LIM LAO NGOW BISTRO 12

พาไปซดเตี๋ยวต้มยำชามโต @ร้านลิ้มเหล่าโหงว

7.6

มื้อกลางวันของวันว่างไม่รู้จะกินอะไรดี เดินเล่นไปมา เดินแล้วเดินอีก ก็ยังไม่รู้จะกินอะไร สุดท้ายมาจบลงที่ร้านที่ยังไม่เคยกินมาก่อนเลย ตอนอ่านชื่อร้านนี่ต้องตั้งสติดีๆ หน่อย พยายามสะกดจากชื่อภาษาอังกฤษ Lim Lao Ngow ก็ยังไม่แน่ใจ เลยไปอ่านชื่อร้านภาษาไทยตัวเล็กๆ ที่อยู่ข้างๆ เลยถึงบางอ้อว่าอ๋ออออ…..ชื่อร้านเค้าอ่านว่า “ลิ้มเหล่าโหงว” นั่นเองค่ะ แหม่ะ….อ่านยากไปหน่อยนะคะ

LIM LAO NGOW BISTRO 1

การตกแต่งร้านก็ดูมีสไตล์ น่านั่งดีค่ะ แอบคิดว่าดูไม่ค่อยเข้ากับชื่อเท่าไหร่แต่ชื่อร้านอาจจะมีความหมายดีก็ได้นะคะแต่เราไม่รู้ แหะๆๆ

LIM LAO NGOW BISTRO 3

มุมนึงที่ด้านหน้าของร้านจะเป็นโซนเครื่องดื่มค่ะ ชื่อ  pnda tea cafe’ (แพนด้า ที คาเฟ่) จริงๆ ก็เป็นส่วนนึงของร้านลิ้มเหล่าโหงวน่ะแหละค่ะ แต่จะมีแบรนด์เครื่องดื่มเป็นของตัวเองอีกอันนึงค่ะ จัดร้านสวยดีค่ะ

LIM LAO NGOW BISTRO 2

บรรยากาศภายในร้านค่ะ เก้าอี้นั่งเหมือนเก้าอี้ผู้กำกับหนังเลยนะคะ ฮ่าๆๆ

LIM LAO NGOW BISTRO 4

มีบางส่วนที่เป็นบาร์ด้วยค่ะ เผื่อใครมาคนเดียวอยากนั่งคนเดียวไรแบบนี้ค่ะ

เห็นในวงกลมใหญ่ๆ นูนๆ นั่นมั้ยคะ นั่นพี่สามซูมมาค่ะเป็นการรับออเดอร์ของพนักงานที่ร้านนี้ ไฮเทคน่าดูเลยเพราะใช้ iPad ในการรับออเดอร์ค่ะ

LIM LAO NGOW BISTRO 5

สั่งอาหารไปแล้นนน ซักแปบอุปกรณ์ก็มาวางให้พร้อมค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบตะเกียบแบบนี้เท่าไหร่เพราะเวลาคีบเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้วมันจะไหลลื่นหล่นหมดค่ะ

LIM LAO NGOW BISTRO 6

เครื่องดื่มมาเสิร์ฟก่อนเลย แก้วนี้เป็นของพี่สามค่ะ “ชาลิ้นจี่” รสชาติอร่อยดีค่ะ กลมกล่อม ไม่หวานมาก กำลังดีเลยค่ะ ราคา 65 บาทค่ะ

LIM LAO NGOW BISTRO 8

ส่วนเครื่องดื่มของฟ้าเป็น “มัทชะแพนด้าลาเต้ (นมสด)” ค่ะ หอม หวาน มัน อร่อยค่ะ ที่วงเล็บไว้ว่านมสดก็เพราะว่าที่ร้านนี้เค้ามีอีกสูตรนึง คือ “มัทชะแพนด้าลาเต้ (นมถั่วเหลือง)” ค่ะ แต่ฟ้าไม่ชอบนมถั่วเหลืองเข้าไส้เลย กินแล้วจะอ้วกทุกทีค่ะ สำหรับราคาของ “มัทชะแพนด้าลาเต้ (นมสด)” ก็อยู่ที่ 95 บาทค่ะ

