองโก คนนี้ทำให้ต้องเปลี่ยนความคิดซะใหม่เลยทีเดียวค่ะ ว่าสาวผิวสีก็สวยได้ โดยการจัดอันดับครั้งนี้ จัดโดยนิตยสาร People ซึ่งยกย่องให้เธอเป็น “ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก” ในปี 2014

5B9E4B53-58FC-436A-8D77-DB115A1CC697_mw1024_n_s

มาทำความรู้จักเธอในเบื้องต้นกันค่ะ ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกของปี 2014 “ลูพิตา ยองโก” เธอเกิดที่ประเทศเม็กซิโกแต่มาเติบโตในประเทศเคนยา และจบการศึกษาจาก Yale School Drama’ Acting Program เธอเป็นลูกสาวของคุณพ่อ Peter Anyang’ Nyong’o นักการเมืองคนสำคัญของเคนย่าและคุณแม่ Dorothy ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการของมูลนิธิโรคมะเร็งในแอฟริกาและเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทสื่อสารในเคนย่า

race-lupita-5

นอกจากนี้เธอยังเซ็นสัญญาเป็น Brand Ambassador ให้กับเครื่องสำอางค์และน้ำหอมชื่อดังก้องโลกอย่าง Lancôme Paris อีกด้วย เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ปี 2014 ยังบอกอีกว่า ตอนวัยรุ่นเธอเปลี่ยนสีผมมาแล้วทุกสียกเว้นสีบลอนด์ แม้แต่โกนหัวเธอก็ทำมาแล้ว เธอให้สัมภาษณ์ปนหัวเราะอีกว่า “มันออกจะน่ากลัวและเย็นหัวมากเลย ซึ่งมันน่ากลัวก็จริงแต่ฉันอยากท้าทายตัวเองมากกว่า”

สาวสวยผิวสียังบอกอีกว่า “ตั้งแต่เด็กเธอไม่เคยที่จะมั่นใจในความสวยของตัวเองเลย” แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงวันนี้ เธอคงจะไม่มีข้อสงสัยและข้อกังขาอีกต่อไปแล้วเกี่ยวกับความสวยของเธอ และคำชมที่เธอเป็นปลื้มมากที่สุดก็คือ เมื่อมีคนชมเธอว่า “เธอสวย แม้เธอจะไม่ได้แต่งหน้าแม้แต่น้อยเลยก็ตาม”

71st Annual Golden Globe Awards - Arrivals

เชื่อว่าสาว “ลูพิตา ยองโก” ผู้นี้คงเป็น idol และเป็นกำลังใจให้กับสาวๆ อีกหลายคนบนโลกนี้ ที่ไม่เคยคิดมั่นใจในตัวเองเลย อาจเพราะรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณที่ไม่ได้ถูกจัดอยู่ในนิยามความสวยราวกับนางแบบบนแคทวอล์ก ให้กลับมาดูแลตัวเอง สร้างความมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อในความสามารถของตัวเองแล้วจะทำให้ก้าวไปสู้ความสำเร็จค่ะ

a7b05c95033a51772c2ddeb2a357c8f2

……ผู้หญิงทุกคนมีความสวยอยู่ในตัวเองเสมอ เพียงแต่ตัวคุณเองจะมองเห็นมันรึเปล่า……

credit : people.com , buzzkenya.com , manager.co.th

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

comments

There are no comments

Add yours