DEBO NOODLE HOUSE 18

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ใส่ท้อปปิ้งตามใจสั่งมา ที่ร้าน Debo Noodle House @หัวหิน

7.7

ไปเที่ยวหัวหินคราวนี้กลับมา กทม. แล้วมีร้านอาหารอร่อยๆ มารีวิวให้ได้อ่านกันหลายร้านเลยค่ะ อย่างร้านที่ฟ้ากำลังจะรีวิวให้ได้อ่านกันก็เป็นอีกร้านนึงที่ประทับใจในการบริการ รสชาติอาหารค่ะ ร้านนี้อยู่ข้างๆ วังไกลกังวลเลย ฟ้าได้ไปแวะกินตอนก่อนกลับมา กทม. เพราะต้องผ่านทางนั้นก็เลยวางแผนกับพี่สามเอาไว้ว่า ร้านนี้เอาไว้กินวันกลับก็แล้วกันเนอะ

ร้านที่ฟ้ากำลังพูดถึงก็คือ ร้าน Debo Noodle House ค่ะ ระหว่างที่นั่งรอก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟ ฟ้าจะพามาดูรอบๆ บริเวณกันค่ะ ร้าน Debo Noodle House จะเป็นเหมือนบ้านที่เราอยู่กันทั่วไปนี่ล่ะค่ะ แต่ apply มาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตกแต่งแนวน่ารักๆ อินดี้ๆ หน่อยๆ ค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 1

ตอนฟ้าไปถึงที่ร้านเป็นช่วงเที่ยงพอดี คนเยอะมากเลยล่ะค่ะส่วนใหญ่ก็จะมากันแบบกลุ่มเพื่อน คู่รักค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 2

DEBO NOODLE HOUSE 7

โต๊ะที่นั่งก็มีทั้งแบบ indoor และก็ outdoor ค่ะ ใต้ร่มไม้ ร่มรื่นดีนะคะ

DEBO NOODLE HOUSE 4

มีจักรยานแขวนไว้ด้วย ได้อารมณ์แบบอยู่บ้านจริงๆ ค่ะ ฮ่าๆ

DEBO NOODLE HOUSE 3

การจัดร้านก็ดูมีสไตล์ดีค่ะ ให้ feel เหมือนนั่งเล่นอยู่บ้าน เม้ากะเพื่อน สบายๆ ค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 6

DEBO NOODLE HOUSE 9

โซนนี้จะอยู่ด้านนอกของบ้านค่ะ เป็นโซนที่ขายพวกไอศครีมค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 5

เข้ามาด้านในตัวบ้านกันหน่อยค่ะ ค่อยเย็นหน่อย โซน outdoor จริงๆ แล้วก็ร่มรื่นนะคะ แต่ด้วยอากาศช่วงที่ฟ้าไปวันนั้นมันร้อนมากๆ จริงๆ เลยไม่อยากนั่งด้านนอกบ้านเลยค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 8

DEBO NOODLE HOUSE 10

โซน indoor ในบ้านก็ตกแต่งน่ารัก น่าอยู่ดีนะคะ อารมณ์เหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อนประมาณนั้นค่ะ บ้านเป็นสไตล์บ้านยุคเก่าหน่อยค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 11

DEBO NOODLE HOUSE 12

โต๊ะที่ฟ้านั่งก็อยู่ด้านในบ้านค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 14

มีกรงน้องหมาอยู่ข้างๆ ด้วย น่ารักเชียว ดูท่าหลับของมันสิ แหมๆๆ สบายจริงๆ เลย มีพัดลมเป่าพุงให้ด้วยนะเนี่ย คุณชายที่สุด!

