Emack and Bilio’s ICE CREAM SMOOTHIES 4

อร่อยตั้งแต่ไอติมยันโคน!! ที่ Emack and Bolio’s Thailand @Central World

7.3

ช่วงนี้เข้าหน้าร้อนแล้วนะคะ หน้าร้อนทีไรเมืองไทยเราร้อนจนไส้ติ่งจะแล่บออกมาทุกทีสิหน่า!! พอถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ทั้งทีเราจะอยู่บ้านให้เปลืองแอร์บ้านเราทำไมเนาะ ไปเดินเล่นในห้างแอร์เย็นฉ่ำ หาของอ้วนๆ กินดีกั่ว อิอิ

ไปไหนกันดีล่ะ??? ไม่รู้จะไปไหนสุดท้ายตกลงกับพี่สามได้ว่าไป Central World กันเถอะๆๆๆๆ หลังจากหาข้าวกลางวันกินกันที่ร้าน The Manhatan Fish Market (Click ดูรีวิวเลยจ้า) จนอิ่มแล้วก็ต้องหาของหวานกินซะหน่อย เดินไปเดินมาไปเจอร้านไอติมอยู่ร้านนึงเห็นไอติมที่โชว์อยู่หน้าร้านก็คิดว่าทำไมมันลูกใหญ่จัง แอบคิดในใจว่าของจริงมันจะใหญ่งี้มั้ยล่ะ!! ของแบบนี้มัวแต่คิดในใจไม่ได้ค่ะ มองตากับพี่สามแล้วบอกกันว่า… “เราต้องลองสิ” แล้วเราก็ได้ลองจริงๆ กับไอติมที่ร้าน Emack and Bolio’s ค่ะ  อิอิ

ตัวร้านจะเป็นบูทสีเขียวเล็กๆ ติดกับบันไดเลื่อน ไม่ได้ใหญ่อะไรมากมายค่ะ เห็นเจ้าวัวแต่งตัวอย่างกะเทพีเสรีภาพถือไอศครีมโคนลูกใหญ่เด่นเชียว

Emack and Bilio's ICE CREAM SMOOTHIES 1

ไม่รอช้าแล้วค่ะ เดินเข้าไปสั่งไอติมกินกันเลยดีกว่า ไม่เคยกินมาก่อนหรอกนะคะ สั่งก็ไม่เป็น แต่ พนง. ที่นี่ nice มากค่ะ เชิญชวนลูกค้าตลอด แนะนำตลอดว่าเราต้องสั่งยังไง เลือกอันไหนดี รสชาติไหนอร่อย ให้ชิมไอติมก่อนได้ด้วยค่ะ

Emack and Bilio's ICE CREAM SMOOTHIES 4

เลือกโคนไอติมกันก่อนเลย มีให้เลือกเยอะมากกกกก เป็นร้านไอศครีมร้านแรกที่เคยเจอว่ามีโคนให้เลือกหลายแบบขนาดนี้ 555 เจ้าโคนพวกนี้เรียกกันว่า “โคนมาชเมลโล่ว” ค่ะ ราคาก็บวกเพิ่มเข้าไปก็คือ

  • โคนวาฟเฟิล เพิ่ม 25 บาท
  • โคนช็อคโกแลต เพิ่ม 50 บาท
  • โคนมาชเมลโล่ว เพิ่ม 70 บาท

ส่วนตัวไอศครีมก็มีหลายราคา ให้เลือกนะคะ

  • ลูกเล็กๆ ไซส์เล็กสุด ราคาลูกละ 99 บาท
  • ลูกใหญ่ปกติ 1 ลูก ราคา 120 บาท
  • ลูกใหญ่ปกติ 2 ลูก ราคา 190 บาท
  • ลูกใหญ่ปกติ 3 ลูก ราคา 250 บาท

ถ้าเผื่อว่ายังไม่จุใจกับไอศครีมลูกใหญ่ๆ โคนใหญ่ๆ แล้วล่ะก็สามารถเพิ่มท้อปปิ้งเข้าไปอีกได้นะคะ อย่างเช่น มาชเมลโล่ว อะไรพวกนี้อ่ะค่ะ ราคาก็จะบวกเพิ่มเข้าไปอีกค่ะ

