Costa33

ล่องเรือสำราญ Costa Fortuna ทัวร์ อิตาลี กรีซ โครเอเชีย (ภาค 2)

สำหรับการล่องเรือสำราญ Costa Fortuna ทัวร์ อิตาลี กรีซ โครเอเชีย (ภาค 2) เรามาดู ห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก การดำรงชีวิตบนเรือกันนะครับ ว่าต่างจากการท่องเที่ยวทั่วไปอย่างไรบ้างครับ

หลังจากที่ขึ้นเรือมาเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปทำการพักผ่อนที่ห้องกันก่อนครับ รอการซ้อมกรณีที่มีเหตุฉุกเฉิน โดยทางเรือจะทำการให้สัญญาณเหมือนกับเกิดเหตุการฉุกเฉินจริงๆ ครับ ภายในตู้เสื้อผ้าแต่ละห้องจะมีเสื้อชูชีพพอดีกับจำนวนคน ให้เราใส่เสื้อชูชีพแล้ววิ่งออกจากห้องโดยจะมีพนักงานประจำเรือจะทำการบอกให้เราวิ่งไปทางไหน แล้วไปทำการเข้าแถวเหมือนในภาพครับ และทำการเช็คชื่อตามห้องด้วยนะครับ ใครไม่ไปไม่ได้

Costa16

สำหรับห้องในเรือจะค่อนข้างเล็กครับ เนื่องจากพื้นที่บนเรือมีจำกัด ต้องใช้สอยอย่างประหยัดครับ

Costa17

ระหว่างเตียงนอนกับพนังห่างกันประมาณ 2 คนเดินสวนกันได้พอดี

Costa18

ติดกับเตียงก็เป็นโซฟา ไม่มีพื้นที่ให้เดินเล่น T_T

Costa19

ทางเข้าแคบๆ เดินได้คนเดียว ด้านซ้ายเป็นห้องน้ำ ด้านขวาเป็นตู้เสื้อผ้าครับ

Costa20 Costa22

สำหรับห้องน้ำแคบไม่แพ้กัน อ่างล้างหน้าด้านซ้าย ถัดมาเป็นชักโครก ต่อมามีม่านกั้นนิดหน่อยเป็นห้องอาบน้ำครับ

Costa21

ของผมเพิ่มเงินหน่อยครับ เพื่อให้ได้ห้องแบบมีระเบียงครับ เนื่องจากห้องเล็กมากๆ ถ้าไม่มีระเบียงจะอึดอัดมาก ห้องจะมี 3 แบบสำหรับเรือที่ผมไป ห้องแบบกระจกไม่มีระเบียง วิวภายในเรือกับวิวนอกเรือ และห้องแบบมีระเบียงนอกเรือครับ

Costa23

บนเรือมีคาสิโนให้เล่นครับ มาแทบจะทุกรูปแบบครับ ไม่ว่าจะเป็น Slot Machine, Roulette, ไพ่ ต่างๆ แต่จะเล่นได้ต้องเรือออกจากท่าก่อนนะครับ ระหว่างเทียบท่าจะไม่เปิดให้เล่นครับ

Costa24

สำหรับเด็กๆ และวัยรุ่น ก็จะมีเครื่องเล่นเกมส์ให้เล่นครับ

Costa25

สำหรับคริสเตียนที่ต้องการเข้าโบสถ์ ก็มีโบสถ์ให้เข้าครับ

Costa26

สำหรับนักเที่ยวกลางคืน ก็มีครับ จะมีสถานที่สำหรับนั่งดื่ม มีหลากหลายรูปแบบ ดนตรีเบา เบา ดนตรีท้องถิ่น คาราโอเกะ ไปจนถึง ดิสโก้เธค ให้วัยรุ่นไปแดนซ์กันให้เต็มที่ได้เลยครับ ถ้าจำไม่ผิดจะมีประมาณ 4-5 ที แต่ละที่จะมีเวลาเปิด-ปิดไม่ตรงกัน ต้องดูเวลาเปิด-ปิดจากคู่มือในห้องพักครับ

