LukKaiThing ROYAL COOKING 9

พาชิมอาหาร ร้านสวย ราคาแรง ที่ร้านลูกไก่ทอง royal cooking @The EmQuartier

7.3

รีวิวนี้เรายังอยู่กันที่ The EmQuartier ค่ะ ที่นี่มี้รานอาหารน่าสนใจ น่ากิน บรรยากาศดีๆ หลายร้านเลย ร้านที่ฟ้าจะรีวิวให้ได้อ่านกันครั้งนี้ก็เป็นร้านที่ตกแต่งสวย ดูอบอุ่นอยู่ในโซน The Helix Quartier ค่ะ ตอนแรกก็เดินวนๆ ไปมาหลายรอบชักเหนื่อยเพราะที่ The Helix Quartier มันเป็นเนินโค้งๆ ตั้งแต่ชั้น 7 – 9 ค่ะ สุดท้ายเลยได้มาหยุดอยู่ที่ร้าน “ลูกไก่ทอง royal cooking” นี่ล่ะค่ะ

ร้านลูกไก่ทอง royal cooking อยู่ตรงเนินๆ พอดี ร้านเห็นเด่นชัดเพราะมีการตกแต่งคล้ายกับสุ่มไก่ค่ะ ประดับไปด้วยไก่หลายไซส์ หลายขนาดทั่วร้านค่ะ

LukKaiThing ROYAL COOKING 1

ด้านนอกร้านมีโต๊ะเพิ่มมาอีกนิดหน่อย

LukKaiThing ROYAL COOKING 2

ฝั่งตรงข้ามก็มีที่นั่งนะคะ แต่ส่วนนี้เค้าให้เฉพาะคนที่ตั้งใจมากินขนมหรือของหวานของทางร้านเท่านั้นค่ะ ถ้าจะกินอาหารคาวด้วยเค้าไม่ให้นั่งส่วนนี้ค่ะ

LukKaiThing ROYAL COOKING 3

LukKaiThing ROYAL COOKING 10

ที่นั่งในร้านมีโต๊ะเยอะค่ะ ค่อนข้างแน่น ตรงที่ฟ้าได้นั่งก็เดินยากนิดนึงโต๊ะจัดเรียงติดๆๆ กันเลยค่ะ ได้ที่นั่งเรียบร้อยก็มาดูเมนูเลือกอาหารกลางวันมื้อนี้กัน

LukKaiThing ROYAL COOKING 5

LukKaiThing ROYAL COOKING 4

หลังจากเปิดเมนูดูแล้วต้องร้อง อั้ยย่ะ!! เลยทีเดียวเพราะราคาอาหารแต่ละอย่างแรงๆ ทั้งนั้นค่ะ แต่ไม่เป็นไรด้วยความที่อยากลองว่าราคาแรงๆ แบบนี้อาหารจะอร่อยคุ้มมั้ย สั่งกันโลดค่ะ เริ่มที่เครื่องดื่มก่อนเลยพี่สามสั่ง Coke ราคากระป๋องละ 50 บาท ฟ้าก็น้ำเปล่าค่ะ ราคาขวดละ 30 บาท น้ำแข็งเปล่าแก้วละ 3 บาทค่ะ

LukKaiThing ROYAL COOKING 6

มาแว้วววว จานแรกของฟ้าเองค่ะ “ข้าวอบหมูสับนึ่งปลาเค็ม” กลิ่นปลาเค็มตีจมูกมาเลย อร่อยนะคะเมนูนี้ หมูสับสุกกำลังดีไม่แข็ง กลิ่นปลาเค็มมาเต็มมาก กินเปล่าๆ ไม่ไหวเค็มไปต้องกินคู่กับข้าวสวยค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกุนเชียงกับก้านคะน้าค่ะ จานนี้ 195 บาทค่ะ

LukKaiThing ROYAL COOKING 7

ส่วนของพี่สามเป็นเมนู “ข้าวอบเคาหยก” ค่ะ เป็นหมูสามชั้นหมักแล้วอบตามสูตรของร้าน ได้หมูสามชั้นมา 1 ชิ้น  แกล้มมาด้วยกาน่าฉ่ายช่วยแก้เลี่ยนจากหมูสามชั้นค่ะ สำหรับผู้ชายน่าจะไม่อิ่มค่ะจานนี้ ราคาอยู่ที่ 195 บาทค่ะ

LukKaiThing ROYAL COOKING 8

อันนี้สั่งมากินเล่นกับเมนูข้าวที่สั่งไปคนละจานค่ะ “ไก่เซ็กซี่”  ไก่อบซอส ผสมด้วยเครื่องเทศต่างๆ อย่างกระเทียม ขิง รสชาติเค็มๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศที่ใส่ค่ะ เป็นเนื้อไก่ล้วนๆ เลย อร่อยค่ะเมนูนี้ แต่ราคานี่แบบแซ่บสุด 450 บาทค่ะ ไม่ธรรมดาจริมๆ

LukKaiThing ROYAL COOKING 9

กินเสร็จแล้วเรียกเก็บเงิน ไปเดินเล่นกันต่อดีกว่า มื้อนี้หมดไป 1,086 บาท สรุปโดยรวมเลยแล้วกัน อาหารรสชาติอร่อย ใช้ได้ค่ะ วัตถุดิบดูดี มีคุณภาพสมชื่อ Royal ค่ะ แต่…..ราคาแรง และ แพงเอาเรื่องค่ะ ตอนแรกที่เปิดเมนูดูด้านหลังๆ ที่มีราคาบอกอยู่ฟ้ากับพี่สามนี่แทบไม่รู้จะสั่งอะไรเลย เพราะแต่ละอย่างราคาสูงทีเดียวทำให้มีความรู้สึกว่าไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ค่ะ ร้านนี้มี Vat 7% และ Service 10% นะคะ การบริการของ พนง. ค่อนข้างดี เอาใจใส่ลูกค้า พูดจาไพเราะดีค่ะ

พิกัดของร้านลูกไก่ทองนี้อยู่ที่ห้าง The EmQuartier โซน The Helix Quartier ชั้น 6 ค่ะ เดินทางเอาง่ายสุดเลยก็รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินเข้าห้างได้เลยค่ะ 😀

 

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
5
service
8
feeling
8
parking
7