Cafe Chilli EAT POT 12

รีวิว เกาเหลาหม้อไฟ เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น

7

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้นะคะ ป่วยบ่อยจัง เดี๋ยวเป็นหวัด เดี๋ยวเจ็บคอ เลยต้องหาอะไรร้อนๆ ซุปร้อนๆ มาซดให้คล่องคอซักหน่อย อิอิ ว่าแล้วก็ไม่รอช้าหาร้านที่มีเมนูซุปๆ กันดีกว่า มาจบลงที่ร้านนี้ค่ะ “เกาเหลาหม้อไฟ เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น” สาขาสยามสแควร์วัน

Cafe Chilli EAT POT 1

ก่อนจะไปถึงเกาเหลาหม้อไฟ มาดูบรรยากาศของร้านกันก่อนค่ะ ร้านที่สาขานี้ไม่กว้างเท่าไหร่นะคะ มีไม่กี่โต๊ะเองค่ะ

Cafe Chilli EAT POT 2

Cafe Chilli EAT POT 4

Cafe Chilli EAT POT 7

ผนังน่ารักดีนะคะ เป็นฉากของชิงช้าสวรรค์ค่ะ

Cafe Chilli EAT POT 5

แต่ถ้าใครที่มาคนเดียวหรืออยากปลีกวิเวกซดเกาเหลาคนเดียวแบบเคาเตอร์บาร์ก็มีค่ะ

Cafe Chilli EAT POT 3

สั่งอาหารไปแล้นนนน  รออาหารมาเสิร์ฟค่ะ อุปกรณ์พร้อมแล้ว ท้องฟ้ากับพี่สามก็หิวรอพร้อมแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ

Cafe Chilli EAT POT 8

วันที่ฟ้าไปกินที่ร้าน “เกาเหลาหม้อไฟ เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น” มีโปรโมชั่นพอดีเลยค่ะ คือถ้าซื้อเกาเหลาชุดเนื้อหรือหมู ที่เป็นชุดกลางจะแถมเกาเหลาเนื้อประเภทเดียวกันเป็นชุดเล็กอีก 1 ชุดค่ะ

Cafe Chilli EAT POT 12

ตอนแรกก็ลังเลกับพี่สามอยู่ว่าถ้าเราสั่งชุดกลางมาแล้วมีชุดเล็กมาด้วยจะกินกันหมดมั้ยน้อ แต่สุดท้ายก็ไม่รอดค่ะสั่งชุดเกาเหลาหมูชุดกลางมาจนได้และก็ได้ชุดหมูชุดเล็กมาอีก 1 ชุดค่ะ  555  เกาเหลาหมูชุดกลางราคา 350 บาทค่ะ

Cafe Chilli EAT POT 13

ซักแป๊บน้ำซุปเกาเหลาก็มาพร้อมค่ะ มีใบโหระพาโรยมาด้วยหอมดีค่ะ

Cafe Chilli EAT POT 10

ได้เวลาจิ้มจุ่ม ซดเกาเหลากันแว้วววว ใส่ทุกอย่างลงไปในหม้อเลยค่ะ อิอิ  น้ำซุปหอมกลิ่นเครื่องเทศดีค่ะ

Cafe Chilli EAT POT 14

กินเกาเหลาคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากั๊น เข้ากันค่ะ ถ้วยละ 20 บาทค่ะ

Cafe Chilli EAT POT 11

ซดน้ำ กินเกาเหลา ก็ต้องมีน้ำจิ้มมาตัดรสชาติแก้เลี่ยนซักหน่อย รสชาติน้ำจิ้มของที่ร้าน “เกาเหลาหม้อไฟ เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น” จะออกเค็มหน่อยค่ะ ฟ้าต้องเติมน้ำตาลเพิ่มอีกเพื่อให้กลมกล่อมขึ้นค่ะ

Cafe Chilli EAT POT 9

สั่งแค่เกาเหลาหมูมา กินแค่อย่างเดียวอาจจะเบื่อเลยสั่งเมนูกินเล่นมาเพิ่มอีกซักอย่างค่ะ ที่สั่งเป็น “ไก่อบโอ่ง” ค่ะ รสชาติไม่ผ่านค่ะสำหรับฟ้ากับพี่สาม เหม็นกลิ่นที่ติดมากับเนื้อไก่มากอ่ะค่ะ น่าจะเป็นกลิ่นจากการอบหรือย่างเนื้อไก่ค่ะ (อาจจะเป็นสูตรพิเศษของทางร้านก็ได้นะคะ แต่ดันไม่ถูกปากเราเอง) ตัวน้ำจิ้มสีเขียวๆ ที่ราดมาบนไก่รสชาติออกเปรี้ยวๆ เหมือนน้ำจิ้มอาหารทะเลซีฟู้ดอ่ะค่ะ ราคา 120 บาทค่ะ

Cafe Chilli EAT POT 15

วันนี้สั่งมาแค่นี้ค่ะ นั่งกินเกาเหลาหมูจนอิ่มแล้ว มื้อนี้หมดไป 682 บาท (ค่าอาหาร + Coke 2 กระป๋อง 70 บาท + Service 10%) ค่ะ  โดยรวมแล้วสำหรับฟ้ากับพี่สามเฉยๆ อ่ะค่ะ ไม่ได้โดดเด่นอะไรแต่ก็ไม่ได้เลวร้ายนะคะ  ใครที่ได้ไปลองชิมหรือกินมาแล้วก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะค๊าาา  :)

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
7
Delicious
6
Price
7
Feeling
7
Parking
7
Service
8