Croissant Taiyaki 5

พาชิมครัวซองรูปปลาที่ร้าน Croissant Taiyaki @สยามสแควร์

7.2

วันหยุดแบบนี้ไม่รู้จะไปเดินเล่นที่ไหนดี นั่งคิดกันอยู่นานสุดท้ายก็ได้ข้อสรุปกันว่าไป “สยามสแควร์” กันดีกว่าาา  ก็เลยได้ไปต่อคิวร้านขนมร้านนึงมารีวิวให้ฟังกันค่ะ  เพราะอย่างงี้ Yummy Review รอบนี้เลยมีร้านขนมใหม่ๆ มาแนะนำกันค่ะ

เชื่อว่าร้านขนมนี้คงถูกใจสาวกที่ชอบ Croissant กันเลยแหละค่ะ เพราะเป็นร้านขนมร้านดังจากญี่ปุ่น มาเปิดสาขาในไทย ขายแต่ครัวซองรูปน้องปลาอย่างเดียวเลยค่ะ

Croissant Taiyaki 1

ร้านนี้เปิดเป็นบูทเล็กๆ อยู่ตรงหน้า Digital Gateway ที่สยามสแควร์ค่ะ คนต่อคิวยาวม๊ากกกกกกกก ต่อคิวกันยาววนรอบร้านเลย ตอนยืนรอแดดก็ร้อนมากกกกก ด้วยเช่นกันค่ะ ต้องอึดและทนแดดทนร้อนกันหน่อยค่ะ

Croissant Taiyaki 2

ราคาของ Croissant ปลานี้ก็ตามรูปข้างล่างนี้เลยค่ะ มี 3 ไส้นะคะ ถั่วแดง , คัสตาร์ดเย็น , ชาเขียวค่ะ แต่ว่าในทุกๆ วันพุธเนี่ยเค้าก็จะมีไส้ทูน่าข้าวโพดแบบไม่โรยน้ำตาลมาแทนไส้ชาเขียวค่ะ

Croissant Taiyaki 10

หลังจากที่รอคิว ยอมตากแดดตอนบ่ายสองกว่า ก็ถึงคิวเราก็ต้องมาจ่ายเงินแล้วก็เลือกไส้กันก่อนค่ะ วันนี้ฟ้าเลือกเป็นไส้คัสตาร์ดเย็นค่ะ ชิ้นละ 65 บาทค่ะ

Croissant Taiyaki 12

พอจ่ายเงินเสร็จแล้วก็จะได้ใบเสร็จ ที่บอกถึงเลขคิวของเราด้วยค่ะ จากนั้นก็ยืนรอต่อไปค่ะ จนกว่า พนง. จะเรียกเลขคิวเราค่ะ

Croissant Taiyaki 13

ระหว่างที่รอ Croissant ปลา เราก็มาดูขั้นตอนการทำ Croissant ปลานี้กันเนาะ เริ่มที่ พนง. เค้าก็จะเอาแป้งที่เตรียมไว้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมอ่ะค่ะ มานวดๆ คลึงๆ นิดหน่อยแล้วก็เอาไปแปะลงบนน้ำตาลเกล็ดใหญ่ๆ ค่ะ

Croissant Taiyaki 7

จากนั้นก็ไส้ใส่ลงไปในแป้งแล้วเอาแป้งอีกแผ่นนึงมาปิดประกบไว้ค่ะ แล้วก็เอาไปวางลงบนเตาที่เป็นพิมพ์รูปปลาค่ะ

Croissant Taiyaki 9

รอไปซักแป๊บนึง พนง. เค้าก็จะพลิกดูค่ะว่า ok แล้วรึยัง ถ้าได้ที่แล้ว ok แล้วก็หยิบขึ้นมาพักไว้ที่ตะแกรงค่ะ

Croissant Taiyaki 8

ออกมาหน้าตาแบบนี้เลยค๊าาา  น่ากินอ่ะป่าว อิอิ น้ำตาลเป็นเกล็ดๆ เม็ดใหญ่ๆ นี่ให้รสหวานมากเลยล่ะค่ะ ใครชอบกินหวานอยู่แล้วน่าจะถูกใจสุดๆ ค่ะ

Croissant Taiyaki 5

Croissant ปลาที่กรอบและสุกได้ที่แล้วก็เอามาพักไว้ก่อนเพื่อเตรียมแพคใส่กล่องให้ลูกค้าค่ะ

Croissant Taiyaki 4

Croissant Taiyaki 6

ที่ร้านเค้ามีบอกวิธีกิน Croissant ปลา ให้อร่อยด้วยนะคะ

Croissant Taiyaki 11

รอไม่นานก็เรียกคิวเราให้ไปรับขนม Croissant ปลากันละค่ะ แม่ค้าหน้าคุ้นๆ มั้ยคะ อิอิ

Croissant Taiyaki 14

ได้ขนมมาแล้วก็ต้องชิมกันค่ะ ต้องกัดเข้าไปถึงบริเวณท้องปลาหน่อยนะคะ ถึงจะได้กินไส้ค่ะ ไส้ที่ฟ้าเลือกเป็นคัสตาร์ดเย็น รสชาติอร่อยดีค่ะ ตัวคัสตาร์ดไม่หวานมาก กำลังดีเลย ตัวแป้ง Croissant ปลาจะอารมณ์คล้ายๆ พายกรอบที่มีน้ำตาลเม็ดใหญ่ๆ โรยอยู่อ่ะค่ะ หวานพอสมควรเลยแหละค่ะ

Croissant Taiyaki 15

แนะนำว่าพอซื้อแล้วก็ให้กินเลยนะคะ จะอร่อยกว่าเก็บเอาไว้นานๆ ค่ะ โดยรวมแล้ว OK นะคะ อร่อยอ่ะ ถ้ากินแค่ไม่กี่ชิ้น คือถ้ากินมากกว่านี้อาจจะเลี่ยนได้เพราะมันหวานเอาเรื่องเลยล่ะค่ะ ส่วนเรื่องราคาก็ค่อนข้างสูงนะคะแต่ด้วยสถานที่และแบรนด์ที่มาจากญี่ปุ่นก็ทำให้พอเข้าใจได้ค่ะ

ทางร้านเค้ากำหนด 1 คน ซื้อได้แค่ 6 ชิ้นเท่านั้นนะคะ ร้านจะอยู่ตรงหน้าทางเข้า Digital Gateway เลยค่ะ เป็นเหมือนบูทเล็กๆ จะตั้งอยู่ตรงนี้ถึงแค่ 31 มกราคม 2558 เท่านั้นนะคะ ส่วนจะเปิดอีกทีที่ตรงไหนทางร้านจะ update ให้ลูกค้าอีกครั้งค่ะ

คนชอบกินอะไรหวานๆ นี่ต้องไม่พลาดนะคะ ถูกใจแน่นอนค๊าาาา  😀

อัพเดท : 5 เมษายน 2558

อัพเดทนิสนึงนะครับ ตอนนี้ ครัวซองรูปปลา (Croissant Taiyaki) ย้ายจากสยาม ไปอยู่ที่ เอสพลานาดรัชดา เรียบร้อยแล้วครับ ชั้น G แต่คนยังแน่น คิวยังยาว เหมือนเดิม ใครอยากลองชิมตามไปต่อแถวกันได้เลยครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


APPETIZING
8
DELICIOUS
7
PRICE
7
SERVICE
7
FEELING
7