moonne la paris 1

ชิมเมนู La Paris ของหวาน มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งที่ร้าน Moonne

8.2

รีวิวนี้ตามรอยมาจากรายการ The Dish เมนูทองค่ะ ตอนดูรายการนี่แบบต้องมาลองกินให้ได้เลย เพราะดูจากรูปแล้วมันน่ากินมากอ่ะค่ะ วันอาทิตย์ว่างๆ ก็เลยมาลองซะหน่อยว่าอร่อยจริงมั้ย อร่อยสมกับที่ได้เป็น The Dish เมนูทองจริงป่าว

ร้านที่ฟ้าพูดถึงนี้เป็นร้านขนมแบบเบเกอรี่ค่ะ อยู่ที่สยามพารากอนนี่เอง เค้าบอกว่าเป็นขนมสไตล์ฝรั่งเศษ ปรับรสชาติให้เข้ากับคนไทย หวานไม่มากแต่อร่อยค่ะ มาดูรูปหน้าร้านกันก่อน เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งเป็นบาร์แค่ 2 ที่นั่งเองค่ะ

moonne la paris 1

ตอนฟ้าไปถึงที่ร้านมีคนนั่งกินกันก่อนอยู่แล้ว 2 คน ฟ้าจะซื้อกลับบ้านก็ได้แต่ว่าอยากได้ feel แบบนั่งที่ร้านเลยยืนรอให้ 2 คนนั้นกินเสร็จก่อนค่ะ 555

แล้วไม่นานเค้าทั้งคู่ก็ลุกไปค่ะ ฟ้ากะพี่สามก็เข้าจับจองเก้าอี้กันต่อเลย อิอิ บนโต๊ะก็จะมีนามบัตรของเจ้าของร้านวางไว้ค่ะหยิบไปได้เลยโลดด ส่วนกล่องสีเทาเทานั่นตอนแรกฟ้าคิดว่าเป็นหนังสือให้ลูกค้านั่งอ่านเล่นๆ แต่ที่จริงแล้วมันเป็นที่ใส่กระดาษทิชชู่ค่ะ แป่วววว ~~~

moonne la paris 2

นี่ค่ะ หลักฐานการได้เป็นเมนูทองจากรายการ The Dish เมนูทองค่ะ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าร้านเลยค่ะ

moonne la paris 3

มาค่ะ มาถึงเวลาที่เราจะมาดูเมนูขนม เบเกอรี่ของร้าน Moonne กันบ้าง ที่ร้านมีขนมไม่เยอะมากเท่าไหร่ค่ะ

เมนูแรกเป็น Signature ของร้านเลย “La Paris” ค่ะ คนที่มาที่ร้านส่วนใหญ่จะต้องสั่งซื้อเมนูนี้ติดไม้ติดมือไปด้วยตลอดค่ะ ถ้าสั่งแบบ Take home ตัวขนมจะอยู่ได้ประมาณ 1 ชั่วโมงเองนะคะ ต้องรีบกินหน่อยค่ะ ราคา 185 บาท ขายดีมาก พูดเลย

moonne la paris 4

เมนูอื่นๆ ก็น่ากินนะคะ น้องที่ร้านยิ้มแย้มแจ่มใส คุย เล่าเรื่องให้ฟังว่าขนมทุกชิ้นเจ้าของร้านเป็นคนทำเองทั้งหมดค่ะ บางอย่างก็ทำยาก เลยทำออกมาได้น้อยชิ้นค่ะ ถ้าหมดแล้วก็คือหมดเลยไม่มีทำมาเติมอีกค่ะ

moonne la paris 5

moonne la paris 6

moonne la paris 7

moonne la paris 8

moonne la paris 9

คุ้กกี้ก็น่ากินนะคะ  ดูสิ!!!

