EATERY 6

พาไปกินของอร่อย ร้านน่ารักสไตล์ Fairy tale ที่ Eatery @Plearnary Mall

8.3

มีใครเป็นเหมือนฟ้ามั้ยคะ เวลาวันหยุดทีไรอยู่ไม่ติดบ้านซักที นี่ขนาดตั้งใจเอาไว้ว่าวันอาทิตย์ที่ผ่านมาจะนอนอยู่บ้านทำกับข้าวกินเองที่บ้านแต่สุดท้ายไม่รอดทุกทีสิน่าาา!!  และการออกมาแว่บนอกบ้านครั้งนี้ก็มีเรื่องมารีวิวให้ชมกันอีกแล้วจ้า ว่าแล้วก็ขับรถออกมากัน 2 คนมาที่เพลินนารี่ มอลล์ หรือ Plearnary Mall แถววัชรพลค่ะ เพิ่งเปิดได้ประมาณเดือนกันยายนที่ผ่านมานี่เองนะคะ มาถึงแล้วแบบ…ปัง! มากค่ะ น่ารัก ถูกใจวัยเราจีจี  555

เกริ่นมาซะยาวเข้าเรื่องเลยดีกั่ว รีวิวร้านน่ารักๆ ครั้งนี้เป็นร้านสไตล์น่ารัก แนวเทพนิยาย fairy tale ค่ะ เดินผ่านร้านตอนแรกแล้วบับว่า…เหยยย น่ารักจัง ร้านไรเนี่ย มีแต่ตุ๊กตาหมีเต็มไปหมดเหมือนอยู่ในเทพนิยายเลยอ่ะค่ะ

EATERY 1

ร้านนี้น่ารักทุกมุมค่ะ เด็กๆ ชอบม๊ากกกก ใครเดินผ่านไปมาต้องแวะถ่ายรูปกันทุกคนค่ะ หน้าร้านมีพี่หมีตัวอ้วนคอยต้อนรับค่ะ

EATERY 2

EATERY 5

น้องหมีกองโตบนรถเข็นเต็มไปโม้ด น่ารักๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ อยากเอากลับบ้าน ฮ่าๆๆ

EATERY 3

เจอร้านน่ารัก โดนใจขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วค่ะ มองตาพี่สามปริบๆ เป็นอันรู้กันว่าฟ้าจะไม่พลาดร้านนี้แน่ๆ พี่สามไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธค่ะงานนี้ ฮ่าๆๆๆ

ว่าแล้วก็เข้ามาในร้าน Eatery  กันค่ะ ได้นั่งตรงโต๊ะหน้าร้านพอดีเป็นโซนที่มีชิงช้าสวรรค์น้องหมีพอดีค่ะ เลยได้รูปสวยๆ มาด้วย ถูกใจๆ อิอิ

EATERY 6

มาดูบรรยากาศของร้านนี้กันก่อนเนอะ หน้าร้านจะมีโซนให้นั่งด้วยค่ะ

EATERY 4

ด้านในตกแต่งได้น่ารัก น่านั่งค่ะ เป็นแนวนิทานเจ้าหญิง เจ้าชายอะไรแบบนั้นค่ะ ตกแต่งด้วยตุ๊กตาหมี แทบทุกโต๊ะจะมีพี่หมี น้องหมีขนาดต่างๆ วางอยู่เป็นเพื่อนด้วยค่ะ แต่….ห้ามจิ๊กกลับบ้านนะคะ อิอิ

EATERY 7

แอบชอบเก้าอี้ของที่ร้าน Eatery ค่ะ เป็นเก้าอี้ไม้น่ารักดีนะคะ อยากได้กลับบ้าน ฮ่าๆๆ

EATERY 8

ที่ร้าน Eatery ก็เหมือนจะมีโซนส่วนตัวนิดๆ นะคะ เป็นโซนมุมของร้านที่ตกแต่งเป็นเหมือนห้องสมุดในการ์ตูนค่ะ ใครที่มาเป็นครอบครัวใหญ่ก็สามารถเข้ามานั่งส่วนนี้เป็นส่วนตัวนิดๆ ดีค่ะ

EATERY 9

ด้านหลังของร้าน Eatery ก็มีที่นั่งนะคะ เป็นแบบ open air ด้านนอกค่ะ นั่งตรงนี้ดูคนเดินผ่านไปผ่านมาได้เลย แต่ก็จะได้ยินเสียงเด็กๆ เจี๊ยวจ๊าวทีเดียวค่ะ เพราะด้านข้างร้านเป็นส่วนที่เป็นของเล่นสำหรับเด็กค่ะ เด็กเยอะมากกกกกกกกกกกกกก

