D Nature KITCHEN 5

จัดหนักมาตลอด เที่ยงนี้ขออาหารคลีน (Clean Food) เพื่อสุขภาพนิสนึ้ง

ช่วงนี้รู้สึกว่ากระแสอาหารคลีน (Clean Food) ค่อนข้างแรงนะครับ เห็นหลายคนเริ่มหันมากินอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ สร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงการควบคุมน้ำหนัก ใครที่ติดกินอาหารรสจัดอาจจะทำใจยากนิสนึง เนื่องจากอาหารคลีน (Clean Food) ก็คือ อาหารแสนสะอาด ผ่านการปรุงแต่งดัดแปลงน้อยที่สุด เน้นความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด

ก็เข้าใจได้ง่ายดีนะครับ ยิ่งปรุงแต่งน้อย ยิ่งไร้สารเคมี ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำอีกนะครับ เช่น แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อย 6 มื้อ อาหารเช้าสำคัญมากต้องกินอาหารหลังจากตื่นภายใน 1 ชั่วโมง และ อื่นๆ เยอะจัง T_T

เอาเป็นว่า …. วันนี้อยากกินอาหารคลีนซักมื้อก็แล้วกัน มื้อเดียวไม่รู้ว่าจะช่วยได้รึปล่าว 555+

สำหรับร้านที่ผมสั่งอาหารคลีนมากินมื้อเที่ยงนี้ ชื่อว่าร้าน D’ Nature KITCHEN วิธีการสั่งอาหาร โทรแจ้งเมนูที่ต้องการล่วงหน้าก่อน 1 วัน อีกวันจะมาส่งให้ถึงบ้าน หรือที่ Office ตามต้องการ ^^ ที่ร้านนี้เมนูค่อนข้างเยอะอยากกินอะไรก็สั่งกันได้เลย

ประมาณ 11 โมง 45 อาหารที่สั่งไว้ ก็มาแล้วจ้า (ค่าส่ง 50 บาท)

D Nature KITCHEN 1

สั่งไปทั้งหมด 2 กล่อง น่ากินใช้ได้

ขอเปิดกล่องแรกกันก่อน

เมนูนี้ประกอบไปด้วย ไก่โยเกิร์ต ข้าวกล้อง และผัดสด หน่อย

ร้านนี้ MIX & MATCH ได้ตามชอบ ^^

กล่องนี้ราคา 100 บาท

D Nature KITCHEN 2

ส่วนอีก 1 เมนู มีชื่อว่า “แซลมอนไวท์ซอส” ราคา 100 บาท

ประกอบไปด้วย แซลมอน ผักต้ม และมันบดครับ

D Nature KITCHEN 3

หิวแล้น พักเรื่องงานเอาไว้ก่อน มากินข้าวเพิ่มพลังกันก่อนเนอะ

เมนูนี้ ไก่นุ่ม ผักสด สะอาด กินกับข้าวกล้องกำลังดี

ส่วนเรื่องรสชาติ ต้องเข้าใจนิดหน่อย ว่าเป็นอาหารที่ผ่านการปรุงแต่น้อยที่สุด

อาจจะจืดหน่อย (สำหรับคนชอบกินรสจัดอย่างผม)

แต่ดีต่อสุขภาพนะคร้าบบบ ^^

D Nature KITCHEN 5

ต่อด้วย แซลมอนไวท์ซอส ราดซอสก่อนเลย

แอบลองกินเนื้อปลาเปล่า ไม่ราดซอสเนื้อหวานใช้ได้

D Nature KITCHEN 6

กิน แซลมอนไวท์ซอส ด้วยกันมั๊ยครับ

D Nature KITCHEN 7

วันนี้อิ่มละ จัดไป 2 กล่อง (กินเยอะไปนะ ไม่ควรลอกเลียนแบบนะครับ)

ใครที่อยากลองกินอาหารคลีนเหมือนผม มื้อเดียวนี่อ่ะนะ ห้าๆๆ เป็นคนที่ติดกินอาหารรสจัด กินเยอะเหมือนผม อาจจะต้องปรับตัวหน่อยนะครับ ค่อยๆ ลองวันละ 1 มื้อ อาทิตย์ละครั้ง  แล้วค่อยๆ เพิ่มมื้อไปเรื่อยๆ

ส่วนอาหารคลีนช่วงแรกที่เริ่มเลือกเมนูที่มีรสชาติอร่อยก่อน ง่ายต่อการกิน อย่างเช่นของร้านนี้ ก็มีเมนู ผัดกระเพรา, ผัดขี้เมา และผัดฉ่า เป็นต้น เมนูเหล่านี้จะมีรสชาติหน่อย แต่ก็จะไม่เท่าที่เรากินกันอยู่เป็นประจำ

ผมว่าเรามาลดสารปรุงแต่งในอาหารบ้างก็ดีนะครับ สสส. เค้าก็รณรงค์กันอยู่ “ลดปรุง ลดพุง ลดโรค” วิธีการง่ายๆ เช่นผักครึ่งนึง อย่างอื่นครึ่งนึง ลดเครื่องปรุงลงครึ่งนึง ช่วงแรกอาจจะไม่อร่อย แต่พอกินไปจะเริ่มอร่อยเหมือนเดิม จนกลายเป็นอาหารคลีน ^^

ใครที่เริ่มอยากจะลองอาหารคลีนบ้างแล้ว จะลองสั่งอาหารจากร้าน D’ Nature KITCHEN เหมือนที่ผมสั่งก็ได้ครับ ช่องทางการติดต่อร้านนี้ ตามหน้ากล่องนี้เลยจ้า

D Nature KITCHEN 8

ใครยังไม่เคยลองกินอาหารคลีน (Clean Food) ก็ลองกินกันดูนะครับ อย่างน้อยก็เป็นการเริ่มต้นสำหรับการดูแลสุขภาพที่ดีของเราเอง อ้อ …. อย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^