moonne la paris 11

เครื่องดื่มก็มีนะคะ แต่ฟ้ากับพี่สามไม่ได้ลองชิมกัน เพราะเครื่องดื่มที่สั่งมาวันนี้เป็น “ชากุหลาบ” ค่ะ

moonne la paris 10

Hilight มาละจ้าาาา….ขนมเมนู La Paris ค่ะ สีทองนวลเนียนเชียว ตัดลงไปในชิ้นขนมนุ่มมาก ด้วยเนื้อเค้กถึง 4 ชั้น  รสชาติอร่อยจริงๆ ไม่หวานมากถูกใจสุดๆ คืองานนี้ไม่มีอวยนะคะ ไม่มีสปอนเซอร์ใดๆ ทั้งสิ้น จ่ายเงินเอง ชิมเองทุกสิ่งอย่างค่ะ แต่มันอร่อยจริงๆ จนอยากกินชิ้นที่ 2 อีกอ่ะค่ะ  ฮ่าๆๆ

น้องที่อยู่ที่ร้านบอกว่า La Paris นี้ทำมาจากชอคโกแลตชนิดที่ 4 ของโลก เป็นชอคโกแลตสีทองนำเข้าจากฝรั่งเศษค่ะ เจ้าของร้านซึ่งเป็นเชฟที่ทำเมนูนี้ด้วยจบมาจาก Le Cordon Bleu Paris (เลอ กอร์ดอง เบลอ ปารีส) คิดค้นเมนูของหวานชิ้นนี้ค่ะ เจ้าตัวถั่ว Hazelnut สีทองๆ ที่วางอยู่เม็ดเดียวนั่นก็เอาไปคลุกกับผงทองก่อนค่ะ ชิ้นนี้ราคา 185 บาทค่ะ

moonne la paris 12

ทางร้านแนะนำว่าเมนู La Paris ต้องกินคู่กับ “ชากุหลาบ” ค่ะ จะได้ตัดกับขนม La Paris  ได้เป็นอย่างดี ไม่เคยกินมาก่อนเลยชากุหลาบเนี่ย แต่ก็เอานะ…ลองดูก็ได้ รสชาติชากุหลาบอร่อยดีค่ะ หอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ คือมันเข้ากันกับ La Paris อ่ะค่ะ ที่เห็นในเหยือกนั่นเหมือนน้อยแต่จริงๆ ทางร้านจะคอยเติมชาให้เรื่อยๆ นะคะ ชุดชากุหลาบนี้ราคา 135 บาทค่ะ

moonne la paris 14

หน้าตาของชากุหลาบก่อนชงค่ะ มีดอกกุหลาบตูมๆ เล็กๆ อยู่ด้วย

moonne la paris 15

พอลองชิม La Paris กับชากุหลาบไปแล้ว ชักติดใจ พี่สามเลยบอกว่าเอามาชิมอีกซักเมนูดีแมะ อิอิ ก็เข้าทางฟ้าเลยสิ ชอบอยู่แล้วของหวานเนี่ย เลยสั่งเมนูอื่นมาลองชิมดูค่ะ เป็นเมนู Dacquolse อร่อยอีกแล้วค่ะ ตอนแรกยังคิดว่าราสเบอร์รี่ที่เห็นนั้นต้องแช่แข็งมาแน่ๆ เปรี้ยวปรี๊ดแน่ๆ แต่พอชิมเข้าไปแล้วมันอร่อยจริงๆ ไม่เปรี้ยวอย่างที่คิดและไม่แข็งด้วยค่ะ ตัวเนื้อแป้งที่เห็นนั่นก็ไม่แข็งนะคะ นิ่ม ไม่หวานมาก อร่อยดีค่ะ  เมนูนี้ราคา 170 บาทค่ะ

moonne la paris 13

และเราก้นั่งจิบชา กินของหวานกันเพลินเลยค่ะ

moonne la paris 16

อิ่มแว้วววว ได้เวลาคิดค่าเสียหายกันแล้น วันนี้โดนไป 490 บาทค่ะ

moonne la paris 17

ทางร้านเค้ามีนามบัตรวางไว้ เผื่อใครสนใจก็หยิบไปได้นะคะ นามบัตรสวยดีค่ะ

moonne la paris 18

พิกัดของร้าน moonne นี้อยู่ที่ Siam Paragon ชั้น G โซน Sweet Avanue ฝั่งที่เป็น Gourmet Market ค่ะ ร้านจะอยู่ถัดจาก After You ไปนิดนึง หาไม่ยากค่ะ ลองไปชิมกันดูนะคะ  😀

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
9
Delicious
9
Price
8
Feeling
8
Parking
7
Service
8