DESSERT WAREHOUSE 6

พาชิมบราวนี่กะทะร้อนที่โกดังขนมหวาน ร้าน Dessert Warehouse @Siam Paragon

6.7

ผู้หญิงกับขนมหวานหรือเบเกอรี่นี่เป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไรว่ามั้ยคะ? ฟ้าก็เป็นคนนึงที่ชอบกินขนมหวานค่ะ ชอบเกือบแทบทุกชนิดเลย ทั้งเค้ก ไอศครีม เบเกอรี่ต่างๆ กินได้หมดอ่ะ 555

ร้านที่ฟ้าจะพาไปชิมรอบนี้ฟ้าเชื่อว่าแทบทุกคนน่าจะรู้จักเจ้าของร้านเป็นอย่างดีเพราะเป็น (อดีต) คู่รักหวานเว่ออย่าง เต๋อ-พีค นั่นเองค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า “Dessert Warehouse” ค่ะ เคยได้ยิน ได้เห็นตามรายการทีวีต่างๆ มาหลายทีละ ต้องขอลองซักหน่อยว่าจะเป็นยังไง อร่อยมั้ย มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

DESSERT WAREHOUSE 2

ร้าน Dessert Warehouse อยู่ในโซน Sweet Avenue ของสยามพารากอนค่ะ ตกแต่งร้านคล้ายๆ Food Truck มีโต๊ะให้นั่ง 2-3 โต๊ะ

DESSERT WAREHOUSE 1

จ้องๆ มองๆ ขนมจนได้ที่แล้วก็ถึงเวลาสั่งขนมกันค่ะ

Step การสั่ง ก็คือ ใส่จำนวนขนมที่เราต้องการในใบรายการที่อยู่ตรงหน้าเคาเตอร์ –> ยื่นให้ พนง. –> จ่ายตัง –> รับใบเสร็จแล้วไปนั่งรอที่โต๊ะ

DESSERT WAREHOUSE 3

จ่ายตัง แล้วไปนั่งรอที่โต๊ะค่ะ

DESSERT WAREHOUSE 4

รอซักแป๊บ ขนมมาเสิร์ฟแล้นนนนน

DESSERT WAREHOUSE 5

ฟ้าสั่งมา 3 เมนู เริ่มกันที่ “Sizzling Caramel Brownie” เป็นบราวนี่กะทะร้อน ราดด้วยคาราเมลร้อนๆ เดือดผุดๆ พร้อมบราวนี่เนื้อละเอียด นุ่มเนียนที่โปะด้านบนด้วยไอศครีมวนิลา ประกบมาด้วยสตรอเบอร์รี่ลูกเล็กๆ กับกล้วยหอม 1 ลูก ตอนมาเสิร์ฟนี่แอบตกใจนิดหน่อยเพราะตัวคาราเมลเดือดพล่านมาเลยค่ะ ฮ่าๆๆ

รสชาติหวานได้ใจ จี๊ดไปถึงไซนัสเลยค่ะ กินไปได้ไม่นานแอบเลี่ยน บราวนี่เนื้อละเอียด นุ่มลิ้นดีค่ะ ราคาบราวนี่กะทะร้อนจานนี้อยู่ที่ 210 บาทค่ะ

DESSERT WAREHOUSE 6

ส่วนอันนี้เป็นทาร์ตมะนาว “Lemon Tartlet” ค่ะ เห็นในภาพนี่เหมือนใหญ่นะคะ แต่จริงๆ แล้วเล็กจิ๊ดเดียวค่ะ ชิ้นละ 85 บาท แพงระดับแปดเลยค่ะ รสชาติอร่อยอ่ะ โดนใจมากกว่าเมนูแรกเยอะค่ะ ตัวมะนาวไม่เปรี้ยวปรี๊ดเกินไป เนื้อแป้งก็ไม่แข็งเกินไป รสชาตินี่ชอบนะ แต่ราคานี่ไม่ชอบเลย อิอิ

DESSERT WAREHOUSE 7

เครื่องดื่มสั่งมา 1 แก้ว “Strawberry Bikini” ราคาแก้วละ 110 บาท รสชาติเปรี้ยวๆ ซ่าๆ โซดา แจมมาด้วยเนื้อสตรอเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยวค่ะ

DESSERT WAREHOUSE 8

ทุกอย่างมาพร้อม เราก็พร้อมชิมกันแล้วค่ะ อิอิ

DESSERT WAREHOUSE 9

มื้อนี้หมดไป 405 บาทค่ะ หลังจากที่ชิมจนหมดแล้วสรุปดีกว่า ร้าน Dessert Warehouse ขนมรสชาติดีค่ะ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกโดดเด่นอะไร ราคาแพงใช้ได้เลยคงไม่กินบ่อยๆ อารมณ์แบบว่าต้องนึกอยากจริงๆ ถึงจะมาซ้ำค่ะ

พิกัดสาขาร้าน Dessert Warehouse ที่ฟ้าไปลองอยู่ที่สยามพารากอน ชั้น G โซน Sweet Avenue ค่ะ ร้านสีขาวตั้งเด่น หาง่ายค่ะ คอของหวานก็น่าไปลองซักครั้งนะคะ อิอิ  😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
7
price
6
service
7
feeling
6
parking
7