Keng Heng Charoen Noodle 13

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง เก่ง เฮง เจริญ ของอร่อยเชิงสะพานพระนั่งเกล้า

วันนี้พาไปรีวิวอาหารอีกเมนูนึงที่เป็นเมนูโปรดของฟ้าเลยค่ะ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” นี่แหละค่ะ อาหารที่ที่ไหนก้มีเต็มไปหมด แต่ที่ฟ้าจะเอามารีวิวให้ฟังกันของเค้าอร่อยจริงค่ะ ชื่อดังเชียว ใครที่อยู่แถวๆ ถนนรัตนาธิเบศร์ต้องรู้จักแน่ๆค่ะ เพราะร้านนี้เค้าอยู่แถวสะพานพระนั่งเกล้าเลย เอาเป็นว่าร้านนี้เค้าอยู่มานานตั้งแต่ถนนรัตนาธิเบศร์ยังไม่สูงเท่านี้อ่ะค่ะ ฮ่าๆๆ

มาถึงที่ร้านก็จอดรถตรงหน้าสนามฟุตซอลนี้เลยค่ะจอดได้ไม่มีปัญหา จะมีลุงแก่ๆ ใส่ชุดราชปะแตน ใส่หมวกโบราณที่ดูแล้วเป็น Signature ของร้านเลยก็ว่าได้นะคะ ลุงแกจะมายืนต้อนรับลูกค้าที่มากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านทุกคนค่ะ อัธยาศัยดีมากกกกกเลย เห็นแล้วร้อนแทนแกเลยค่ะ 555

Keng Heng Charoen Noodle 2

ทางเข้า ร้าน เก่ง เฮง เจริญ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง นี้เล็กมากอ่ะค่ะ หน้าร้านทางเข้าเล็กนี้จะมีป้าคนนึงขายขนม ขายผลไม้อยู่ค่ะ ขายไม่แพงแล้วก็ไม่เยอะนะคะ น่าจะเป็นผลไม้จากสวนของป้าแกเองค่ะ

ร่มที่วางอยู่หลายๆ อันนั้นอย่าเข้าใจผิดนะคะว่าป้าแกขาย อิอิ เพราะว่าเป็นบริการของทางร้านค่ะ ถ้าแดดร้อนๆ หรือฝนตกเนี่ยลูกค้าที่มากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน เก่ง เฮง เจริญ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง สามารถหยิบร่มแล้วกางเดินไปที่รถได้นะคะ แล้วก็เอาคืนให้กับลุงแก่ๆ ที่ใส่ชุดราชปะแตนน่ะแหละค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 3

เป็นไงคะ ทางเดินเข้าร้านแคบและเล็กอย่างที่ฟ้าบอกมั้ยล้าาา  ฮ่าๆๆ

Keng Heng Charoen Noodle 4

มาดูบรรยากาศในร้ายกันค่ะ ร้าน เก่ง เฮง เจริญ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง ตกแต่งเป็นแนววินเทจนะคะ เป็นไม้ ดูเก่าๆ หน่อยค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 5

เฟอร์นิเจอร์ด้านในเป็นไม้ทั้งหมดค่ะ แนวย้อนยุคมากๆ ค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 6

Keng Heng Charoen Noodle 7

Keng Heng Charoen Noodle 8

บริเวณรอบๆ ร้านจะเน้นเป็นธรรมชาติมากเลยค่ะ ร่มรื่นมากๆ เพราะมีต้นไม้เยอะมากๆ เลย ทำให้อากาศรอบๆ ร้านออกจะเย็นๆ ไม่ร้อนค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 10

และที่ตรงนี้ค่ะที่เป็นที่ทำก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ ให้เรากินกันวินเทจสุดๆๆๆๆ คนทำมีน้อยนะคะแต่ลูกค้าเยอะ ถ้าไปกินตอนเที่ยงๆ แล้วล่ะก็รอนานหน่อยค่ะ คนทำก็มือเป็นระวิง คนเสิร์ฟก็เดินกันให้วุ่นเลยล่ะค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 9

บนโต๊ะมีเครื่องปรุงวางไว้ค่ะ ขนาดที่ใส่เครื่องปรุงยังดูโบราณเลย อิอิ ทำให้ได้ feel เหมือนอยู่ในยุคโกโบริกับอังศุมาลินเลยนะคะ