LIM LAO NGOW BISTRO 9

ที่รองแก้วเก๋ดีนะคะ เป็นชื่อร้าน “ลิ้มเหล่าโหงว” เลย

LIM LAO NGOW BISTRO 7

มาถึงเมนูก๋วยเตี๋ยวของเรากันบ้างดีกว่าาาา  ฟ้าสั่งเป็น “เย็นตาโฟต้มยำ เล่นไข่” ฟังชื่อแล้วเสียวเลยป่ะคะ อิอิ เป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เย็นตาโฟน้ำต้มยำค่ะ มีไข่ออนเซ็นมาด้วยอร่อยค่ะ เผ็ดด้วยอ่ะบอกเลย ดูแล้วเหมือนเครื่องไม่เยอะ แต่จริงๆ กินชามเดียวนี่อิ่มเลยนะคะ ราคาก็ 95 บาทค่ะ

LIM LAO NGOW BISTRO 11

มาดูเมนูของพี่สามกันบ้างเป็น “ต้มยำซีฟู้ดปาร์ตี้” ค่ะ เส้นหมี่ขาวต้มยำ ใส่เครื่องซีฟู้ดจัดเต็มทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ กุ้ง ลูกชิ้นปลา ที่เห็นไข่ออนเซ็นนั่นคือพี่สามสั่งเพิ่มเป็น Topping มาค่ะ ราคาชามนี้ 165 บาทค่ะ

LIM LAO NGOW BISTRO 12

เมนูของที่ร้านก็เป็นก๋วยเตี๋ยวซะส่วนใหญ่ค่ะ มีของทานเล่นบ้างนิดหน่อย อย่างที่ฟ้าสั่งมาก็จะเป็น “ลูกชิ้นปลาในตำนานทอด” ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมต้องเป็นในตำนาน ลืมถามพนักงานที่ร้านมาค่ะ รสชาติก็เหมือนลูกชิ้นปลาทั่วไปค่ะ แต่มันจะหนึบๆ เหนียวๆ นิดนึงอ่ะค่ะ มาพร้อมน้ำจิ้มหวานๆ ค่ะ ราคาจานละ 110 บาทค่ะ แพงอยู่นะคะเนี่ย

LIM LAO NGOW BISTRO 13

และก็ได้เวลาซดก๋วยเตี๋ยวต้มยำกันละจ้าาาา  ตอนแรกดูเหมือนจะไม่อิ่มนะคะ แต่พอกินไปจริงๆ แบบ…เฮ้ยยย  อิ่มอยู่นะ ชามเดียวก็พอเลย นั่งเล่นซักแปบก็เรียกเก็บค่าเสียหายค่ะ หมดไปตามภาพเบยยยย

LIM LAO NGOW BISTRO 14

ระหว่างที่รอจ่ายเงิน พนักงานจะเอาชาลิ้นจี่มาเสิร์ฟให้ชิมฟรีค่ะ เป็นการโปรโมทชาลิ้นจี่ขอทางร้านไปในตัว มันก็คืออันเดียวกันเครื่องดื่มของพี่สามที่ฟ้าเขียนไว้ด้านบนน่ะแหละค่ะ อิอิ

LIM LAO NGOW BISTRO 10

อย่างที่ฟ้าบอกไปว่าเมนูของทางร้านก็จะเน้นไปทางก๋วยเตี๋ยวต้มยำแต่ถ้าใครอยากใส่ Topping เช่น เต้าหู้ , ไข่ออนเซ็น , ลูกชิ้นปลา เป็นต้น  เพิ่มเติมก็สั่งได้ค่ะ ราคาต่อ 1 Topping ก็อย่างละ 15 บาทค่ะ

พิกัดของทางร้านอยู่ที่ห้าง Siam Square One ที่สยามสแควร์ค่ะ

ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำอยู่แล้วน่าจะปลื้มเมนูของทางร้านนะคะ รสชาติอาหารก็ไม่เลวนะคะ แต่อาจจะไม่ปลื้มกับราคาซักเท่าไหร่นักค่ะ  อิอิ ^^

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
8
Delicious
8
Price
7
Feeling
8
Parking
7