Joke Perd More 7

แค่ท้อปปิ้งก็อิ่มแล้ว!! พาแซ่บเมนูโจ๊กต้มยำ ท้อปปิ้งตามใจฉัน @ร้านโจ๊กเปิดหม้อ โชคชัย 4 ซอย 72

7.2

เวลาที่ฟ้านึกถึงอาหารเช้าทีไร เมนูโจ๊กนี่ลอยมาในหัวเลยค่ะ เป็นอาหารที่กินง่าย อิ่มท้อง ยิ่งใส่ไข่ลวกเข้าไปหน่อยนี่ใช่เลยค่ะ แถวบ้านฟ้ามีร้านโจ๊กอยู่ร้านนึงมีชื่อเสียงโด่งดังในโลกโซเชี่ยนพอตัวเลยทีเดียว ขับรถผ่านก็บ่อยแต่ไม่ได้ลองซักที ครั้งนี้ฟ้าคิดวนเวียนกับพี่สามอยู่นานว่าจะกินไรดีๆๆ เย็นนี้ สุดท้ายนึกได้ว่ากินโจ๊กดีกว่า ไม่น่าหนักท้องมากสำหรับอาหารเย็น! ก็มาจบลงที่ร้าน โจ๊กเปิดหม้อ นี่ล่ะค่ะ แต่พอกินไปแล้ว….ที่ไหนได้ อิ่มพุงจิแตกค่ะ  555

Joke Perd More 1

สาขาที่ฟ้าไปอยู่ที่โชคชัย 4 ซอย 72 แยก 4 ค่ะ ร้านจะอยู่ติดถนน มีโต๊ะอยู่ประมาน 10 กว่าโต๊ะค่ะ คนเต็มตลอดเลย

Joke Perd More 2

Joke Perd More 3

โจ๊กที่นี่เค้าไม่ได้ใส่ถ้วยแบบที่เราคุ้นชินกัน จะใส่มาในหม้อดินเผาที่เหมือนกำลังตั้งอยู่บนเตาถ่านค่ะ ทำให้นึกถึงสมัยเด็กๆ ตอนเล่นขายขนมครกกับเพื่อนขึ้นมาเลย

Joke Perd More 4

ได้ที่นั่งแล้วก็เขียนออเดอร์โจ๊กที่เราจะกินกันในกระดาษที่วางบนโต๊ะค่ะ

Step การสั่ง คือ เลือกประเภทข้าวโจ๊ก (ธรรมดา หรือ ต้มยำ) –> เลือกเซทเปิดหม้อ –> เลือกท้อปปิ้งเพิ่มเติมตามใจชอบ –> ส่งออเดอร์ให้ พนง แล้วรอมาเสิร์ฟค่ะ

Joke Perd More 5

เครื่องดื่มมาก่อนเลย

Joke Perd More 6

รอซักแป๊บโจ๊กที่สั่งไปก็มาเสิร์ฟแล้น เริ่มที่ของฟ้าก่อนเลย ฟ้าเลือกเซทเปิดหม้อเป็น “เซตประมง” ราคา 89 บาท (รวมข้าวโจ๊กแล้ว) ค่ะ ในเซตก็จะมี กุ้ง ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ หอยแมลงภู่ แล้วฟ้าก็เพิ่มท้อปปิ้งเป็น ไข่ไก่ ไส้อ่อน หมูเด้งค่ะ

ตัวข้าวก็เหมือนโจ๊กทั่วไปค่ะ ออกจืดๆ หน่อย แต่โอเคนะ หมูเด้งอร่อยมาก เห็นเป็นก้อนๆ กลมๆ งี้นุ่มดี ไม่แข็งค่ะ ไส้อ่อนเปื่อยมาก ไม่เหนียวเลย ตอนแรกแอบหวั่นๆ ว่าจะเหนียวมั้ย กลัวเคี้ยวไม่ขาดไรงี้ เอาเข้าจริงเปื่อยมากค่ะ

