Little Home 7

มื้อกลางวัน อิ่มท้องที่ Little Home

7.8

หลายคนอาจคุ้นกับชื่อ Little Home ในมุมของเบเกอรี่ ขนมหลากหลายชนิด แต่ที่ร้าน Little Home นี้เค้าก็มีอาหารคาวที่อร่อยหลากหลายเมนูเลยล่ะค่ะ มื้อกลางวันนี้ก็เลยหิ้วท้องอันหิวโหยไปอิ่มท้องกันที่ Little Home สาขาสาทรนครค่ะ

ร้าน Little Home ที่สาขานี้อยู่ติดกับ  BTS  ช่องนนทรีเลยค่ะ เดินทางมาง่าย พอดีว่าฟ้ากับพี่สามเรียน ป.โท ที่ตึกสาทรธานีตรงนี้พอดี วันนี้ต้องมาพบอาจารย์ที่ปรึกษาแต่ดันติดเที่ยงพอดีก็เลยแวะมากินที่ร้านนี้กันก่อนค่ะ

Little Home 1

บริเวณร้านก็กว้างขวางดีค่ะ มีโต๊ะเยอะเลย ช่วงเที่ยงคนจะเยอะมากค่ะ แต่ พนง. ที่คอยให้บริการจะน้อยไปหน่อย ต้องรับลูกค้าหลายโต๊ะพร้อมๆ กัน ทำให้การบริการค่อนข้างช้าค่ะ

การตกแต่งของร้านนี้ก็จะเป็นแนวโทนสีขาว อบอุ่น โปร่ง โล่ง ดูสบายตาค่ะ

Little Home 3

บนโต๊ะจะมีแผ่นรองจานมาวางไว้ ซึ่งก็เป็นเหมือนเมนูให้เราสั่ง Appetizer มากินเล่นกันก่อน ฟ้ากับพี่สามก็ไม่พลาดค่ะ สั่งมา 1 อย่างจากในรูป

จานที่สั่งมาก็เป็น “เห็ดหอมไส้ชีส” ค่ะ ลองมาดูภาพกันนะคะ ว่าเหมือนที่โฆษณาไว้อ่ะป่าว

Little Home 4

เป็นไง เหมือนมั้ยคะ ฟ้าว่าไม่ค่อยเหมือนเนอะ อิอิ

ลักษณะก็จะเป็นเห็ดหอมแล้วเอาชีสใส่ไว้ตรงกลางดอกเห็ดค่ะ แล้วชุบแป้งทอด จิ้มกับมายาองเนสสูตรของทางร้าน รสชาติก็ใช้ได้ค่ะ

Little Home 6

 Appetizer กันไปแล้ว มาถึง Main Courses กันบ้างค่ะ ด้วยความที่หิวอ่ะเนาะ เลยสั่งมาหลายอย่างเลย

สาบาน!! เลยว่ากินกัน 2 คนจริ๊ง จริ๊ง ฮ่าๆๆๆ

จานแรกเป็น “ทูน่าผัดกระเพรากรอบ” จานนี้อร่อยค่ะ ฟ้าชอบ แต่ถ้ากินเปล่าๆ อาจจะเค็มไปหน่อย ต้องกินกับข้าวสวยร้อนๆ โอเคเลยค่ะ

Little Home 9

ต่อมาเป็น “แกงเขียวหวานไก่ย่าง” ค่ะ เมนูนี้ก็อร่อยนะคะ แต่ฟ้ากับพี่สามไม่ปลื้มตรงที่เหมือนเค้ารีบทำไปหน่อย มะเขือเปราะกับมะเขือพวง ยังไม่ทันสุก ยังแข็งอยู่เลยก็ยกมาเสิร์ฟแล้ว (จริงแล้วฟ้ากับพี่สามชอบกินมะเขือแบบนิ่มๆ ก็เลยไม่ปลื้มเท่าไหร่ แหะๆๆ)

Little Home 8

ต่อมาเป็น “ต้มข่าไก่” ค่ะ รสชาติดีทีเดียวค่ะ หอมกะทิ แต่ดูแล้วทำให้อ้วนน่าดูเลย 555

Little Home 5

เมนูสุดท้ายเป็น Signature ของร้านเลยก็ว่าได้ เห็นใครมาก็มักจะสั่งเมนูนี้

แท่น แทน แท๊นนนนน  นั่นคือเมนู “ไก่มะนาว” ค่ะ ชิ้นไม่ใหญ่ไม่เล็ก กินกัน 2 คนกำลังพอดีเลยค่ะ รสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ รองมาด้วยใบมะกรูดหั่นฝอยทอดกรอบ กินคู่กันอร่อยเลยอ่ะค่ะ

สั่งมาตั้งหลายอย่าง เพิ่งจะมาสังเกตว่าส่วนใหญ่เป็นเมนู “ไก่” ทั้งนั้นเลย กินกันให้หงอนงอกเลยค่ะทีนี้  555

Little Home 7

ที่สาขานี้ก็มีพวกเบเกอรี่ ขนมปัง พาย อะไรอย่างงี้ขายด้วยค่ะ จะเป็นมุมเล็กๆ หน้าร้านวางขนมให้เลือกซื้อค่ะ

Little Home 2

มื้อกลางวันนี้ อิ่มมากกกกกกก ถึง มากกกกกกที่สุดค่ะ กินกัน 2 คนสั่งมาหลายอย่างเลย ฟ้ากินหน่อยเดียว ที่เหลือพี่สามเก็บเรียบค่ะ 555

รสชาติอาหารที่ฟ้าสั่งมากินวันนี้ใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ได้ถึงขนาดอร่อยจนติดใจกลับมากินอีกหลายๆ รอบ โดยรวมก็โอเคค่ะ ให้คะแนน 7/10 ติดตรงที่ พนง. ที่ให้บริการน้อยไปหน่อย อาจให้บริการไม่ทั่วถึงซักเท่าไหร่ จะเรียก พนง. แต่ละทีต้องรอจังหวะดีๆ ถึงจะเรียกได้ค่ะ

วันนี้อิ่มมากจริงๆ เลยไม่ได้ลองกินขนมเบเกอรี่ของทางร้านเลย รอบหน้าถ้าได้ลองชิมขนมของร้านนี้แล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกน้าา……. 😛

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
10
Delicious
8
Price
8
Feeling
8
Parking
5There are no comments

Add yours