Dubai Desert Safari Trips 7

ทัวร์ดูไบ : 4×4 ตะลุยทะเลทราย (Dubai Desert Safari Trips)

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่ตื่นเต้น !!! สำหรับการเดินทางไปทัวร์ดูไบครับ ก่อนที่จะไปก็แอบไปดูหน่อยว่ามีอะไรเที่ยวบ้าง หนึ่งในนั้นที่พลาดไม่ได้ถ้าไปดูไบนั่นก็คือ Dubai Desert Safari Trips ครับ

สำหรับ Dubai Desert Safari Trips คือการขับรถไต่ไปในทะเลทราย แน่นอนครับ ทะเลทราย ทั้งลื่น ทั้งชัน นี่หละครับความหวาดเสียว สำหรับการ Dubai Desert Safari Trips ราคาจะประมาณ 50 US ครับ หลังจากที่โทรจองเรียบร้อยแล้ว ประมาณ 3 โมงก็จะมีรถมารับที่โรงแรมครับ เป็นรถ Land Cruiser เป็นรถและคนขับที่จะพาเราไปตะลุยทะเลทรายนั่นเองครับ

Dubai Desert Safari Trips 1

Land Cruiser จอดรอหน้าโรงแรม พร้อมลุยแล้วซินะ

รถหนึ่งคันจะนั่งได้ 6-7 คน ไม่รวมคนขับนะครับ ข้างคนขับ 1 คน แถวที่ 2 = 3 คน และ แถวที่ 3 หลังสุด อีก 2-3 คนครับ ถ้ากลุ่มเราไม่ครบ เค้าก็จะไปรับคนอื่นเพิ่มครับ อย่างทริปผมก็เป็นคนญี่ปุ่นครับ แนะนำว่าใครที่ต้องการความหวาดเสียวมากๆ ให้นั่งหน้า กับคนขับ หรือนั่งติดประตูครับ ก็จะได้รับความหวาดเสียวเพิ่มขึ้นครับ นั่งกลางจะไม่ค่อยหวาดเสียวเท่าไหร่ครับ

Dubai Desert Safari Trips 2

Dubai Desert Safari Trips 3

ปล่อยลมยางเสร็จความสนุกกำลังจะเริ่มต้นแล้วครับ ^^

ขับรถไปซักระยะ มีแวะเติมน้ำมันนิดหน่อย แล้วไปต่อพอใกล้ทะเลทราย พร้อมจะลุย !!! คนขับจะแวะอีกรอบครับ เพื่อปล่อยลมยางให้แบนลงครับ ถ้ายางแข็งเกินไปเราอาจจะติดอยู่กลางทะเลทรายได้ครับ เหมือนกับรถติดหล่มครับ แล้วก็ไปลุยกันเลยครับ

Dubai Desert Safari Trips 4

เอาแล้วไง เนินข้างหน้านั้นคือจุดเริ่มต้นของความเสียว ห้าๆๆ

ลองชมภาพบรรยายกาศในรถกันดูครับ เวียนหัวนิดนึงนะครับ พยายามถ่ายให้นิ่งที่สุดแล้วครับ ห้าๆๆๆ

(คนขับมีการเปิดเพลงอาหรับบิวให้ด้วยครับ ได้บรรยายการดีจริงๆ)

Dubai Desert Safari Trips 5

Dubai Desert Safari Trips 6

Dubai Desert Safari Trips 7

จุดพักรถให้เราถ่ายภาพกลางทะเลทราย สวย ทรายละเอียดมาก แต่ก็ร้อนมากๆ ด้วยครับ

คนขับแกล้งเราได้ซักระยะ หน่ำใจแล้ว เค้าก็จะไปจอดพักรถให้ถ่ายภาพครับ กลางทะเลทราย พักใหญ่ๆ จนหายเหนื่อยจากความตื่นเต้นแล้ว เค้าก็พอเราไปตื่นเต้นต่ออีกหน่อยครับ เพื่อออกไปยังถนนใหญ่ครับ

Dubai Desert Safari Trips 8

Dubai Desert Safari Trips 9

เติมลมยางกลับ เพื่อวิ่งถนนธรรมดา เดินทางต่อไปกินข้าวเย็น

Dubai Desert Safari Trips 10

ก่อนออกถนนใหญ่ก็เติมลมกลับให้แข็งเหมือนเดิมแล้วไปสู่ที่กินข้าวเย็นครับ (อยู่ใน Package 50 US ครับ) สำหรับที่กินข้าวจะเป็นโต๊ะที่นั่งกับพื้นครับ คล้ายๆ กับนั่งโต๊ะญี่ปุ่นครับ อาหารเป็นแบบบุฟเฟ่ครับ บริเวณที่กินข้าวก็จะมีร้านขายของที่ระลึก เพ้นท์เฮนน่า สูบบารากุ แต่งชุดอาหรับถ่ายภาพ โชว์ระบำอาหรับ ระบำกระโปรง (ฟรีทั้งหมดครับ) ส่วนใครยังตื่นเต้นไม่พอที่นี่ก็มีรถ ATV ให้ขับเล่นเพิ่มเติมครับ แต่ต้องจ่ายเพิ่มนะครับ ราคาประมาณ 10 นาที 400 บาทครับ

Dubai Desert Safari Trips 11

โต๊ะสำหรับกินข้าว นั่งกับพื้น และชมการแสดง อาหารแบบบุฟเฟ่ ครับ

Dubai Desert Safari Trips 12

ใครยังไม่หน่ำใจมาเล่น ATV ต่อได้ครับ

Dubai Desert Safari Trips 13

Dubai Desert Safari Trips 14

หรืออยากจะพัก ก็สูบบารากุ ได้ครับ

Dubai Desert Safari Trips 15

ระบำอาหรับ

Dubai Desert Safari Trips 16

ระบำกระโปรง

หลังจากอิ่มท้อง อิ่มตาจากโชว์ต่างๆ ก็ถึงเวลากลับโรงแรมครับ รถและคนขับคนเดิมก็ส่งเรากลับโรงแรมโดยสวัสดิภาพครับ หลับสบาย เนื่องจากทั้งตื่นเต้น ทั้งร้อน ห้าๆๆๆ

ก็ขอจบเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ สำหรับทัวร์ดูไบ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^
There are no comments

Add yours