บางครั้งเราจะสังเกตได้ว่า คนที่ให้บริการแต่ละที เวียนกันไป พนักงานคนหนึ่งบนเรือจะทำงานหลายตำแหน่ง บางครั้งเห็นเสริฟน้ำ ซักพักแสดงบนเวที ต่อมาไปเป็นดีเจที่ผับ แบบนี้จริงๆ ครับ ห้าๆๆๆ ส่วนโชว์ที่มาแสดงบนเรือก็จะขึ้นและลงเมื่อเทียบท่าแต่ละแห่งครับ จะไม่อยู่กับเราตลอดทริปครับ

Costa27

สำหรับพ่อแม่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว อยากจะพักผ่อนบ้าง เหนื่อยกับการเลี้ยงเด็กๆ มาทั้งปี ที่นี่ก็มีเนอสเซอรี่ให้นำน้องๆ ไปฝากไว้ แล้วพ่อแม่ก็ไปลัลลาสบายใจเฉิบ อิอิ

Costa28

ส่วนนี้เป็นโถงกลางเรือครับ หลังอาหารค่ำจะมีดนตรี พร้อมเครื่องดื่มให้บริการ มานั่งฟังได้ครับ เล่นถึงประมาณ 3 ทุ่ม หลังจากนั้นก็ไปต่อตามที่นั่งดื่มต่างๆ ครับ

ส่วนของอาหาร เช้า กลางวัน เย็น เบรคช่วงบ่าย ทางเรือมีให้กินแบบบุ๊ฟเฟ่ ฟรี !!!!

แต่ส่วนของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต้องจ่ายเพิ่มและนั่งดื่มรอบดึกก็ต้องจ่ายเพิ่มเช่นกันครับ ทางเรือไม่อนุญาตให้นำเครื่องดื่มต่างๆ ขึ้นมาบนเรือนะครับ ถ้าเราทำการแวะที่ท่าเรือต่างๆ แล้วซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นมาจะโดยยึดไว้ครับ แล้วคืนให้ตอนที่เราลงจากเรือครับ (วันสุดท้าย)

สำหรับเครื่องดื่มทางเรือจะมี Package ให้เลือกครับ ถ้าซื้อเป็น Package จะถูกกว่าแบบเป็นแก้วหรือเป็นขวดครับ เช่น เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ 15 แก้ว, เครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ 15 แก้ว, ไวน์ 3 ขวด ส่วนของราคาผมจำไม่ได้แล้วครับ (แต่แพงกว่าซื้อนอกเรือแน่นอนครับ)

Costa29 Costa30

สำหรับใครที่เล่นฟิตเนสเป็นประจำ บนเรือก็มีเครื่องให้เล่นเยอะมากครับ

Costa31

ห้องซาวน่าก็มี แถมวิวยังสวยมากๆ ด้วยครับ ห้องใหญ่ แต่ไม่ค่อยมีใครไปใช้เท่าไหร่ครับ

Costa32

ห้องสตรีมก็มีเช่นกันครับ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะจริงๆ ครับ

Costa33

ส่วนของดาดฟ้า จะเป็นสระว่ายน้ำ สไลด์เดอร์ อ่างจากุซซี่ และสถานที่อาบแดดสำหรับชาวต่างชาติครับ

จุ๊ จุ๊ อยากเอ็ดไปนะครับ

ทางเรือมีที่สำหรับให้เปลือยอาบแดดด้วยนะ เป็นชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุดของเรือครับ ผมไปมาแล้ว ไม่มีใครเปลือยเลย ห้าๆๆๆ (ไม่ใช่ส่วนที่เห็นนี้นะครับ ส่วนบริเวณที่เป็นสระว่ายน้ำเรือไม่อนุญาตให้เปลือยนะครับ)

Costa34 Costa35

บนเรือจะมีโชว์ทุกคืนครับ ประมาณ 1 ทุ่ม ถึง ประมาณห้าทุ่ม เที่ยง คืน แล้วแต่วัน แล้วแต่โชว์ครับ ถือว่าโชว์ OK มากนะครับ มีโชว์สิงโต กายกรรมของเอเชียเราด้วยครับ

