KAETHY THE WITCH 12

ขี่ไม้กวาด ร่ายมนต์ ปนความอร่อยในบรรยากาศสยอง & สวีท ที่ร้าน Kaethy the Witch @ซอยนาคนิวาส 41

7.7

เริ่มต้นหัวเรื่องมาครั้งนี้อารมณ์แบบมนต์ดำ อำพรางไปซักนิดนะคะ อิอิ เพราะจะพาไปชิมเบเกอรี่อร่อยๆ ในร้านเบเกอรี่สุดครีเอทที่ร้าน Kaethy the Witch (เคธี เดอะ วิทซ์) กันค่ะ ตอนแรกที่ได้ยินชื่อนี่คิดในใจว่ามันจะเป็นสไตล์ไหนหว่า? จะมีควันดำๆ พ่นในร้านเหมือนบ้านแม่มดในการ์ตูนมั้ยอ่ะ? ฮ่าๆๆๆ บ่ายๆ วันหยุดของฟ้ากับพี่สามต้องไปลองซะหน่อยแล้วแถมอยู่ไม่ไกลบ้านซะด้วย พลาดไม่ได้แล้วล่ะ

มาถึงที่ร้าน Kaethy the Witch ก็ต้องหาที่จอดรถซะหน่อยค่ะ เนื่องจากเป็นซอยแคบ ต้องจอดแอบๆ ข้างทางค่ะ

KAETHY THE WITCH 1

เดินเข้ามาในร้านได้บรรยากาศ กลิ่นไอของเวทมนต์จริงๆ เลย ดูไฟสิ! มีโครงกระดูกห้อยคอด้วย หลอนเชียว

KAETHY THE WITCH 4

ตอนแรกฟ้าก็คิดว่าที่ร้านคนจะไม่เยอะ แต่ที่ไหนได้มาถึงต้องนั่งรอคิวซักแปบนึงค่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราก็ต้องชักภาพเก็บไว้กันหน่อยค่ะ 555

KAETHY THE WITCH 2

รอพักใหญ่ก็ได้เวลาเข้ามาในรังแม่มดกันแล้วค่ะ ว้าวๆๆๆ อย่างกะหลุดเข้ามาบ้านเวทมนต์ของแม่มดใจร้ายในการ์ตูนเลย พนง. ทุกคนแต่งตัวด้วยเสื้อคลุมสีดำคล้ายแม่มด สวมหมวกทรงสูงยาวตามแบบแม่มดในนิทานเลยค่ะ

KAETHY THE WITCH 5

มีตัวตลก ที่แอบหลอนมาต้อนรับอยู่ตรงหน้าเคาเตอร์แม่มดค่ะ

KAETHY THE WITCH 7

KAETHY THE WITCH 8

ภายในร้านตกแต่งให้เป็นบรรยากาศอึมครึมๆ นิดๆ แต่ไม่ได้มืดจนมองอะไรไม่เห็นนะคะ โคมไฟนี่ให้ความรู้สึกเหมือนในนิทานที่แม่มดจมูกยาวๆ กำลังผสมยาพิษในอ่างน้ำเลย (จินตนาการล้ำไปไกลมาก เพราะฟ้าชอบดูการ์ตูนค่ะ อิอิ)

KAETHY THE WITCH 6

ที่ร้าน Kaethy the Witch มีที่นั่งน้อยค่ะ เพราะเนื้อที่ร้านค่อนข้างน้อย มีประมาณ 5-6 โต๊ะเองค่ะ พอฟ้าได้โต๊ะแล้วยังไม่ทันได้สั่งขนมเลยก็ต้องมาใส่หมวกแม่มดถ่ายรูปเล่นกันซะหน่อย มโนว่าตัวเองเป็นแม่มดวิเศษ ฮ่าๆๆ

KAETHY THE WITCH 9

KAETHY THE WITCH 10

Step การสั่งขนมและเครื่องดื่ม ที่ร้านนี้ Kaethy the Witch ก็คือ เดินไปเลือกขนมที่ตู้ขนม –> สั่งออเดอร์ขนม เครื่องดื่ม กับ พนง. –> กลับมานั่งรอที่โต๊ะ  –> พนง. เอาขนมมาเสิร์ฟ –> ดื่มด่ำกับขนมเวทมนต์แม่มด –> เรียก พนง. มาเก็บเงินที่โต๊ะค่ะ