ปลาหมึก กับ ปลาหมึกกรอบ ส่วนตัวแล้วฟ้าว่ามันไม่เข้ากันเท่าไหร่อ่ะ ส่วนหอยแมลงภู่คาวไปหน่อยไม่เข้ากับโจ๊กเท่าไหร่ค่ะ

Joke Perd More 11

ส่วนหม้อนี้เป็นของพี่สามค่ะ สั่ง “เซตกุ้งแม่น้ำ” ราคา 159 บาท (รวมข้าวโจ๊กต้มยำแล้ว) จะมีกุ้งแม่น้ำ กับ หมูสับมาในหม้อค่ะ เลือกข้าวเป็นโจ๊กต้มยำ แซ่บจริงค่ะ เหมือนกำลังกินต้มยำกุ้งแม่น้ำอยู่เลย แต่ไม่เผ็ดมากนะคะ กำลังดีเลยแหละ กุ้งตัวไม่ใหญ่มาก แต่ก็โอเคเลย

พี่สามเพิ่มท้อปปิ้งเป็น ไส้อ่อน ไข่ไก่ หมูกรอบ หมูตุ๋นค่ะ ตัวหมูกรอบอร่อยดีอ่ะ ฟ้าแอบไปจกมาหลายชิ้นเลย 555 รสชาติโจ๊กต้มยำอร่อยดีนะคะ แปลกดี ปกติเวลากินโจ๊กเราจะเป็นคนปรุงเอง พริก น้ำตาล น้ำปลาตามชอบแต่นี่ปรุงเป็นต้มยำมาให้แล้วก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

Joke Perd More 7

Joke Perd More 14

ออเดอร์โจ๊กมาครบแล้ว ต้องชักภาพซักหน่อย อิอิ

Joke Perd More 13

โจ๊กหม้อดินที่ร้านนี้ให้เครื่องแต่ละอย่างเยอะดีนะคะ ตัวข้าวเลยดูน้อยนิดไปเลย ฮ่าๆๆ ราคาท้อปปิ้งจะแยกกับเซตเปิดหม้อที่เราสั่งไปนะคะ ก็คิดตามราคาในเมนูเลยค่ะ ส่วนของฟ้ากินไม่หมดจริงๆ ทั้งข้าว ทั้งเครื่องเหลืออีกครึ่งหม้อได้อ่ะ ส่วนพี่สามกินเกลี้ยงหม้อเลยค่ะ อิอิ มื้อนี้หมดไป 380 บาท เป็นโจ๊กที่แพงที่สุดที่เคยกินมาเลย (ปกติกินแต่ใส่หมู ใส่ไข่ 30 บาท)  5555555555555555

พิกัดของร้านโจ๊กเปิดหม้อ สาขาที่ฟ้าไปชิมนี้อยู่ที่ย่านลาดพร้าวค่ะ มาได้หลายเส้นทางเลย

  • มาจากถนนลาดพร้าวเข้าโชคชัย 4 ซอย 72 แยก 4 (ซอยสตรีวิทยา 2) ร้านจะอยู่ปลายซอย เกือบทะลุถนนสุคนธสวัสดิ์
  • มาจากทางเกษตร-นวมินทร์ เลี้ยวเข้าถนนสุคนธสวัสดิ์ ผ่านทางเข้าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 มองขวามือไว้เจอ Big C mini ก็เลี้ยวขวาเข้าซอยได้เลย
  • มาจากทางซอยลาดพร้าว 71 เข้าซอยนาคนิวาสพอเลยไฟแดงตรงแยกโรงไม้มา มองซ้ายมือไว้เจอ Big C mini ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยได้เลย

จอดรถได้หลังร้านนะคะ แต่ที่จอดรถมีน้อย มีแค่ประมาณ 10 คันได้ค่ะ ส่วนใหญ่จอดริมถนน ตรงข้ามร้านโจ๊กเปิดหม้อค่ะ ลองมาชิมกันดูนะคะ เครื่องเยอะ รสแซ่บจริงค่ะ 😀

 

 

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
7
service
7
feeling
7
parking
6