Costa36

สำหรับการใช้จ่ายบนเรือ เราจะต้องใช้บัตรที่ทางเรือให้ตอนขึ้นเรือมาเท่านั้นนะครับ

ใช้งานเหมือนบัตรเครดิตครับ คือเวลาที่เราจะซื้ออะไร บนเรือ ก็ส่งบัตรประจำตัวให้เค้าไปครับ เค้าก็ทำการรูดผ่านเครื่องรูดบัตร แล้วนำเรา Slip มาให้เราเซ็นชื่อครับ

แต่ก่อนนำไปใช้ต้องเติมเงินก่อนนะครับ โดยเราจะต้องทำการนำบัตรของทางเรือผูกกับบัตรเครดิต หรือจะใช้เงินสด คล้ายๆ กับบัตรเติมเงินก็ได้ครับ แต่การเติมเงินก็เติมตามใจชอบไม่ได้นะครับ ก็จะมีระดับอยู่ เช่น 50 ยูโร 100 ยูโร ไม่รับเติมเป็นเศษครับ ก็ต้องเติมเรื่อยๆ ระหว่างอยู่บนเรือ ถ้าเงินหมด

การตัดเงินผ่านบัตรเครดิต เวลาเราซื้ออะไร เค้าจะทำการตัดบัตรเครดิตของเราเป็นวันๆ ไปครับ

แต่ถ้าคิดว่าไม่ซื้อของปลอดภาษีบนเรือ (สำหรับของปลอดภาษีบนเรือที่ผมไปค่อนข้างเล็ก ของน้อย เคยฟังเค้ามาว่าบางลำของปลอดภาษีถูกมาก และของเยอะมากครับ) เครื่องดื่มอื่น นอกจากน้ำปล่าวที่มีให้ฟรี ก็ไม่ต้องทำอะไรก็ได้ครับ

Costa37

สำหรับการลงเรือเพื่อเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จะมีทั้งเรือเข้าไปเทียบท่า ก็จะสะดวกหน่อยครับ บางที่อย่าง ซานโตรินี่ ต้องนั่งเรือเล็กออกไปครับ วันไหนที่นั่งเรือออกไป เราจะต้องไปทำการขอบัตรคิวสำหรับลงเรือเล็ก แล้วรอให้ทางเรือเรียกตามหมายเลขครับ เมื่อเรียกแล้วเราถึงจะลงลิฟต์ไปท้องเรือ เพื่อนั่งเรือเล็กต่อไปครับ

ส่วนขากลับก็จะมีเรือให้บริการกลับมาเรือใหญ่ ทุกๆ 15-30 นาทีครับ อย่าเที่ยวเพลินนะครับ เผื่อเวลาในการกลับขึ้นเรือด้วยนะครับ เดี๋ยวจะตกเรือครับ เนื่องจากบางสถานที่เราต้องเดินทางไกลมาก เพื่อขึ้นไปเที่ยว กว่าจะเดินกลับมาเพื่อเข้าเรืออาจจะไม่ทันครับ

Costa38 Costa39

ภาพเรือสำราญ Costa Fortuna ที่ผมโดยสารไปท่องเที่ยวในครั้งนั้น จากมุมสูงบนเกาะซานโตรินี่ ครับ

และแล้วก็ถึงวันสุดท้าย ก็นำกระเป๋าวางไว้ที่หน้าห้อง จะมี Bellboy มายกกระเป๋าเราลงเรือไปให้ครับ

Costa40 Costa41

สุดท้ายก็จะไปกองอยู่ด้านล่างแบบนี้ครับ ก็เลือกหยิบกระเป๋าของเราได้เลยครับ

ว้า…. ต้องกลับไปทำงานต่อแล้วหรือนี่ วันหยุด ความสนุก ได้พักผ่อนมันช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ อยากจะเที่ยวแบบนี้ไปเรื่อยๆ ทั่วโลกจริงๆ ห้าๆๆๆ

สำหรับการรีวิวในส่วนของเรือสำราญ Costa Fortuna ในตอนนี้ก็จบเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยว ระหว่างทางท่องเที่ยวในแต่ละประเทศ จะทำการรีวิวให้ชมในภาคต่อไปนะครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^
There are no comments

Add yours