ขนมเมนูแรกมาแล้วค่าาาา “EGGXOTIKA TART” ค่ะ เป็นทาร์ตรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ด้านบนเป็นเมอแรงค์เนื้อนุ่ม สีขาว แถมลูกกะตาน้อย 2 ดวงโผล่มา อร่อยค่ะ เมอแรงค์ไม่หวานมาก เนื้อนุ่มลิ้นค่ะ ราคา 75 บาท

KAETHY THE WITCH 13

โอมมมม  มะ ลึก กึ๊ก กึ๋ยยยยยยย จงกลายเปนแมงมุมบัดเดี๋ยวนี้!!! (ทำเสียงแบบแม่มด ผสม พระนเรศ – -“) เจ้าชาร์ลอต เมนู “แมงมุมพิษ  มีขาโก่งออกมา คัพเค้กช็อกโกแลตกับครีมช็อกโกแลตที่สอดไส้ด้วยซอลท์คาราเมลด้านใน อร่อยอ่ะ ช็อกโกแลตก็นิ่มมาก ไม่ขมมากด้วยค่ะ

พี่สามบอกว่าขาแมงมุมอร่อยอ่ะ เค็มๆ อร่อยดีอ่ะ มาอร่อยขาแมงมุมพิษซะงั้น ฮ่าๆๆๆ ราคาเจ้าแมงมุมพิษ 95 บาทค่ะ

KAETHY THE WITCH 12

KAETHY THE WITCH 16

อันนี้น่ารักค่ะ ช็อกโกแลตก็มาเต็มมาก มากกกกกกจริงๆ กับเมนูKaethy’s lovely herb plant pot ค่ะ คือมันเหมือน “ดิน” มากกกกกกกกกกกกกกกก มากซะจนไม่กล้ากินเลย แต่เราจะไม่พลาดค่ะ

ตกแต่ง ครีเอทได้เก๋กู๊ดมากๆ ชอบอ่ะ ฟ้าเอาพลั่วที่ให้มาเจาะลงไปกลางดินช็อกโกแลตนั่นซะเลย 555

KAETHY THE WITCH 17

ด้านในเป็นช็อกโกแลตทั้งแบบเนื้อแข็งๆ และก็เนื้อนุ่มๆ เหมือนบราวนี่ค่ะ อร่อยนะ กินได้เรื่อยๆ เลย เรื่อยๆ จนคิดว่า เมื่อไหร่มันจะหมดซักที ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มันเยอะค่ะ ถ้ามากับเป็นกลุ่มเพื่อนแล้วแบ่งกันกินจะเป็นอะไรที่ดีงามมากค่ะ ราคาอยู่ที่ 150 บาทค่ะ

KAETHY THE WITCH 11

เครื่องดื่มวันนี้เป็น “Peach Soda & Sakara Iced Pop” ค่ะ สี สวย สด ถูกใจวัยรุ่นมาก พาสเทลสุดๆ รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยแก้เลี่ยนจากขนมได้ค่ะ แก้วใหญ่ได้ใจจริมๆ ราคา 85 บาทค่ะ

KAETHY THE WITCH 14

ท้อปปิ้งมาด้วย Sakara Iced Pop อัดแท่งมาแบบใหญ่บิ๊กเลย

KAETHY THE WITCH 15

ฟ้าสั่งน้ำเปล่ามาอีก 1 ขวดเพิ่มอีก สรุปว่า มื้อนี้หมดไป 410 บาท ค่ะ รสชาติขนมก็โอเคนะคะ เมนูไหนที่เป็นช็อกโกแลตก็มีช็อกโกแลตแบบมาเต็มๆ ค่ะ เมนูขนมที่ร้านนี้มีไม่เยอะเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เน้นไปทางช็อกโกแลตค่ะ

พิกัดของร้าน Kaethy the Witch อยู่ที่ซอยนาคนิวาส 41 เข้าซอยมาประมาณ 200 เมตรค่ะ การเดินทางมาที่ซอยนี้มาได้หลายทางเลย ตามแผนที่ของทางร้านเลยนะคะ ลองมาชิม มาสัมผัสบรรยากาศแบบแม่มดๆๆ กันดูนะคะ ถึงใจ ถึงอารมณ์ค่ะ #อั้มกล่าวไว้ อิอิ

kaethy-the-witch map

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
8
price
8
service
8
feeling
8
parking
5