DIY Hair Cut 12

D.I.Y Hair Cut ผมยาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น ตัดเองก็ได้ ไม่ง้อร้าน!!

ฟ้าเป็นคนนึงที่ชอบการไว้ผมยาวเอามากๆ ไว้ถึงขนาดที่หลายปีต่อเนื่องไม่เคยตัดเลยและไม่เข้าร้านทำผมมา 5-6 ปีแล้ว สิ่งที่ทำเพื่อเป็นการดูแลรักษาเส้นผมคือ สระผมและใช้ครีมบำรุงผม ก็แค่นั้นค่ะ เลยอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟ้าผมไม่เสียและยังดำขลับดูสุขภาพดีด้วยค่ะ

มีอยู่วันนึงฟ้าบังเอิญไปเจอร้านนึงใน Facebook เค้าขายอุปกรณ์ช่วยตัดผมด้วยตัวเอง D.I.Y Hair Cut ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปร้านทำผมค่ะ ก็เลยสนใจลองดูวิธีใช้งานแล้ว มันน่าจะเหมาะกะคนอย่างเรานะ เลยลองสั่งมาดูและก็ไม่พลาดที่จะเอามารีวิวให้ได้อ่านกันค่ะ

อันนี้เป็นสภาพและความยาวของผมฟ้านะคะ ยาวเลยก้นมาประมาณนึงค่ะ (แหย่ก้นแล้วพอคันๆ หน่อย 555) พอดีก่อนรีวิวฟ้ามัดผมหางม้าเลยเป็นรอยมัดนิดหน่อยค่ะ

DIY Hair Cut 1

มาเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า อุปกรณ์มีทั้งหมด 2 ชิ้นนะคะ ชิ้นแรกสีขาวเป็นแบบโค้งยาวเอาไว้ตัดผมด้านหลังค่ะ ส่วนอีกชิ้นเป็นสีน้ำเงิน (รูปจะอยู่ท้ายๆ รีวิวนะคะ) ขนาดสั้นกว่าสีขาวเอาไว้ตัดผมด้านหน้าหรือด้านข้างค่ะ

DIY Hair Cut 3

แบบยาวสีขาวอันนี้มันจะมีที่ล๊อกอยู่ด้านข้าง ส่วนด้านในจะเป็นหนามๆ คล้ายๆ หวีค่ะ ส่วนที่เห็นอันสีเหลืองๆ เขียวๆ มีน้ำนั่นก็เป็นตัวที่เราสามารถปรับได้เพื่อให้มันสมดุลกันค่ะ

DIY Hair Cut 4

ก่อนอื่นก็ต้องมาหวีผมกันก่อนค่ะ ก้มหัวรวบผมจากด้านหลังมาไว้ด้านหน้า ก้มหัวแล้วหวีค่ะ ที่เห็นนี่ด้านหน้านะคะ อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นด้านหลังล่ะ ฮ่าๆๆ

DIY Hair Cut 2

เตรียมเอาเจ้าตัว D.I.Y Hair Cut มาเหน็บผมค่ะ

DIY Hair Cut 5

เหน็บด้านบนๆ ของผมหน่อยนะคะ แล้วค่อยๆ ลากลงมาจนถึงตำแหน่งที่เราจะตัดค่ะ

DIY Hair Cut 6

วันนี้ฟ้ามารีวิวให้ดูก่อนก็เลยยังตัดออกไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ ตัดออกไปไม่ถึง 1 ฟุตค่ะ

DIY Hair Cut 7

ได้ตำแหน่งแล้ว ปรับสมดุลให้อยู่กึ่งกลางแล้ว ก็ลงมือตัดตามแนวของ D.I.Y Hair Cut กันเลยค่ะ

DIY Hair Cut 8

ตัดเลย ตัดเลย ชับ ชับ ชับ (หน้าพี่เจมส์ลอยมาเลยยยย อิอิ)

DIY Hair Cut 9

หลังจากตัดแล้วผลออกมาเป็นไงเดี๋ยวมาบอกตอนท้ายค่ะ ตอนนี้มาดูเจ้า D.I.Y Hair Cut ตัวเล็กกันบ้างดีกว่า ตัวนี้ขนาดจะสั้นกว่าแบบสีขาวนะคะ เอาไว้ตัดผมหน้าค่ะ แต่ก็มีลักษณะคล้ายอันสีขาวค่ะ

DIY Hair Cut 16

วิธีใช้งานก็คล้ายๆ อันสีขาวเลยแต่มาทำกับผมด้านหน้าหรือด้านข้างแทนค่ะ

DIY Hair Cut 15

วันนี้ฟ้าไม่ได้ลองตัดข้างหน้าให้ดูนะคะ แค่แอคท่าให้ดูเฉยๆ ว่ามันใช้งานยังไง เพราะไม่ชอบให้ผมด้านหน้าสั้นเกินจนทัดหูไม่ได้ เวลานั่งทำงานแล้วมันรำคานค่ะ แหะๆๆ

DIY Hair Cut 14

DIY Hair Cut 13

อ่ะ….ตามที่บอกไว้ นี่คือสภาพผมที่ตัดด้วย D.I.Y Hair Cut สีขาวที่ฟ้ารีวิวไปตอนแรกนะคะ ผมอาจดูไม่สั้นขึ้นมากเท่าไหร่ เพราะผมฟ้ายาวมาก ต้องตัดเยอะมากจริงๆ ถึงจะเห็นความแตกต่าง แต่ครั้งนี้ขอเท่านี้ก่อนยังทำจายตัดเยอะม่ายด้ายยยยยยยย  555

DIY Hair Cut 11

นี่เป็น Before และ After ค่ะ จะเห็นว่าผมมันดูดีขึ้น เป็นทรงมากขึ้น เรียบร้อยขึ้นค่ะ

DIY Hair Cut 12

ไอเจ้าตัว D.I.Y Hair Cut นี่เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบไปร้านทำผมแบบฟ้ามากค่ะ ซื้ออุปกรณ์มารอบเดียว ใช้ได้นานตัดเองก็ได้ สบายมากค่ะ แต่ถ้าใครที่ชอบเปลี่ยนทรงผมไปเรื่อยๆ ทรงที่แบบ…ต้อง “ช่าง” เท่านั้นถึงจะตัดได้ อุปกรณ์ D.I.Y Hair Cut อันนี้ก็ไม่เหมาะที่จะซื้อเก็บไว้ใช้ค่ะ

D.I.Y Hair Cut ก็เหมาะกับคุณแม่ที่มีน้องๆ หนูๆ ที่ต้องเล็มผม ตัดผมเวลาไปโรงเรียน เช่น ตัดผมหน้าม้าให้น้องๆ (ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายนะคะ) ด้วยค่ะ ไม่ต้องเปลืองตังไปที่ร้าน ตัดเองที่บ้านก็ได้ ง่ายๆ คุณพ่อก็ตัดให้ได้ค่ะ อิอิ

สุดท้ายละ ฟ้ามีคลิปรีวิวการตัดผมด้วย D.I.Y Hair Cut มาให้ดูกันค่ะ แล้วจะรู้ว่าการตัดผมเองไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ^^

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^