DEBO NOODLE HOUSE 13

มาดูเมนูของที่ร้าน กันหน่อยเนาะ มีไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ วิธีการสั่งก็ดูตามที่เมนูบอกได้เลย ชัดเจนดีค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 21

DEBO NOODLE HOUSE 20

สั่งอาหารไป รอซักพักเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟก่อนค่ะ พี่สามสั่งเป็นลิ้นจี่ โซดา พี่สามบอกว่ารสชาติอร่อย ดับร้อนได้ดีเลย ชื่นใจค่ะ ส่วนฟ้าน้ำแดง โซดา หวาน เปรี้ยว ซ่าครบรสค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 15

เมนูกินเล่นมาแล้วววว ยำไข่มะตูมเบค่อน ค่ะ รสชาติจัดจ้านทีเดียว แซ่บดีค่ะ ยิ่งกินตอนอากาศร้อนๆ ด้วยแล้ว โอยยยย…เหงื่อไหลไปใหญ่เลย 555

DEBO NOODLE HOUSE 16

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำของพี่สามมาก่อนเลย พี่สามเลือกเป็น คอมโบเซต ค่ะ เลือกเส้นเป็นวุ้นเส้น ส่วนเครื่องก็จะได้ตามเซตที่สั่งไปก็จะมี กุ้ง หมูแพนเค้ก เบค่อน ไข่ต้มยางมะตูมค่ะ เราสามารถเลือกความเผ็ดได้นะคะ บอกน้อง พนง. ได้เลยค่ะ ชุดนี้ 155 บาทค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 18

ของฟ้าเป็น มินิเซต ก็จะเบาลงมาหน่อย มีหมูแพนเค้ก ไข่ต้มยางมะตูม เบค่อนค่ะ ฟ้าเลือกแบบเผ็ดน้อย แต่ก็ยังแซ่บอยู่ดี อร่อยดีค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 19

ก๋วนเตี๋ยวมาครบแล้ว พร้อมกินแล้วค่ะ ถ้าหากว่าเรายังไม่โอเคกับเครื่องที่ทางร้านใส่มาให้ เราก็สั่งเป็นท้อปปิ้งได้นะคะ เช่น เพิ่ม กุ้งเป็น 2 ตัว , เพิ่มหมูแพนเค้ก อะไรแบบนั้นค่ะ ก็จะคิดราคาตามท้อปปิ้งที่เราสั่งไปค่ะ

DEBO NOODLE HOUSE 17

ที่ร้านนี้เค้าเด่นเรื่องก๋วยเตี๋ยวต้มยำค่ะ จริงๆ ข้าวอย่างอื่นก็มี แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าก็จะสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำกัน รสชาติจัดจ้าน อร่อยดีนะคะ บริการก็ดีค่ะ อาจช้าบ้างเพราะวันที่ฟ้าไปคนเยอะค่ะ

ตอนแรกกะว่าจะสั่งของกินเล่นมาอีกซัก 2 อย่าง แต่โดนน้องที่ร้านแอบดุ เบรคไว้ เพราะน้องเค้ากลัวว่าจะกินไม่หมด ให้ลองกินก๋วยเตี๋ยวดูก่อนเพราะมันได้เยอะ เดี๋ยวจะอิ่มจนกินอย่างอื่นไม่หมด กลัวเลยอ่ะ เลยไม่กล้าสั่ง ฮ่าๆๆๆๆๆ แล้วก็เป็นอย่างที่น้องเค้าบอกจริงๆ ฟ้ากินไม่หมดซักอย่างเลย เพราะมันได้เยอะอ่ะค่ะ อิ่มมากกกกกกกกกกกก ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ

บรรยากาศที่ร้าน Debo Noodle House ก็ได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านแต่ติดที่ร้อนไปหน่อย ที่ร้านเป็นแบบ open air นะคะ มีพัดลมแต่ไม่มีแอร์ค่ะ พิกัดอยู่ที่หัวหินซอย 37 ติดกับรั้วของวังไกลกังวลเลยค่ะ เข้าซอยมานิดเดียวมองขวามือเจอร้านเลยค่ะ ลองมาชิมกันดูนะคะ อร่อยแน่นอน คอมเฟิมค่ะ!!  ^^

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
7
service
8
feeling
8
parking
7