Gyunobi Yakiniku Shabu 29

คิดถึง Nobita ต้องไป GyuNobi

8.6

ใครชอบกินอาหารปิ้งย่างบ้าง ยกมือขึ้นนนน….เชื่อว่าหลายคนคงชอบเหมือนฟ้าใช่ป่ะคะ ก็มันอร่อยอ่ะ แต่มันก็ทำให้น้ำหนักของเราเพิ่มเอาๆ ช่วงหลายปีมานี้ที่น้ำหนักขึ้นส่วนนึงก็เพราะเจ้าปิ้งย่างนี่ล่ะค่ะ กินบ่อยมากพูดเลยมาสำนึกอีกทีก็ตอนน้ำหนักพุ่งพรวดไปไกลซะละ ต้องมา T25 กันยกใหญ่  อิอิ

อ่ะ..มาเข้าเรื่องเรากันดีกว่าค่ะ ช่วงนี้คุมน้ำหนักเลยไม่ค่อยได้กินเมนูปิ้งๆ ย่างๆ เท่าไหร่ แต่วันนี้มันอยากกินจริงจริ๊ง พี่สามเลย search หาร้านใกล้ๆ บ้านที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลมากและก็อร่อยด้วย จนมาเจอร้าน “GyuNobi” ค่ะ สาขาที่ฟ้ากับพี่สามมากินนี้เป็นสาขาต้นซุงอเวนิวแถวเลียบด่วนค่ะ

เป็นร้านปิ้งย่าง + ชาบู ด้วยถือว่าคุ้มทีเดียว ใครที่ชอบกินทั้ง 2 แบบ ก็สั่งมาทั้ง 2 แบบ 2 เตาได้เลย ไม่ต้องมานั่งเลือกให้เซงค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 1

บรรยากาศหน้าร้านค่ะ ร้านจะอยู่ตรงหัวมุมของต้นซุงอเวนิวเลยค่ะ หาง่ายมีที่จอดรถหน้าร้าน สะดวกสบายค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 2

หน้าร้านจะมีโต๊ะเล็กๆ สำหรับวางเมนู เวลามีลูกค้าสนใจเดินมาดูค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 3

เข้ามาในร้านก็เจอเคาเตอร์คิดเงินก่อนเลย ตอนแรกที่คิดจะมาร้านนี้ไม่รู้เลยว่าร้านนี้จะเกี่ยวอะไรกับโดราเอม่อน พอมาถึงที่ร้านเลยถึงบางอ้อเลยค่ะ  พนักงานทุกคนใส่ชุดเหมือนโนบิตะ เพื่อนซี้ของโดราเอม่อนเลย เป็นกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินเหมือนกางเกงนักเรียน เสื้อสีเหลือง ใส่รองเท้านักเรียนเหมือนโนบิตะเลยค่ะ น่ารักดีนะ  555

Gyunobi Yakiniku Shabu 4

มีโนบิตะ กับ ชิสุกะ มายืนต้อนรับลูกค้าอยู่บนหน้าเคาเตอร์ด้วยค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 5

ตอนแรกที่เข้ามานั่งในร้านไม่ได้สังเกตว่าเก้าอี้มันมี detail อยู่ด้วย พอมองไปมองมา เอ๊ะ…นี่มันท่อที่พวกไจแอนท์ และเพื่อนๆ ชอบไปนั่งเล่นกันที่สนามเด็กเล่นนี่นา อิอิ

Gyunobi Yakiniku Shabu 6

อย่างที่บอกว่าที่ร้าน GyuNobi นี้มี 2 ชั้นค่ะ ชั้นล่างจะแคบๆ หน่อยค่ะ วันที่ฟ้ามาชั้นล่างเต็มหมดเลยต้องไปนั่งที่ชั้น 2 ค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 7

Gyunobi Yakiniku Shabu 8

ชั้น 2 จะดูนั่งสบายหน่อยค่ะ ไม่อึดอัด ไม่แคบเหมือนชั้นล่าง ดู flow ดีค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 9

Gyunobi Yakiniku Shabu 10

มาดูเมนูกันบ้างค่ะ จะเป็นแผ่นเมนูใหญ่ๆ เลย หลักๆ ก็จะมีหมู เนื้อ เบคอน ปลา กุ้ง ปลาหมึก หอย ประมาณนี้ค่ะ ราคาก็ตามรูปเลย ถ้าอยากกินชาบู สุกี้ด้วยก็เพิ่มเงินเข้าไปอีกค่ะ แต่ส่วนตัวแล้วฟ้าว่าราคาเท่านี้ค่อนข้าง ok เลยค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 11

พลิกดูเมนูด้านหลังก็แอบขำ มีการบ้านของ ด.ช. โนบิ ชั้น ป.4/1 ด้วย ได้คะแนน 0/10 อ่ะ ฮ่าๆๆๆ  ถ้าไม่มีโดราเอม่อนนี่โนบิตะคงแย่นะคะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 12

น้องพนักงานมารับออเดอร์แล้ว สั่งมาชุดใหญ่ คนพร้อมแล้ว เตาก็ร้อนพร้อมแล้วค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 13

น้ำจิ้มมาเสิร์ฟก่อนเลย รสชาติน้ำจิ้มก่อนใส่เครื่องปรุงอื่นๆ ก็จะออกหวานๆ หน่อยค่ะ เราก็เติมซอส เติมพริก กระเทียมกันตามชอบเลยค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 14

