Hollys Coffee 6

พาไปชิม “บิงซู (빙수)” ที่ร้าน HOLLY COFFEE

7.6

“안녕하세요  อันยองฮาเซโย”  แหม่….จะเขียนรีวิวนี้ถึงกับขนาดต้องไปเปิด Google Translate  แปลภาษาเกาหลีเบื้องต้นกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะอะไรน่ะหรอคะ เพราะว่าจะพาไปรีวิวร้านกาแฟที่ import มาจาก korea กันน่ะสิ กันน่ะสิ อิอิ

เดี๋ยวนี้ร้านกาแฟเปิดกันเกลื่อนเมืองเลยนะคะ ไปทางไหนก็มีร้านกาแฟเต็มไปหมด การตกแต่งก็แตกต่างกันไป ร้านดังๆ อย่าง Starbucks ก็เห็นกันมาเยอะละ เลยจะชวนไปดื่มกาแฟสไตล์อื่นกันบ้างค่ะ

ร้าน Holly Coffee นี้เป็นร้านกาแฟสัญชาติเกาหลีค่ะ เมื่อ 2-3 ปีก่อน ใครที่เคยดูซีรี่ย์เกาหลีเจ้าชายหลงยุค เรื่อง Rooftop Prince คงได้เห็นร้านกาแฟ Holly Coffee กันมาละ เชื่อว่าติ่งเกาหลีคงจำกันได้แม่นแน่ๆ ที่เมืองไทยมีเปิดก่อนหน้านี้แล้วค่ะ อยู่แถวๆ อโศกนี่เอง หลายคนคงเคยไปดื่มด่ำกันมาแล้ว ตอนนี้ร้าน Holly Coffee นี้มาเปิดที่สยามสแควร์วันละค่ะ

ส่วนตัวแล้วชอบ Logo ของร้าน Holly Coffee อ่ะ เป็นรูปมงกุฎ น่ารักเชียว ตกแต่งร้านซะน่านั่งเลยค่ะ ว่าแล้วก็ลองเข้าไปกันดีกว่า

Hollys Coffee 1

ร้าน Holly Coffee สาขาสยามสแวร์วันนี้ก็ตกแต่งคล้ายๆ กับที่อโศกค่ะ ใช้โทนสีดำ แดง ตัดกันสวยดีค่ะ

Hollys Coffee 2

มีทั้งเด็กน้อย เด็กใหญ่ มานั่งเม้ามอย กันเต็มร้านเลยตอนฟ้าไปถึงแทบไม่มีที่นั่งเลยค่ะ

Hollys Coffee 4

มีมุมที่เป็นเคาเตอร์บาร์ด้วย เผื่อใครมาเดี่ยวๆ อยากนั่งชิลๆ คนเดียว ค่ะ

Hollys Coffee 3

เดินมาในร้านก็มาสั่งออเดอร์ที่เคาเตอร์เพื่อสั่งอาหารและเครื่องดื่มกันค่ะ ดูเมนูจากด้านหลังน้อง พนง. ได้เลย มีทั้งชา กาแฟ ร้อนเย็นค่ะ ราคาก็ต่างกันไปตามไซส์เล็กไซส์ใหญ่ค่ะ

Hollys Coffee 5

พอสั่งออเดอร์เสร็จปุ๊บ ก็จ่ายเงินค่ะก็จะได้ใบเสร็จกับเจ้ากระดิ่งสีแดงๆ กลมๆ อันนี้มา ถ้าออเดอร์ที่เราสั่งไว้ทำเสร็จแล้วกระดิ่งสีแดงนี่ก็จะสั่นเตือนให้เราไปรับเครื่องดื่มที่เคาเตอร์ได้เลยค่ะ

สำหรับ WiFi ที่ร้าน Holly Coffee ก็สามารถใช้ได้ฟรีเลยค่ะ Username & Password ก็อยู่ที่หัวใบเสร็จเลยไม่ต้องให้ลูกค้าเดินไปถามให้เสียเวลา จากนั้นก็ Log in กันโลดค่ะ แต่ Password ตั้งง่ายไปหน่อยนะคะ ใครๆ ก็เดาได้ 5555