EATERY 10

ดูบรรยากาศรอบร้านมาเยอะละ มาดูเมนูอาหารมื้อนี้กันนะคะ เริ่มกันที่เครื่องดื่มก่อนเลย มาเสิร์ฟเป็นอย่างแรกค่ะพี่สามบอกว่าจะลดความอ้วนเลยสั่ง Diet Coke (Coke Zero) ค่ะ (แต่แหม่ๆๆๆ….กินน้ำอัดลมมันไม่ช่วยลดความอ้วนซักนิดเลยนะคะ เหอๆ)  ส่วนฟ้าสั่งเป็นน้ำเปล่าค่ะ

EATERY 12

จานแรกมาแว้ววววว…..ของฟ้าเอง ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ปลาทูฟู หมูหวาน ค่ะ โหววว…ชื่อยาวเชียว มาเสิร์ฟกันจานใหญ่เลย ตัวข้าวเอาไปคลุกน้ำพริกลงเรือค่ะ เห็นสีจืดๆ แบบนี้แต่เผ็ดใช้ได้เลยค่ะ topping มาด้วยเนื้อปลาทูทอดจนฟูกับหมูหวาน พร้อมบล๊อคเคอรี่และแครอทลวกค่ะ ก็อร่อยใช้ได้นะคะ ได้เยอะพอสมควรเลยอิ่มเลยแหละค่ะจานนี้ ราคา 220 บาทค่ะ

EATERY 14

จานต่อมาเป็นของพี่สามค่ะ ข้าวอบหนำเลี๊ยบ โปะมาด้วยไข่ไก่สดแต่ด้วยความที่ข้าวมันร้อนอ่ะค่ะ ไข่ก็ค่อยๆ สุกไปทีละนิดๆ คลุกไข่กับข้าวผัดอร่อยเลยค่ะ จานนี้ราคา 150 บาทค่ะ

EATERY 15

มาดูจานต่อมากันบ้างค่ะ อกเป็ดย่าง เสิร์ฟพร้อมโรตีกรอบที่ไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ค่ะ แหะๆๆ วางมาบนหมี่ทอดกรอบค่ะ รสชาติอร่อยทีเดียวเมนูนี้ กินคู่กับน้ำจิ้มรสชาติเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ คล้ายๆ น้ำพะโล้ข้นๆ น่ะค่ะ เข้ากันดีนะฟ้าว่า เมนูนี้วันที่ฟ้าไปกินราคาลด 50% เพราะฉลองเปิดร้านใหม่ค่ะ จากราคา 320 บาทเลยลดเหลือ 160 บาทค่ะ อิอิ

EATERY 13

และนี่ก็เป็นอีกเมนูที่ลด 50% เหมือนกันค่ะ กุ้งใหญ่ทอดกระเทียม เมนูนี้เสร็จพี่สาม ฟาดเรียบกุ้งตัวขนาดกลาง 3 ตัวคนเดียวอีกแล้วค่ะ ฟ้าลองกินไปชิ้นเล็กๆ อาการเริ่มมา คันปากยิบๆ เลย จานนี้ราคาเต็มอยู่ที่ 390 บาทนะคะ ลดแล้วเหลือ 195 บาทค่ะ คุ้มมากกกกกกกก

EATERY 16

นี่ล่ะค่ะ ผลงานของพี่สามกินคนเดียวกุ้ง 3 ตัว พร้อมกับข้าวอบหนำเลี๊ยบ อิ่มจนพุงกาง คอเลสตอรอลเพิ่มสูงขึ้นไปอีกค่ะ

EATERY 17

อิ่มแว้วววว เรียกเก็บค่าความเสียหายดีกว่าค่ะ มื้อนี้หมดไป 905 บาทค่ะ

EATERY 18

มาสรุปกันค่ะ โดยรวมแล้ว ok ค่ะ บรรยากาศนี่ถูกใจมากกกกก และคิดว่าน่าจะถูกใจใครอีกหลายๆ คนเลยแหละค่ะ ร้านน่ารัก บรรยากาศดีค่ะ อาหารรสชาติก็ใช้ได้นะคะ แต่ถ้าไม่ลดราคาก็แพงใช้ได้อยู่เหมือนกันค่ะ

พิกัดของ ร้าน Eatery อยู่ชั้น 1 ถ้าเดินจากด้านหน้าของ Plearnary Mall ร้านจะอยู่ขวามือค่ะ สำหรับการเดินทางไป Plearnary Mall นั้นก็ไม่ยากค่ะ อยู่ย่านวัชรพลเลย แถวๆ เสถียรธรรมสถานค่ะ พอเลยเสถียรธรรมสถานแล้วเลี้ยวตามโค้งขวาเลยก็จะเจอทางเข้าของ Plearnary Mall  ค่ะ มีพี่หมีตัวบิ๊กๆ ยืนรอรับอยู่ค่ะ อิอิ

เป็น Community Mall อีกแห่งนึงที่แนะนำเลยนะคะ ไปกันแบบครอบครัว พาน้องๆ ลูกๆ หลานๆ ไปเดินเล่นรับรองถูกใจทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่แน่นอนค่าาาา  🙂

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
8
Delicious
8
Price
7
Feeling
10
Parking
8
Service
9