ibis Hotel Pattaya 1

ibis Hotel (Pattaya) โรงแรมราคาประหยัด

สำหรับทริปพัทยาที่ผ่านมา กว่าจะมารู้ตัวว่าพร้อมที่จะไปได้จริงๆ ก็รู้ล่วงหน้าแค่ 2 วันเองครับ นั่งหาโรงแรม โรงแรมไหนๆ ก็เต็ม T_T เรื่องมันเศร้าจริงๆ ครับ (สภาพโรงแรมที่ท่องเที่ยวยอดฮิตช่วงวันหยุดยาว) จะหวังว่าจะไปหาโรงแรมเอาข้างหน้าก็กลัวจะเหลือแต่โรงแรมที่ไม่ค่อยดีครับ

สุดท้ายก็เหลือโรงแรมไม้ตายครับ (เคยไปพัก ibis ที่อื่น) มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก แต่จะเล็กหน่อยนะครับ พออยู่ได้ ราคาไม่แพง จองกันง่ายๆ หากใครสนใจ สามารถจองได้ที่ Traveloka สะดวกดีครับ สำหรับโรงแรม ibis (Pattaya) ถ้ามาจากเส้นสุขุมวิทแล้วเลี้ยวเข้าพัทยากลางครับ เลี้ยวขวาไปทางพัทยาสาย 2 ชับไปซักพัก เลย ALCAZAR เลย Big C ไปหน่อย โรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือครับ มองดีๆ นะครับ โรงแรมจะอยู่ลึกเข้าไปอาจจะเลยได้ครับ

ibis Hotel Pattaya 1

สำหรับโรงแรม ibis เกือบทุกที่ครับ ที่จอดรถจะมีน้อยหน่อยครับ จากที่เคยไปมาที่หัวหินและพัทยาครับ ถ้าใครมาดึกๆ อาจจะไม่มีที่จอดหรือจอดแบบปลดเกียร์ว่างไว้ครับ

ibis Hotel Pattaya 2

เข้าไปถึงก็เช็คอินกันก่อนเลยครับ ผมได้ทำการจองล่วงหน้าไว้ ผ่านทางเว็บไซต์ วันที่ไปพักเป็นวันศุกร์ ที่หยุดยาว 3 วันครับ (ศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์) ค่าใช้จ่ายคืนละ 2,000.90 บาท ไม่รวมอาหารเช้านะครับ ถ้าต้องการอาหารเช้าด้วยต้องจ่ายเพิ่มคนละ 247.17 บาท ครับ

สำหรับใครที่คิดว่าจะจองผ่านทางเว็บไซต์เหมือนผม ต้องเช็คอินก่อน 6 โมงเย็นนะครับ ถ้าหลัง 6 โมงเย็นระบบจะตัดการจองโดยอัตโนมัติครับ หรือจะพักจริงๆ ไปเช็คอินหลัง 6 โมงเย็น ก็ต้องกรอกบัตรเครดิตการันตีไว้ก่อนนะครับ

ibis Hotel Pattaya 3

เมื่อเข้าโรงแรมไปข้างใน ทางฝั่งซ้ายมือจะมีที่นั่งพักผ่อน รวมถึงห้องอาหารเช้าครับ ด้านขวาเป็นเคาเตอร์เช็คอินครับ

ibis Hotel Pattaya 4

เดินเลยเคาเตอร์ทางฝั่งซ้ายมือเปิดประตูออกไปเป็นสระว่ายน้ำครับ แบ่งเป็นโซนสำหรับเด็ก และโซนผู้ใหญ่ครับ น่าว่ายน้ำมากๆ ครับ

ibis Hotel Pattaya 5

สำหรับห้องฝั่งสระว่ายน้ำจะมีระเบียง ส่วนห้องฝั่งอื่นจะไม่มีระเบียงนะครับ

ibis Hotel Pattaya 6

ฝั่งตรงข้ามกับสระว่ายน้ำจะเป็นโซน Internet ครับ มีให้บริการทั้งแบบเครื่องคอมทางด้านล่าง หรือจะเป็น WiFi บนห้องครับ

ibis Hotel Pattaya 7

ใครแปลกที่นอนไม่หลับ ด้านในชั้นล่าง ก็มีที่ให้นั่งดื่มดูบอลครับ หรือจะซื้อไปกินบนห้องก็ได้ครับ แต่ไม่มี Room Service นะครับ ต้องซื้อเอง หิ้วขึ้นไปเองครับ ราคาก็จะแพงหน่อย ใครขยันหน่อยก็ออกไปซื้อที่ 7-11 ปากซอยได้ครับ เดินประมาณ 100 เมตรครับ

ibis Hotel Pattaya 8

มาดูห้องกันหน่อยครับ สำหรับ ibis ทุกที่ จะเป็นโรงแรมที่ค่อยข้างถูก เนื่องจากใช้พื้นที่คุ้มค่าครับ ห้องจะเล็กหน่อย โดยเฉพาะห้องน้ำครับ ถ้าใครคิดว่าจะนอนแช่อ่างอาบน้ำ ชิว ชิว ที่โรงแรม ibis ลืมไปได้เลยครับ ห้องน้ำแคบมากๆ ครับ

