IMG_5222

รีวิวกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกในชีวิตกับ LOUIS VUITTON PALERMO PM

หากจะพูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนมที่สาวๆ ใฝ่ฝันอยากจะได้ครอบครองเป็นเจ้าของแล้วล่ะก็ ลำดับต้นๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น LOUIS VUITTON ใช่มั้ยล่ะคะ ก็แหม…มันช่างสวย หรูหรา ดูดี มีชื่อเสียงซะขนาดนั้น ไอ้เราก็เป็นหนึ่งในสาวๆ เหล่านั้นค่ะ เคยคิดว่าซักวันนึงเราก็อยากจะมีกับเค้าซักใบและวันนั้นก็มาถึงค่ะ ได้มาครอบครองสมใจอยาก กับรุ่นที่ชอบม๊ากกก ซึ่งก็คือ LOUIS VUITTON รุ่น PALERMO PM ค่ะ ตามมาดูรีวิวกันค่ะ ยาวหน่อยนะ อิอิ

ก็อย่างว่านะคะ กระเป๋าแบรนด์เนมแสนแพงงงงงงง ใบแรกก็ต้องเห่อกันหน่อย ฮิ ฮิ ……. ใบนี้ซื้อมาช่วงเดือนพฤศจิกายน 2013 ค่ะ พอดีตอนนั้นแฟนฟ้าไปเที่ยวสเปนก็เลยได้ฝากซื้อกระเป๋ารุ่นนี้มา จากที่ได้ search ดูแล้วว่าซื้อที่สเปนเนี่ย พอคิดเป็นเงินไทยแล้วจะถูกกว่าซื้อที่ไทยมากอยู่เพราะได้คืนภาษีเยอะ เห็นอย่างงี้แล้วดวงตาลุกวาวเลยล่ะค่ะ 555

พูดถึง PALERMO PM เนี๊ย อยากได้มากเลยรุ่นนี้ อยากได้มานานแล้ว เวลาฟ้าจะซื้อกระเป๋าซักใบต้องดูว่ามันใช้ประโยชน์ได้หลายโอกาสมั้ยและที่สำคัญคือดูดีและก็ถูกใจเราด้วย

ตอนนี้ได้มาครอบครองแล้ว ก็อยากจะมารีวิวให้กับใครที่กำลังมองกระเป๋ารุ่นนี้อยู่จะได้รู้ว่ามันเป็นไงค่ะ ไม่รู้ว่าจะรีวิวได้ครบถ้วนมั้ย แต่ก็จะพยายามให้ครบทุกซอกทุกมุมมากที่สุดละกันนะค๊า  ม่ะ…มา เริ่มกันเลยดีกว่า

เจ้ากระเป๋า LOUIS VUITTON PALERMO เนี๊ย จะมีแต่ลาย MONOGRAM ค่ะ และเค้าจะมี 2 ไซส์ค่ะ มี PM กับ GM (ใหญ่กว่า PM) แต่ที่ฟ้าซื้อมาเป็นไซส์ PM ค่ะ เพราะฟ้าคิดแล้วว่า มันน่าจะพอดีกับการใช้ชีวิตประจำวัน ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปปาร์ตี้อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ ถ้าเป็น GM จะใหญ่เกินไปหน่อย ฟ้าว่ามันคล้ายๆ กับพวกกระเป๋าเดินทางเลยทีเดียวอ่ะค่ะ

ในรูปข้างล่างนี้พอดีว่าฟ้ากลัวสายสะพายและหูกระเป๋าจะดำ เป็นรอย ก็เลยสั่งทำสายถักหูกระเป๋ามาใส่ค่ะ นอกจากช่วยเรื่องรอยดำแล้ว ยังช่วยให้เวลาที่ฟ้าสะพายแล้วจะไม่ปวดไหล่อีกด้วยค่ะ เพราะสายสะพายของ PALERMO PM นี้ เวลาสะพายจะเจ็บไหล่พอสมควรเลย เนื่องจากสายมันจะเล็กค่ะ ยิ่งถ้าใส่ของเยอะๆ นี่ไม่ต้องพูดถึงเลย คล้องแขนได้อย่างเดียวเลยอ่ะค่ะ อย่าได้สะพายเพราะมันเจ็บมาก

IMG_5222

ดูใกล้ๆ ชัดๆ ค่ะ เจ้า PALERMO PM นี้มีขนาด 37 x 27 x 17 cm. (L x H x W) มีซิปด้านบน ตรงที่ดึงซิปจะเป็นโซ่เล็กๆ กับแผ่นวงกลมปั๊มตัวอักษร LV ค่ะ

