Chom Talay Beach Restaurant 9

อิ่ม อร่อยที่ Dory Seafood Bistro by ชมทะเล หัวหิน

7.8

รีวิวอาหารอร่อยๆ วันนี้ฟ้าจะพาไปชิมอาหารทะเล ที่เหมือนยกทะเลหัวหินมาตั้งอยู่ในห้างกันค่ะ หลังจากที่ไปส่งแม่หาหมอที่ รพ.จักษุรัตนินย่านอโศกเสร็จแล้วก็เที่ยงพอดี ท้องร้องจ๊อกกกกกๆๆๆๆ เลยชวนแม่และก็พี่สามกับหลานสาวตัวน้อยไปหาอะไรกินในห้างใกล้ๆ อย่าง Terminal 21 กันค่ะ

ร้านที่ฟ้าเกริ่นมานี้ชื่อว่า Dory Seafood Bistro ค่ะ ใครที่เคยไปหัวหินคงจะเคยได้ไปกินอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ ที่ร้านชมทะเลกันใช่มั้ยคะ ซึ่งที่ร้าน Dory Seafood Bistro นี้ก็อร่อยไม่แพ้กันเพราะว่าเค้ายกร้านชมทะเล หัวหินมาอยู่ที่นี่ค่ะ อิอิ

ร้าน Dory Seafood Bistro นี้อยู่ที่ห้าง Terminal 21 ค่ะ ร้านสีฟ้าสดใสเห็นเด่นชัดเลย

Chom Talay Beach Restaurant 1

Chom Talay Beach Restaurant 2

การตกแต่งภายในร้านน่านั่งมากๆ ค่ะ ตกแต่งเป็นโทนสีฟ้า-ขาว ได้ feel แบบชายทะเล ประดับด้วยโคมไฟแบบสมอเรือสีแดงน่านั่งค่ะ

Chom Talay Beach Restaurant 3

การจัดวาง สีสัน ภายในร้านทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ริมทะเลจริงๆ เลยอ่ะค่ะ

Chom Talay Beach Restaurant 4

Chom Talay Beach Restaurant 5

Chom Talay Beach Restaurant 6

วันนี้มากัน 4 คนค่ะ ผู้ใหญ่  3 เด็กอีก 1 ค่ะ พนง. มารับออเดอร์เรียบร้อยแล้ว เมนูอาหารเยอะมากค่ะที่ Dory Seafood Bistro นี้ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะ สุดท้ายก็ตกลงกันได้อย่างลงตัวว่าจะกินอะไร

สิ่งแรกที่มาเสิร์ฟคือเครื่องดื่มค่ะ สั่งเป็น Coke และน้ำเปล่าค่ะ

Chom Talay Beach Restaurant 7

ส่วนเด็กน้อยน้องของขวัญ นางเลือกเป็นน้ำแตงโมปั่นค่ะ ของโปรดนางเบยยยย

เมนูอาหารของนางเป็นชุดเซตของคุณหนูค่ะ สปาเกตตี้กุ้งซอสมะเขือเทศ มาพร้อมกับขนมปังกระเทียม 1 ชิ้น , น้ำส้ม 1 แก้วเล็ก , ปีโป้ 2 อันค่ะ ตัวสปาเกตตี้ให้มาเยอะมากกกกกกค่ะ ทุกคนยังตกใจว่านี่เซตของเด็กนะ ให้มาเยอะจัง แต่เมนูนี้น้องของขวัญไม่ค่อยปลื้มเพราะไม่ค่อยอร่อยค่ะ ฟ้า แม่และพี่สามก็เลยลองชิม สรุปลงความเห็นว่ามันไม่อร่อยจริงๆ ค่ะ เลยต้องให้หลานตัวแสบกินอย่างอื่นแทนค่ะ แต่ไม่ทันได้ถ่ายรูปมาให้ดู เพราะนางเล่นเขี่ยๆ เส้นสปาเกตตี้จนหมดสภาพเลย 5555

Chom Talay Beach Restaurant 8

เมนูแรกมาแว้วววววว….. หอยเชลล์เจี๋ยนคะน้า น้ำมันหอย ค่ะ อร่อยมากเลย น้องของขวัญชอบมากกกก นางกินหอยเชลล์คนเดียวเลยค่ะ คนโตๆ อย่างเรา อด!! ค่ะ  ฮ่าๆๆๆ เมนูนี้เด็กๆ กินได้ ตัวน้ำซอสอร่อยค่ะ ตัวผักคะน้าก็ไม่เหนียวค่ะ จานนี้ 190 บาทค่ะ