เข้าห้องไปก็จะเจอห้องน้ำก่อนเลยครับ ห้องเล็กอย่างที่เห็นครับ เป็นแบบนี้ทุกที่ครับพื้นที่พอให้เดินสวนกันได้ครับ สำหรับห้องไหนที่มีระเบียงจะไม่มีโต๊ะให้นั่งครับ ก็แลกกันไปครับ ถ้ามีโต๊ะก็ไม่มีระเบียงครับ

ibis Hotel Pattaya 9

ส่วนของ TV จะถูกติดไว้ที่ปลายเตียงครับ พร้อมช่องใส่ของนิดหน่อยครับ ข้างโต๊ะทำงานจะเป็นตู้ใส่เสื้อผ้า ด้านบนเป็นราวไว้แขวนเสื้อผ้า ด้านล่างวางของได้  มีประมาณ 3 ชั้น พร้อมตู้เซฟสำหรับใครที่มีของมีค่าครับ

ibis Hotel Pattaya 10

ลองมองย้อนออกไปกันบ้างครับ ประตูที่เห็นจะเป็นห้องน้ำครับ สำหรับ ibis ห้องน้ำจะเล็กมากๆ ครับ ดูได้จากรูปถัดไปครับ

ibis Hotel Pattaya 11

ไม่สามารถถ่ายจากด้านในได้จริงๆ ครับ ถ่ายจากด้านนอกแล้วสะท้อนกระจกเอาก็แล้วกันนะครับ ห้าๆๆ

เปิดไปก็เป็นชักโครก พร้อมอ่างล้างหน้าครับ ตรงกันข้ามกับอ่างล้างหน้าก็จะเป็นห้องอาบน้ำครับ เล็กมาก ผมยืนอาบน้ำยังต้องระวังเลยครับ อาบๆ ไปแขนขาชอบไปชนผนัง หรือประตูห้องอาบน้ำครับ ไม่อยากคิดเลยว่าฝรั่งที่มาพัก ตัวใหญ่ๆ คงลำบากน่าดูครับ

ibis Hotel Pattaya 12

มาดูอาหารเช้ากันหน่อยครับ

สำหรับห้องอาหารเช้า แจ้งชื่อได้เลยครับ ไม่มีคูปองครับ ให้บริการประมาณ 6 โมงเช้า – 10 โมงครับ เวลานี่ลองเช็คกับทางโรงแรมอีกทีนะครับ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงครับ

ibis Hotel Pattaya 13

วันที่ผมไปกิน ก็ตื่นแบบสบายๆ ตื่น 8 โมง ไปกินข้าวก่อน แล้วขึ้นมาอาบน้ำครับ ไปตอน 8 โมง คนก็เต็มเหมือนกันนะครับ แต่ก็พอหมุนเวียนโต๊ะกับคนที่กินเสร็จแล้วได้ ไม่ต้องถึงกับยืนรอครับ ที่นั่งมีทั้งด้านใน และด้านนอกโซนสระว่ายน้ำครับ ส่วนสระว่ายน้ำจะมีโต๊ะไม่มากครับ ประมาณ 3 โต๊ะน่าจะได้ครับ ก็บรรยายการดีไปอีกแบบครับ

ibis Hotel Pattaya 14

อาหารก็มีทั้งแบบ American Breakfast ที่มีทุกโรงแรมทั่วโลกเห็นจะได้นะครับ เท่าที่ไปมา ส่วนอาหารไทยก็มีครับ เลือกกินได้ครับ

ibis Hotel Pattaya 15

เช้าๆ แบบนี้ใครอยากกินข้าวต้มก็มีให้บริการครับ

ibis Hotel Pattaya 16

หรือใครกำลังควบคุมน้ำหนัก ก็มีสลัดให้บริการครับ

ibis Hotel Pattaya 17

ขนมปัง ครัวซอง กินกับกาแฟ ก็อร่อยใช้ได้ครับ

ibis Hotel Pattaya 18

น้ำผลไม้มีให้เลือก 3 อย่างครับ

ibis Hotel Pattaya 19

กาแฟเลือกได้ตามใจชอบครับ หวาน มัน หรือกาแฟดำ รวมถึงชา ครับ

ibis Hotel Pattaya 20

สำหรับน้องๆ ก็มีคอนเฟลก นม ผลไม้ ให้ครับ

ibis Hotel Pattaya 21

ขนมปังปิ้งก็มีให้ครับ บริการตัวเองนะครับ

ibis Hotel Pattaya 22

หลังจากเดินวนไป วนมา 2 รอบ มื้อเช้านี้ได้มาดังภาพนนี้เลยครับ ห้าๆๆ ไม่รู้จะกินอะไร

ibis Hotel Pattaya 23

เช้าๆ แบบนี้ก็ตามด้วยข้าวต้มซักหน่อย

ibis Hotel Pattaya 24

และปิดท้ายด้วย น้ำผลไม้ นม และกาแฟ กินเสร็จแล้ว ขึ้นไปอาบน้ำออกไปเที่ยวกันต่อดีกว่าครับ ^^

ibis Hotel Pattaya 25

โดยรวมของโรงแรม ibis (Pattaya) โรงแรมดูใหม่ดีครับ สะอาด บริการดี ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆ ครับ แต่ข้อเสียก็คือ อึดอัดไปหน่อยครับ ห้องเล็ก ไม่ค่อยมีพื้นที่ใช้สอยครับ โดยเฉพาะห้องน้ำเล็กมากๆ ครับ คนตัวโตๆ อาจจะอาบน้ำลำบากหน่อยนะครับ ยกแขน ยกขา ทำความสะอาดค่อนข้างยากครับ ชนผนัง ชนประตูห้องอาบน้ำได้ครับ อีกส่วนคือ ที่จอดรถครับ จะค่อนข้างน้อยครับ

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^