Emack and Bilio's ICE CREAM SMOOTHIES 3

หลังจากที่ฟ้ายืนคิดอยู่นานว่าจะกินไอศครีมรสอะไรดี โคนแบบไหนดี สุดท้ายก็ได้มาแล้นนนนน ฟ้าเลือกเป็น Salt Caramel Chocolate Pretzel (ลูกบนสุด) รสชาติออกหวานคาราเมล มีชอคโกแลตเป็นรูป pretzel แทรกอยู่ในเนื้อไอศครีม กับ Deep Purple Cow (ลูกสีชมพู) รสชาติออกจะเปรี้ยวๆ ค่ะ ส่วนโคนก็เลือกแบบ Nuts ค่ะ (เพิ่มเงินอีก 50 บาท)

Emack and Bilio's ICE CREAM SMOOTHIES 7

จ่ายตังและก็ได้ไอศครีมมาแว้ววว ถ่ายรูปคู่กะโลโก้น้องวัวซะหน่อย ฮิ ฮิ

Emack and Bilio's ICE CREAM SMOOTHIES 6

เสร็จแล้วก็มานั่งกินได้ตรงส่วนที่นั่งของร้านค่ะ ตรงด้านข้างเคาเตอร์จ่ายเงินจะมีอยู่แค่ 2 โต๊ะเอง ทางร้านก็มีที่นั่งอีกมุมนึงเพื่อรับรองลูกค้าอยู่ไม่ไกลกันค่ะ

Emack and Bilio's ICE CREAM SMOOTHIES 8

สั่งมา 2 รสชาตินี้ ถือว่าตัดสินใจถูกทีเดียวค่ะ เพราะตัว Salt Caramel Chocolate Pretzel จะหวานแต่ Deep Purple Cow จะเปรี้ยวช่วยแก้เลี่ยนได้ระดับนึงเลยค่ะ เข้ากันได้ดี 2 รสชาตินี้ อิอิ

ตัวเนื้อไอศครีมเหนียวดี ไม่ละลายง่ายๆ ไม่ค่อยเยิ้มมือเท่าไหร่ ถือกินได้เรื่อยๆ ค่ะ แนะนำว่าให้หยิบช้อนเล็กๆ ติดมาด้วยเพื่อตักไอศครีมกินเพราะถ้าต้องอ้าปากกว้างๆ เพื่องับไอศครีมแล้วล่ะก็คงจะไม่งามค่ะ ฮ่าๆ

ตัวโคนอร่อยดีนะคะ ท้อปปิ้งที่ติดมากับโคนก็ได้เยอะเลย กินแทบไม่หมดอ่ะค่ะ 555

Emack and Bilio's ICE CREAM SMOOTHIES 9

นี่เป็นค่าเสียหายทั้งหมดค่ะ หมดไป 240 บาทค่ะ ไอศครีม 2 ลูก ราคา 190 บาท + โคนชอคโกแลต Nuts 50 บาท บิลนี้ได้ตั้งแต่ตอนที่เราสั่งออเดอร์เสร็จแล้วนะคะ ต้องสั่ง –> จ่ายเงิน –> รับไอศครีม ค่ะ

Emack and Bilio's ICE CREAM SMOOTHIES 5

โดยรวมแล้วถูกใจค่ะ ไอศครีมอร่อยแต่ได้ลูกใหญ่ กินเท่าไหร่ก็ไม่หมดซักที ฮ่าๆๆ จริงๆ แล้วอยากกินโคนไวๆ แต่ก็ต้องกินตัวไอศครีมให้หมดก่อน นี่ขนาดกินกัน 2 คนกับพี่สามยังกินไอศครีมแทบไม่หมดเลยอ่ะค่ะ

พิกัดของสาขาที่ฟ้าไปกิน Emack and Bolio’s Thailand นี่อยู่ที่ Central World ชั้น 6 โซนเอเทรียม ติดบันได้เลื่อนเลย อยู่แถวๆ ร้าน KFC อ่ะค่ะ ลองไปชิมกันดูค๊าา แต่กินบ่อยนี่มีจนนะคะ เพราะราคาของเค้าแรงอยู่ค่ะ อิอิ

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


APPETIZING
9
delicious
8
price
6
service
9
feeling
8
parking
7