อาหารเพื่อสุขภาพมาเสิร์ฟก่อนเลย ผักกาดหอมนี่ฟ้ากินคนเดียวเลยค่ะ สนองนโยบายกระทรวงสาธารณสุขที่เค้าเคยรณรงค์ไว้ว่า “ผักครึ่งนึง อย่างอื่นครึ่งนึง” ค่ะ  อิอิ

Gyunobi Yakiniku Shabu 17

ต่อมาเป็นเห็ดเข็มทองผัดเนยค่ะ จานนี้ฟ้าชอบ อร่อยดี หอมกลิ่นเนยนิดๆ ค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 18

ข้าวผัดกระเทียมก็ไม่พลาดค่ะ สั่งมา 2 ถ้วยเลย รสชาติไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ จืดๆ อ่ะค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 19

อันนี้เป็น “หอยลายย่างเนย” ค่ะ เอามาย่างในเตาซักแปบนึงพอให้มีกลิ่นหอม อร่อยทีเดียว พี่สามติดใจ 555

Gyunobi Yakiniku Shabu 20

แล้วก็เป็นจานของเนื้อสัตว์ที่สั่งมาค่ะ ทะยอยมาเสิร์ฟแว้วววว วันนั้นหิวมากกกกกก เลยสั่งมาหลายอย่างและหลายครั้งด้วยค่ะ แหะๆๆ

Gyunobi Yakiniku Shabu 21

Gyunobi Yakiniku Shabu 22

Gyunobi Yakiniku Shabu 23

Gyunobi Yakiniku Shabu 24

Gyunobi Yakiniku Shabu 25

Gyunobi Yakiniku Shabu 26

Gyunobi Yakiniku Shabu 27

ได้เวลาย่างแล้นนนน รอๆๆ ด้วยความหิวค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 28

มีแต่เนื้อติดมันทั้งนั้นเลย ย่างแต่ละทีไฟลุกพรึ่บ พรึ่บ เลยค่ะ  555   แต่เนื้อมันๆ นี่มันอร่อยจริงๆ นะคะ ถึงแม้ว่ามันจะทำให้อ้วน อ้วน อ้วนและก็อ้วนก็เถอะค่ะ วันนี้ยอมวันนึง ฮ่าๆๆ

Gyunobi Yakiniku Shabu 29

งานปิ้งผ่านไป งานซาซิมิต้องมาค่ะ วันนี้จัด set แซลมอนมาเลย ได้เยอะพอสมควร เนื้อนุ่ม อร่อยมากกกกค่ะ ฟ้าติดใจมากๆ เมนูนี้ ตอนแรกคิดไว้ว่าถ้าสั่งรอบที่ 2 รอบที่ 3 ต่อๆ ไปคงได้ชิ้นเล็กลง จานเล็กลงแน่นอน แต่…ผิดค่ะ ได้จานใหญ่เหมือนเดิม ปริมาณก็พอๆ กัน สรุปว่าวันนั้นสั่งมาหลายชุดเลย กินกันจนครีบจะงอกแล้วค่ะ  555

Gyunobi Yakiniku Shabu 15

Gyunobi Yakiniku Shabu 16

กินไป ปิ้งไป สั่งอาหารเพิ่มไป จนอิ่มตัวจะแตกเลยหยิบเมนูมาดูของหวานกันดีกว่าาาา….ชื่อเมนูของหวานของที่ร้านนี้น่ารักดีอ่ะ ชอบๆ อันแรกเป็น “ขนมปังช่วยจำ” ค่ะ ก็จะเป็นขนมปังเย็นน้ำแดงราดมาด้วยถั่วแดงค่ะ ก็อร่อยดีค่ะ เหมือนขนมปังเย็นทั่วไป แต่ที่ชอบคือชอบชื่อค่ะ  555

Gyunobi Yakiniku Shabu 30

ของหวานอีกเมนูนึงเป็น “วุ้นแปลภาษา” ค่ะ   ใครที่พูดไม่รู้เรื่องลองมากินเมนูนี้อาจพูดรู้เรื่องหรือฟังรู้เรื่องขึ้นมาเลยก็ได้นะคะ ฮ่าๆๆ จะเป็นวุ้นมะพร้าวและก็เนื้อผลไม้ ในนมสดค่ะ อารมณ์แบบเต้าฮวยนมสดหรือพวกฟรุ๊ตสลัดอะไรประมาณนั้นอ่ะค่ะ

Gyunobi Yakiniku Shabu 31

โดยรวมแล้วอาหารที่ร้านนี้ ฟ้ากับพี่สามได้ลงความเห็นกันแล้วว่า ok เลยค่ะ เหมาะสมกับราคา ปลื้มแซลมอนมากเลย สั่งมาหลายจาน อิอิ

พิกัดของร้านตั้งอยู่ในย่านทาวน์อินทาวน์ เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ (ถนนประดิษฐ์มนูธรรม) ค่ะ มาง่าย ไม่ยากเลยถ้ามาช่วงวันธรรมดาคนก็จะโล่งๆ หน่อย นั่งสบายๆ ไม่ต้องรอคิวค่ะ สำหรับที่จอดรถก็เยอะแยะเลยเพราะร้านตั้งอยู่ในโครงการต้นซุงอะเวนิว ที่จอดรถมีเยอะค่ะ 

งานนี้กินกันลืมอ้วนไปเลย ลองมากินกันดูนะคะ อาจจะติดใจแบบฟ้าก็ได้น้าาา  อิอิ ^^

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
8
Delicious
9
Price
10
Feeling
7
Parking
9