Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 17

รีวิว The new Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster !!!!

อย่างเสียงดังไปนะครับ วันนี้ผมแอบเอารถพี่ชายมารีวิวครับ น่าจะเป็นของที่แพงที่สุดตั้งแต่รีวิวสินค้าต่างๆ มาเลย ห้า ห้า ห้า สำหรับรถคันนี้ น่าจะเป็นรถในฝันของผู้ชายทุกคนเลยก็ว่าได้นะครับ รถคันนี้ก็คือ The new Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster นั่นเองครับ

ก่อนอื่นเรามาเกรินถึงรถจากค่ายเจ้ากระทิงดุ อย่าง Lamborghini กันก่อนครับ

รถ Lamborghini จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นล่าสุด (ที่น่าสนใจในตอนนี้ และเป็น 2 รุ่นที่พี่ชายผมตัดสินใจจะซื้อครับ สุดท้ายก็ได้เจ้า The new Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster มาครับ) สำหรับรถจากค่าย Lamborghini จะมีการปรับโฉมใหม่ทุกๆ 12 ปี (โดยประมาณครับ) แต่หลังจากที่ปรับโฉมและเปลี่ยนชื่อ รุ่นก่อนหน้านี้ก็ยังมีขายอยู่นะครับ

 • รุ่นแรกมีชื่อว่า “Lamborghini Huracan” (เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อประมาณเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้) โดยรุ่นนี้ถือกำเนิดมาเพื่อสานต่อตำนานของ “Lamborghini Gallardo” ครับ
 • ส่วนอีกรุ่นจะเป็นรุ่นที่เรากำลังจะรีวิวกันครับ รุ่นนี้มีชื่อว่า “Lamborghini Avantador LP 700-4” ถือกำเนิดมาเพื่อสานต่อตำนานของ “Lamborghini Murcielago” โดยรุ่นนี้ถ้าเปิดประทุนได้จะเรียกกันว่า “Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster” ครับ โดยส่วนใหญ่แล้ว ในช่วง 2 ปีแรกของการเปิดตัวรถ Lamborghini จะยังไม่ค่อยนิ่ง (จะไม่ค่อยนิยมซื้อ) ส่วนใหญ่จะรอหลังจาก 2 ปีไปแล้วครับ 1-2 ปี  Lamborghini จะการปรับแต่งพร้อมกับเปิดตัวรุ่นเปิดประทุนครับ

ลองมาดูเจ้า “The new Lamborghini Aventador Roadster” กันครับ ว่าหลังจาก 2 ปีผ่านไปมีการปรับอะไรใหม่บ้างครับ

 • อย่างแรกเลยก็คือ มีการปรับให้นิ่มขึ้นครับ เราไม่ได้กะว่าจะเอาไปแข่งขันอะไร ก็คงอยากจะขับรถนิ่มๆ มากกว่านะครับ
 • เปลี่ยนลายแม็กใหม่ผมว่าสวยกว่าเดิมครับ
 • ล้อแม็กข้างหน้าขอบ 20 นิ้ว ส่วนข้างหลัง 21 นิ้ว
 • เครื่องเสียงที่ดีที่สุดในโลก ยี่ห้อ Semsonum (มีตั้งแต่เปิดตัว)
 • ปุ่ม Start Engine (มีตั้งแต่เปิดตัว)
 • เปิดประทุนได้ (ราคาแพงขึ้น 2-3 ล้านบาท)
 • Brake Caliper สีแดง สวยเด่นดีมากครับ

มาลองดูเจ้า The new Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster ทั้งภายนอกและภายในกันเลยดีกว่าครับ

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 1

โดยส่วนตัวแล้วผมว่ารถ Super Car สีขาวดูจืดๆ ไปหน่อยนะครับ

แต่สีขาวก็เป็นสีที่เปิดตัวในประเทศไทย ส่วนอีกจะเป็นสีฟ้าเมทัลลิก ดูไปแล้วสีขาวน่าจะสวยกว่าครับ (แล้วแต่คนชอบครับ) ส่วนใหญ่คนใช้ Super Car เวลาเบื่อๆ ก็จะนิยมไปแร็ปเพื่อเปลี่ยนสีครับ

หลังคาประทุนของ Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster ขึ้นรูปเป็น 2 ชิ้น ทำขึ้นมาจากวัสดุน้ำหนักเบาคาร์บอนไฟเบอร์ โดยนำเทคโนโลยี RTM และ Forged Composite ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ทาง Lamborghini คิดค้นและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ ถือว่าเป็นวัสดุที่ดีที่สุด

หลังคาทั้งชิ้นน้ำหนักไม่ถึง 6 กิโลกรัม ถ้าถอดออกสามารถเก็บไว้ที่เก็บของกระโปรงหน้ารถได้ครับ (รถ Sport และ Super Car เครื่องจะอยู่ด้านหลัง ด้านหน้าจะเป็นที่เก็บของครับ)

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 2

มองจากด้านหลังก็ดูดุดัน สวยมากครับ

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 3

ฝาครอบเครื่องยนต์ถูกออกแบบให้เหมือนกระดูกสันหลังของรถ ใน Aventador Roadster จะมีหน้าต่างฝาครอบรูปทรงหกเหลี่ยมคู่วางขนานกันอย่างสวยงาม โชว์เครื่องยนต์ V12 อันทรงพลังภายในห้องเครื่อง และช่วยป้องกันสภาพแวดล้อมภายนอก

อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ที่ 3 วินาทีและความเร็วสูงสุดที่ 350 กม./ชม ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 6.5 ลิตร V12 สูบ ให้กำลัง 700 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ ISR 7 สปีด (ส่วนนี้ยังไม่ได้ลองนะครับ 555)

ในขณะเปิดประทุนหลังคาเราสามารถเลือกระดับของเสียงสายลมและเสียงคำรามของเครื่องยนต์ V12 ได้ด้วยการเปิดหรือปิดกระจกไฟฟ้าหลังครับ

แผงกันลม (Wind Deflector) ถูกออกแบบให้ติดอยู่บนกรอบตัวกระจกด้านหน้ารถเพื่อช่วยลดเสียงลมในห้องผู้โดยสารขณะขับขี่สามารถถอดเก็บแผงกันลมนี้ได้ด้วยครับ

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 4

Brake Caliper สีแดง แบบฉบับเฉพาะ The new Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster

ล้อแม็กซ์ขึ้นรูปด้วยฟอร์จอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาลายใหม่ ลาย “Dione” ที่มีขนาด 20 นิ้ว ทางด้านหน้า และ 21 นิ้วทางด้านหลัง ซึ่งชุดล้อลายใหม่นี้เมื่อเปรียบเทียบกับล้อในรุ่นปกติจะมีน้ำหนักเบากว่าถึง 10 กก. (รุ่นปกติ Aventador LP700 – 4 Roadster)

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 5

เปิดประตูแบบปีกนก ประหยัดพื้นที่ สวยดีครับ ชอบ…​ ^^

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 6

กุญแจรีโมท

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 7

ลองเข้าไปดูข้างในกันบ้างครับ

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 8

ปกติ Sport Car Super Car สิ่งอำนวยความสะดวกจะไม่ค่อยเยอะ แต่สำหรับ The new Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster มาเต็มครับ

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 9

นั่งสบาย แผง Control ปุ่มต่างๆ กดได้ถนัดมือ

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 10

มาดูมุมมองจากฝั่งคนนั่งกันบ้างครับ

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 11

ฝั่งคนนั่งอีกภาพครับ (ระยะใกล้)

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 12

หลังจากที่เปิดประตูไปแล้วแผงหน้าปัดจะเป็นแบบนี้ครับ

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 13

หลังจากที่กดปุ่ม Start เครื่อง หน้าปัดจะแสดงรายละเอียดเพิ่มเติม แบบจัดเต็ม สวยดีครับ

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 14

ปุ่มสตาร์ทเครื่อง (Start & Stop System) แจ่มมากครับ อย่างกับอยู่บนเครื่องบิน ห้าๆๆๆ ปิดฝาขึ้นมาแล้วกดสตาร์ท จะมีในรุ่น Lamborghini Aventador LP 700-4 ก่อนหน้านี้จะยังไม่มีครับ

ในรุ่นนี้ยังมีระบบ CylinderDeactivation System : CDS เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดการทำงานที่สูญเปล่าของเครื่องยนต์และเพิ่มอายุการทำงานของลูกสูบ โดยหลักการทำงานมีอยู่ว่า ในสภาวะที่รถทำงานในย่านความเร็วต่ำ หรือที่ไม่เกิน 135 กม./ชม. ระบบ CDS จะเข้ามาช่วยตัดระบบการทำงานจาก 2 ไลน์ให้เหลือการทำงานเพียงไลน์เดียว คือ จากเดิน 12 สูบปกติ เป็นเดิน 6 สูบเท่านั้น เหมาะสำหรับขับในกรุงเทพมากๆ ครับ (รถติด) 555+

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 15

สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้รถที่เป็นประตูแบบปีกนกคงงงแบบผม หาที่เปิดประตูไม่เจอ ห้าๆๆๆ อยู่ด้านล่างครับ

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 16

ตรงนี้เลยครับ

ตกแต่งภายในให้มีความสวยงามเป็นพิเศษด้วยการเลือกใช้หนัง Sabbia Nefertem ตัดเย็บด้วยมืออย่างประณีตโดยช่างหนังฝีมือเอกของโรงงาน Lamborghini ที่เซนต์ อกาต้า แคว้นโบโลญเนส

Lamborghini Aventador LP 700-4 Roadster 17

เป็นยังไงบ้างครับ กับรถในฝันของผู้ชายอย่างเราๆ ขอบอกว่าแรงหลังติดเบาะจริงๆ ครับ สำหรับรีวิวนี้ก็ขอจบเพียงแค่นี้ก่อนนะครับ ถ้าแอบจิ๊กรถมาได้อีก จะแอบเอามารีวิวให้ดูกันอีกนะครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^
There is 1 comment

Add yours
 1. [Superbat Fic] The wife project (4) | Just a BLOG

  […] มาชี้แจงก่อนว่าไอ้รถชื่อยาวนั่นมันอะไร…ดูรีวิวได้จากเว็บนี้ค่ะ รีวิว  CLICK  งดงามมาก แต่ราคาก็….ไม่ถูกนะ T^T ขอบคุณ Pierrot doll อีกครั้งนึงที่เป็นคนแนะนำรถคันนี้ให้ไว้แต่งฟิคและขอบคุณที่ช่วยตรวจคำผิดด้วย งืออออ #ซาบซึ้ง […]


Post a new comment