IMG_7688

ด้านหน้าและด้านหลังจะมีแผ่นหนังสามเหลี่ยม (ที่ติดอยู่ด้านล่างของซิป) โดยที่แผ่นหนังด้านหน้าเท่านั้นที่จะมีคำว่า “LOUIS VUITTON PARIS” ค่ะ

IMG_5224

IMG_5223

ตัวสายสะพาย PALERMO PM ปรับได้และก็ถอดออกได้เช่นกันค่ะ เผื่อว่าเราไม่ชอบสะพายหรือรำคานสายสะพายก็ถอดออกเพื่อคล้องแขนอย่างเดียวก็ได้ค่ะ

IMG_5236

มาดูด้านในกันบ้างค่ะ เปิดเข้ามาในกระเป๋าจะมีป้ายเย็บติดตัวกระเป๋า เขียนว่า “LOUIS VUITTON PARIS made in France” ค่ะ เพื่อที่จะบอกว่ากระเป๋าที่เราซื้อมาเนี่ย ผลิตที่ไหน อย่างใบที่ฟ้าซื้อมานี้ made in France ก็คือผลิตที่ฝรั่งเศษค่ะ

IMG_5228

PALERMO PM จะมีช่องอยู่ 3 ช่องค่ะ ช่องใหญ่ 1 ช่องและก็ช่องใส่ของเล็กลงมาหน่อยอีก 2 ช่องค่ะ ใส่โทรศัพท์มือถือได้สบายๆ เลยค่ะ

IMG_5229

ในช่องเล็กๆ ด้านนึงจะมี Date Code บอกไว้ค่ะ ประกอบไปด้วย ตัวอักษร 2 ตัวและตัวเลข 4 ตัว ซึ่งตัวอักษรหมายถึงประเทศที่ผลิต ส่วนตัวเลขลำดับที่ 1 กับ 3 หมายถึงสัปดาห์ที่ผลิต และลำดับที่ 2 กับ 4 จะหมายถึงปีที่ผลิตค่ะ

เพราะฉะนั้น กระเป๋าของฟ้าก็สามารถแปล Date Code ได้ว่า…..

TA (ผลิตที่ประเทศฝรั่งเศษ) , ตัวเลขลำดับที่ 1 กับ 3 (ผลิตในสัปดาห์ที่ 39) , ตัวเลขลำดับที่ 2 กับ 4 (ผลิตในปี 2013)

“ผลิตที่ประเทศฝรั่งเศษ ในสัปดาห์ที่ 39 ของปี 2013”  นั่นเองจ้าาาา

IMG_5234

ด้านข้างกระเป๋ามีห่วงมาให้ 1 ห่วงค่ะ เอาไว้ห้อยกุญแจรถ กุญแจบ้านหรือเครื่องลางของเราอะไรปามาณนี้ค่ะ อิอิ

IMG_5230

ในกระเป๋าจะมีการ์ดเล็กๆ ใส่มาให้ด้วยค่ะ

IMG_5235

กระเป๋า LOUIS VUITTON นี้ จะถูกบรรจุมาในถุงผ้านิ่มๆ สกรีนคำว่า LOUIS VUITTON ไว้ด้านหน้า เวลาเราไม่ได้ใช้กระเป๋าก็เก็บใส่ถุงผ้าไว้ กันฝุ่น กันรอยต่างๆ ค่ะ

IMG_5237

อย่างที่บอกไปว่าแฟนฟ้าซื้อมาให้จากสเปนและก็ซื้อได้ในราคาที่ถูกมาก เพราะว่าที่สเปนเนี่ยได้คืนภาษีเยอะค่ะ ยิ่งเราเป็นนักท่องเที่ยวด้วยแล้วซื้อได้ถูกกว่าคนสเปนเยอะมากค่ะ แต่ที่ Shop ของ LOUIS VUITTON ที่นั่นไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษเท่าไหร่และใบเสร็จที่ออกให้ลูกค้าก็ไม่เป็นภาษาอังกฤษอีก เหอๆๆ

อย่างรุ่น PALERMO PM นี้ราคาที่เมืองไทยตอนนั้นอยู่ที่ประมาณ 47,000 บาท แต่ฟ้าซื้อที่สเปนพอคิดเป็นเงินไทยแล้วอยู่ที่ประมาณ 39,000 บาทอ่ะค่ะ ต่างกันมากเลยช่ายป่าวล้าาาา   ฮ่าๆๆๆ

IMG_5226

IMG_5227

อืมมมม….น่าจะครบถ้วนแล้วเนาะกับการรีวิว LOUIS VUITTON PALERMO PM ใบนี้

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับใครที่กำลังหาข้อมูลกระเป๋ารุ่นนี้อยู่นะคะ 🙂

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^




There are no comments

Add yours