Dao Coffee 5

ไปชิมกาแฟลาว “กาแฟด๋าว….เอิ้นด๋าวก่ได้” @Dao Coffee

7.6

“กาแฟด๋าว…..เอิ้นดาวก่ได้”   วลีนี้คุ้นหูกันใช่ป่าวคะ ฮ่าๆ บ่ายวันอาทิตย์หลังจากดูหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy เสร็จตอนประมาณบ่ายสามกว่าๆ รู้สึกว่าร่างกายเอื่อยเฉื่อยไปนิด ต้องจัดคาเฟอีนเข้าเส้นเลือดซักหน่อย เดินผ่านร้าน Dao Coffee มาหลายครั้งแต่ก็ยังไม่เปิดร้านซักที วันนี้เปิดแล้วจ้าาาาา ไม่รอช้าต้องขอไปลองดื่มด่ำกาแฟลาวหน่อยละ

ร้านกาแฟนี้นี่ถ้าไม่เดินไปดูหน้าร้านตรงๆ แทบจะไม่รู้เลยว่าเป็นร้านกาแฟ Dao Coffee เพราะไม่มีอะไรที่บ่งบอกว่าเป็น Dao Coffee เลยอ่ะค่ะ ป้ายไฟที่เห็นในรูปนั่นก็อยู่ในหลืบทางเข้าร้านอีกทีนึงค่ะ

Dao Coffee 1

เข้ามาแล้วก็ต้องมาสั่งกาแฟด๋าว (ออกเสียงแบบนางเอกโฆษณา อิอิ) กันก่อนค่ะ ที่ Dao Coffee นี่เคาเตอร์ค่อนข้างกว้าง เมนูจะอยู่ด้านหลังเคาเตอร์เลยค่ะ พนักงานก็ต้อนรับ ให้คำแนะนำดีค่ะ ถามไรตอบได้ แนะนำได้ค่ะ

Dao Coffee 2

สั่งกาแฟเสร็จแล้วก็รอจ่ายเงินค่ะ แล้วก็จะได้ใบเสร็จที่มีตัวเลขที่บอกถึงคิวการรับออเดอร์ที่เราสั่งไปค่ะ

Dao Coffee 3

ระหว่างยืนรอรับกาแฟ มาดูบรรยากาศของร้านกันบ้างค่ะ มีโซฟา เก้าอี้บาร์ นั่งได้ตามสบายค่ะ ร้านค่อนข้างคนน้อย สงบดีค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะมานั่งอ่านหนังสือ เล่นมือถือ ฟังเพลง นั่งชิลๆ แบบเงียบๆ สงบๆ ค่ะ

Dao Coffee 4

Dao Coffee 5

Dao Coffee 6

กาแฟที่ฟ้าสั่งมาชิมวันนี้เป็น Signature ของทางร้าน Dao Coffee เลยค่ะ เป็นเมนู “กาแฟลาว” รสชาติจะเข้มๆ แต่ให้ความรู้สึกนุ่มลิ้น ok เลยค่ะ แก้วนี้ 95 บาทค่ะ แอบแพงอยู่เหมือนกันนะเนี่ย

Dao Coffee 7

มีกาแฟแล้วก็ต้องมีขนมอร่อยๆ มากินแกล้มคู่กาแฟลาวกันค่ะ ฟ้าเลือกเป็น “ทีรามิสุ” อร่อยค่ะ กลิ่นเหล้ารัมอ่อนๆ ผสมกับกาแฟหอมๆ เข้ากันดีกับกาแฟลาวที่สั่งมาเลยค่ะ

Dao Coffee 8

วันนี้พี่สามได้ลองซื้อกาแฟสำหรับชงมาด้วยค่ะ เป็นกาแฟลาวแบบ Gold ซึ่งพนักงานของร้านบอกว่ากาแฟลาวแบบ Gold นี้เหมาะกับการชงแบบที่ต้องมีส่วนผสมของครีมเทียมและน้ำตาลค่ะ

Dao Coffee 10

แต่ถ้าเป็นกาแฟลาวแบบ Platinum แบบในรูปนี้จะเหมาะกับการกินกาแฟแบบกาแฟดำ เข้มข้นสุดค่ะ ใครชอบกินกาแฟดำน่าจะชอบแบบ Platinum นี้ค่ะ

Dao Coffee 9

นอกจากกาแฟแล้วที่ร้าน Dao Coffee ก็มีชาต่างๆ ขายด้วย อย่างในภาพนี้เป็นชาเขียวค่ะ

Dao Coffee 11

โกโก้เค้าก็มีนะคะ แบบ 3 in 1 ด้วย ไม่รู้ว่าจะเหมือนโอวัลตินหรือไมโลบ้านเรารึป่าวนะคะ  อิอิ

Dao Coffee 12

ขนมขบเคี้ยวก็มีค่ะ เป็นพวกกล้วยอบแห้ง มันเทศอบแห้ง ขนุนอบแห้ง อะไรอย่างงี้ค่ะ ไม่รู้ว่ารสชาติเป็นยังไงบ้าง ฟ้าก็ยังไม่ได้ลองชิมเลย รอบหน้าถ้าได้กินกาแฟอีกจะลองจัดมาซักถุงค่ะ

Dao Coffee 13

ผลิตภัณฑ์ของร้าน Dao Coffee ส่วนใหญ่ก็จะมาจากประเทศลาวค่ะ เพราะฉะนั้นเราก็จะเห็นในทุก wording ของ Product จะมีภาษาลาวร่วมอยู่ด้วย เป็นการเรียนรู้ภาษา ตัวอักษรลาวไปในตัวต้อนรับ AEC กันนะคะ  ฮ่าๆๆ

พิกัดของร้าน Dao Coffee สาขาที่ฟ้าไปนี้อยู่ที่ Siam Square One ชั้น 4 โซนฝั่งรถไฟฟ้าค่ะ ตัวร้านเป็นกระจก นั่งริมกระจกมองออกไปเป็นวิวสยามสแควร์ สยามพารากอนได้เลยค่ะ

ใครที่ชอบดื่มกาแฟ นั่งร้านกาแฟ แบบเงียบๆ สงบๆ มีเสียงเพลงคลอเบาๆ ลองมาที่ร้าน Dao Coffee นี้ก็ไม่เลวนะคะ น่าจะได้ Feel แบบที่ต้องการเลย รสชาติกาแฟก็ใช้ได้เลยล่ะค๊าา  😀

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
8
Delicious
8
Price
7
Feeling
8
Parking
7