Keng Heng Charoen Noodle 11

หลังจากสั่งก๋วยเตี๋ยวไปแล้วก็นั่งรอซักพักใหญ่ๆ เลย เพราะวันที่ฟ้ามาเป็นวันเสาร์แถมยังเป็นช่วงเที่ยงอีกค่ะ โอยยย…คนเยอะมากค่ะ บางคนที่มาหลังๆ ต้องรอคิวกันก่อนหลายคนเลย และเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟก่อนเลยค่ะ ฟ้าสั่งเป็นน้ำอัดลมส่วนพี่สามสั่งน้ำลำไยค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 12

เมนูอย่างอื่นๆ เริ่มทะยอยมาแล้วค่ะ ลูกชิ้นหมูปิ้งค่ะ ใครมาก็ต้องสั่งฟ้าก็ไม่พลาดค่ะ มาทีไรก็ต้องสั่งทุกทีสั่งมาทั้งหมด 4 ไม้ กินเรียบค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 13

หมูสะเต๊ะค่ะ อร่อยใช้ได้เลย น้ำจิ้มหวานๆ มีอาจาดมาตัดรสหวาน จิ้มกับหมูสะเต๊ะเข้ากันได้ดีทีเดียวค่ะ อันนี้ฟ้าก็สั่งทุกครั้งที่มากินที่ร้านนี้เลย สั่งชุดเล็ก 8 ไม้มากิน เหมาะสำหรับมากัน 2 คนพอดีค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 14

มาถึงนางเอกของงานค่ะ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง ค่ะ รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม เผ็ดนิดหน่อย กลมกล่อมเลยแทบไม่ต้องปรุงอะไรต่อเลยค่ะ แต่เสียดายที่เค้าใส่ใบตำลึงให้น้อยไปหน่อยอ่ะค่ะ แทบไม่เห็นใบตำลึงเลย

อีกอย่างนึงที่ร้านนี้มีเด่นๆ เลยก็คือกากหมูค่ะ ที่ร้านนี้เค้าก็มีขายนะคะแต่หมดไว้ม๊ากกกกก ย้ำเลยว่า มากกกกก อาจเพราะเป็นกากหมูที่มาจากการทำน้ำมันหมูประกอบการทำก๋วยเตี๋ยว ไม่ได้ตั้งใจทำเพื่อขายในปริมาณมากๆ ก็เลยหมดไวมากค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 15

ก๋วยเตี๋ยวอิ่มแล้ว ขอต่อด้วยขนมหวานแบบไทยๆ ให้เข้ากับร้านหน่อยดีกว่า แตงไทยลอดช่องน้ำกะทิ ค่ะ ตัวน้ำกะทิหอม อร่อยค่ะ แต่แตงไทยแข็งและจืดมาก ตัวลอดช่องก็ไม่ค่อยอร่อยเลย ของหวานเมนูนี้ไม่ปลื้มค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 16

ถึงแม้ว่าขนมหวานจะไม่อร่อยถูกใจซักเท่าไหร่ แต่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึงนี่อร่อยจริงค่ะ เวลานึกถึงก๋วยเตี๋ยวต้มยำทีไรก้จะมีร้านนี้ผุดขึ้นมาในสมองเสมอๆ เลย

สำหรับใครที่อยากมาลองชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำลึงที่ร้าน ร้าน เก่ง เฮง เจริญ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง นี้ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถนะคะ อย่างที่ฟ้าเกริ่นไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าที่จอดรถเยอะพอสมควรค่ะ จอดได้สบายโลดค่ะ

Keng Heng Charoen Noodle 1

ร้าน เก่ง เฮง เจริญ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง พิกัดจะอยู่ที่เชิงสะพานพระนั่งเกล้า ถนนรัตนาธิเบศร์นะคะ ถ้ามาจากถนนงามวงศ์วานให้ตรงมาข้ามสะพานพระนั่งเกล้าให้ชิดซ้ายเลย แล้วกลับรถลอดใต้สะพาน ร้านอยู่ขวามือเลยค่ะ สังเกตง่ายๆ จะอยู่ตรงสนามฟุตซอล จอดรถหน้าสยามได้เลยค่ะ ลองมาชิมกันดูน๊าาา  😀

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^