Hollys Coffee 7

วันนี้มาร้านกาแฟ แต่ไม่สั่งกาแฟค่ะ 5555  เพราะตอนที่มาที่ร้านนี้เกือบจะเย็นแล้วกินกาแฟตอนนี้ไม่หลับแน่ๆ เลย สั่งมาทั้งหมด 3 รายการค่ะ อันแรกเป็น “Green Tea Latte” เย็น เอาไซส์ใหญ่เลย รสชาติก็ ok ค่ะ หอมชาเขียว หวานๆ หน่อย ราคา 145 บาทค่ะ และก็ “Earl Gray Tea” ราคา 100 บาทค่ะ

Hollys Coffee 10

ตัว Earl Gray Tea รู้สึกว่ามันไม่ใช่ มันไม่อร่อยเลยอ่ะค่ะหรือลิ้นจระเข้ก็ไม่รู้นะคะ  ฮ่าๆๆ  ใช้ชายี่ห้ออะไรดูซะก่อนนะแจ๊ะ ไม่ธรรมดา 555

Hollys Coffee 11

และก็มาถึงเมนูไฮไลท์กันค่ะ โต๊ะไหนๆ ก็สั่งกันเป็นเมนู “Shaved Iced” หรือ “บิงซู (빙수)” หรือ น้ำแข็งไส บ้านเรานี่แหละค่ะ แต่เค้าใส่มาในถ้วยใหญ่บิ๊กเลย มีหลายรสชาติให้เลือกแต่ที่ฟ้าเลือกมารีวิวรอบนี้เป็น “Yogurt Berry Shaved iced”  ค่ะ  เป็นน้ำแข็งไสอัดมาเต็มถ้วยราดด้วยนม โรยหน้าด้วยสตรอเบอร์รี่ & ลูกเบอร์รี่แช่แข็ง (คือแบบว่า..มันแข็งจริงๆ ค่ะ เหอๆๆ) โปะด้านบนมาด้วยไอศครีมรสวนิลาลูกโตค่ะ ถ้วยนี้กินคนเดียวไม่หมดเป็นแน่แท้ค่ะ บอกเลย!!!  มันต้องอารมณ์แบบมากินกับแฟน กินกับเพื่อนไรงี้ แบบแย่งๆ แบ่งๆ กันกิน ช่วยกันกินอ่ะค่ะ ประมาณนั้นเลย

Hollys Coffee 8

มาดูแบบ Zoom Zoom ใกล้ๆ กันค่ะ สตรอเบอร์รี่ลูกโต แต่แข็งเพราะแช่แข็งมาก่อนมันทำให้การกินไม่ค่อย ok เท่าไหร่อ่ะค่ะ มันทั้งแข็งและเย็นมากกกกก (อย่าคิดไปไกลนะคะ คิดแค่สตรอเบอร์รี่แข็งก็พอ 555) ถ้าเป็นสตรอเบอร์รี่สดกับลูกเบอร์รี่สดจะดีมากๆๆ เลยอ่ะค่ะ แต่ราคาก็คงจะแพงขึ้นมากเลยทีเดียวเนอะ

Hollys Coffee 9

เวลากินต้องรอให้มันละลายซักหน่อยก่อนค่ะ เอาไอติมที่เริ่มละลายคลุกๆๆๆ  คนๆๆๆ มันเข้าไปค่ะ ให้ทุกอย่างมันนัวเข้ากัน (แหมะ…พูดอย่างกะกำลังจะกินส้มตำ ยำวุ้นเส้น ไรงั้นเลยนะ ฮ่าๆๆ) ถึงจะได้รสชาติค่ะ  ให้น้ำแข็งละลายนิดนึง ทุกอย่างผสมๆ กันค่ะ

ใครที่อยากลองชิมเมนูนี้ไปกันได้ที่สยามสแควร์วันนะคะ ชั้น 4 ค่ะ ที่ร้านเค้ามีโปรโมชั่นนู่นนี่อยู่เรื่อยๆ ค่ะ วันหยุดว่างๆ ลองไปนั่งชิล เม้ากับเพื่อน เดทกับแฟน ก็ได้ feel ไปอีกแบบนะคะ 😛

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
9
Delicious
7
Price
7
Feeling
9
Parking
6