Chom Talay Beach Restaurant 9

รอไม่นานอีกเมนูก็มาละค่ะ ฉู่ฉี่เขียวหวานปูนิ่ม ค่ะ เป็นปูนิ่มทอดมาผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน น้ำขลุกขลิกแบบฉู่ฉี่ รสชาติดีค่ะ เผ็ด เค็ม หวาน มาครบเลยอร่อยค่ะ สำหรับเมนูนี้ 320 บาทค่ะ

Chom Talay Beach Restaurant 10

จานนี้จะเป็นอาหารเมนูประจำเวลาไปกินอาหารทะเลที่ร้านไหนๆ หรือตามชายทะเลเลยค่ะ ออส่วนหอยนางรมกะทะร้อน ค่ะ ออส่วนมาพร้อมแป้งทอดกรอบที่ไม่เลี่ยนเลย ฟ้าเคยไปกินบางร้านเค้าทำออส่วนแบบแฉะๆ บ้าง แป้งเหนียวเกินไปบ้างกินแล้วเลี่ยนๆ แต่ที่ร้านนนี้โอเคเลยแป้งทอดกรอบ แต่ก็ยังมีความหนืดๆ ข้นๆ เกาะตัวหอยนางรมอยู่ค่ะ จิ้มกับซอสพริกอร่อยลื้มมมม จานนี้สนนราคาอยู่ที่ 190 บาทค่ะ

Chom Talay Beach Restaurant 11

เมนูนี้เป็น ปีกไก่ทอดราดน้ำปลา ค่ะ จานนี้อร่อยอ่ะ ฟ้าชอบ อิอิ หนังไก่กรอบๆ รสชาติเค็มนิดๆ มีน้ำปลาหอมใส่ถ้วยเล็กๆ มาให้เป็นน้ำจิ้มด้วย เมนูนี้ทั้งฟ้าทั้งน้องของขวัญ หลานสาวตัวแสบชอบทั้งคู่เลยค่ะ ราคา 100 บาทค่ะ

Chom Talay Beach Restaurant 12

เมนูสุดท้ายของมื้อนี้คือ แกงกะทิปูปักษ์ใต้ ค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับหมี่ขาวลวกม้วนมาเป็นคำพอดีคำค่ะ เนื้อปูเยอะมาก รสชาติเข้มข้นสุดๆ หอมกะทิและเครื่องแกงสไตล์ปักษ์ใต้มากๆๆ ค่ะ ราคาอยู่ที่ 230 บาทค่ะ

Chom Talay Beach Restaurant 13

กินอิ่ม อร่อย พุงจะปลิ้นอยู่แล้ว นั่งเม้ามอยกันซักพักก็ได้เวลาเชคบิลเก็บค่าความเสียหายกันค่ะ มื้อนี้หมดไป 1,542 บาทค่ะ

Chom Talay Beach Restaurant 14

โดยรวมถือว่า ok ยกเว้นเซตคุณหนูของเด็กน้อยค่ะ  พิกัดของร้าน Dory Seafood Bistro นี้อยู่ที่ Terminal 21 ชั้น 5 โซน Food Court จะอยู่ตรงที่แลก Cash Card เลยค่ะ หาง่ายมั่กๆๆ การเดินทางมาที่นี่มารถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอโศก หรือ รถไฟใต้ดิน MRT สถานีสุขุมวิท จะสะดวกที่สุดค่ะ ออกจากรถไฟฟ้าก็มีทางเดินเชื่อมเข้าตัวห้างเลยค่ะ

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารทะเลน่านั่ง กินอาหารกับคนรักหรือครอบครัวแต่ไม่อยากขับรถไปไกลถึงชายทะเล ร้านนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่ไม่เลวเลยล่ะค่ะ เดินทางสะดวก ร้านตกแต่งน่ารัก ได้อารมณ์เหมือนอยู่ทะเลที่อยู่ใจกลางเมืองกรุงค่ะ :)

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
8
Delicious
8
Price
7
Feeling
9
Parking
7
Service
8