Chomtalay beach Restaurant 1

อิ่มท้อง นั่งดูวิว ชิลลม ชมทะเล ที่ร้านชมทะเล @หัวหิน

7.8

ทริปวันหยุดยาวหัวหินคราวนี้ มีรีวิวเยอะแยะเชียวค่ะ พี่สามรับหน้าที่รีวิวท่องเที่ยว ส่วนฟ้าก็ตาม concept คือ รีวิวอาหาร การกินค่ะ อิอิ หลังจากที่รีวิว เย็นตาโฟสีน้ำทะเล (คลิกอ่านเลยจ่ะ) กันไปแล้วคราวนี้ขอต่อกันที่ Dinner ยามเย็นของเราสองคนกันหน่อยค่ะ มื้อนี้ขอไปนั่งชิล ดูวิว ฟังเสียงคลื่นซัดกันที่ ร้านชมทะเล กันค่ะ

ด้วยความที่กลัวว่าร้านนี้ช่วงเย็นคนจะเยอะ พี่สามเลยบอกว่าเราไปเร็วหน่อยก็ดีเนาะ ก็เลยมาถึงที่ร้านประมาณ 5 โมงนิดๆ ค่ะ คนไม่เยอะเท่าไหร่ ที่จอดรถก็มีเยอะพอสมควรค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 1

มาถึงร้านแล้วขอชักภาพที่หน้าร้านซะหน่อย ฮ่าๆๆ

Chomtalay beach Restaurant 2

เดินเข้ามาในร้านจะมีทางเดินขนาบข้างด้วยน้ำใส ไหลเย็น สดชื่นดีค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 3

โซนด้านขวาหน้าร้านจะเป็นเคาเตอร์คิดเงินค่ะ เข้ามาถึงในร้านแล้วจะมี พนง. มาสอบถามเราว่ามากี่คน จองไว้มั้ย นั่งโซนไหนดีค่ะ ถ้าคนน้อยๆ เราก็เลือกโซนริมทะเลเป็น outdoor ได้ค่ะ แต่ส่วนใหญ่โดนจองหมดแระค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 4

โซนด้านในที่เป็น indoor ก็มีค่ะ บางคนไม่อยากเดินย่ำทรายออกไปนั่งริมทะเลก็นั่งด้านในนี้ได้ค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 6

Chomtalay beach Restaurant 5

โซน outdoor ด้านนอกก็มีโต๊ะเยอะเลยค่ะ นั่งกินกันบนโต๊ะไม้ บนพื้นทราย เหมือนนั่งอยู่ชายฝั่งเลย

Chomtalay beach Restaurant 7

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าฟ้ากับพี่สามมาไวหน่อยก็เลยเลือกที่นั่งได้ค่ะ เลยเลือกที่นั่งแบบนอนกลางดิน กินกลางทรายกันดีกว่า 555 เป็นโต๊ะที่ติดขอบรั้วหิน ติดทะเลเลยค่ะ บรรยากาศดีเว่อ กินลม ชมวิวริมทะเลค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 9

วิวสวยเลยเชียวแหละค่ะ แต่จะไม่ใช่ชายหาดที่ลาดยาวลงสู่ทะเลนะคะ จะเป็นโขดหินซะมากกว่า ทางร้านมีบันไดเอาไว้ให้ลงไปแตะน้ำทะเลด้วยค่ะ แต่ไม่ค่อยมีใครลงไปส่วนใหญ่ไปยืนถ่ายรูปแล้วก็ขึ้นมาค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 11

พอได้ที่นั่งซักแปบ คนเริ่มเยอะแล้วค่ะ เริ่มทะยอยมากันละ ส่วนใหญ่เป็นโต๊ะที่จองเอาไว้แล้วค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 8

ส่วนใหญ่ก็มากันเป็นครอบครัวอ่ะค่ะ ทางร้านเค้าก็มีโซนของเล่นให้คุณหนูๆ ทั้งหลายได้ผ่อนคลายหลังกินอิ่มกันแล้วด้วยค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 10

พอได้ที่นั่งแล้วก็สั่งอาหารกันเลยค่ะ แนะนำว่าให้สั่งอาหารไปทีเดียวเลย อยากกินอะไร สั่งๆๆๆ ไปเลยค่ะ เพราะต้องรออาหารซักพักนึงเลยเพราะว่าลูกค้าเยอะค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 13

เครื่องดื่มมาก่อนเลยค่ะ พี่สามรีบชิ่งสั่งเบียร์เลย เพราะไม่อยากเป็นพลขับขับรถกลับโรงแรมค่ะ  ฟ้านี่เซงต้องกลายเป็นคนขับซะงั้น (- -“) ฮ่าๆๆๆ ส่วนฟ้าก็เป็นน้ำอัดลมค่ะ ราคาเบียร์ 150 บาท ส่วนน้ำอัดลม 25 บาทค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 14

จานแรกมาแว้ววววว มาทะเลก็ต้องจัดอาหารทะเลสินะคะ จานนี้คือ ยำหอยนางรม ค่ะ รสชาติจัดจ้าน แซ่บ แสบปากเลยทีเดียวค่ะ หอยสด หวาน อร่อยค่ะ ราคาอยู่ที่ 220 บาทค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 15

จานที่สองตามมาติดๆ ทะเลผัดฉ่า จานนี้ก็อร่อย เผ็ด ร้อนแรงจริงๆ ดูเละๆ ไปหน่อย แต่อร่อยค่ะ ราคา 250 บาทค่ะจานนี้

Chomtalay beach Restaurant 16

จานที่สามตามมาอย่างต่อเนื่อง เป็นเมนูที่มาทะเลหรือเวลาไปกินอาหารทะเลที่ร้านไหน ฟ้ากับพี่สามต้องสั่งเสมอค่ะ หอยเชลล์อบเนย อร่อยใช้ได้เลยล่ะค่ะ หอมเนย หอมหอย หอยหวาน หอยสดค่ะ อิอิ ราคาก็ 250 บาทค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 17

จานสุดท้ายเป็น ต้มยำสามสี ค่ะ พอเห็นแล้วก็แบบ…มันสามสียังไงวะเนี่ย เห็นมีแค่สีเดียว สีแดงเพลิงขนาดนี้ ฮ่าๆๆ ก็เป็นต้มยำทะเลอ่ะค่ะ มีปลาหมึก กุ้ง เนื้อปลา (นี่อาจจะเป็นที่มาของคำว่าสามสี เพราะมีสามอย่าง) รสชาติอร่อย เปรี้ยว เผ็ด หวาน เค็ม ครบรสเลยทีเดียวค่ะ ราคาถ้วยนี้ 270 บาทค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 18

อาหารมาครบหมดแล้นนนนน  กำลังจะเอาช้อนตักต้มยำซดอยู่เชียว โดนพี่สามเบรคเอาไว้ว่า “เฮ้ยยย…เราต้องชักภาพกันซักหน่อยนะ” แหม่!!  มารขอหอยจริงๆ เนาะ ฮ่าๆๆๆ แต่ก็ยอมถ่ายแต่โดยดีค่ะ อุตส่ามาดินเหนียว เอ้ยยย!! ดินเนอร์ไกลถึงหัวหินทั้งที 555

DCIM100GOPROGOPR0190.

นั่งกินไปซักพัก ตะวันค่อยๆ ตกดินแล้วค่ะ พนง. ก็จะเอาโถใส่เทียนมาตั้งไว้ตามโต๊ะลูกค้าค่ะ โรแมนติกได้อีกกกกก (มั้ง!!!)

Chomtalay beach Restaurant 20

มืดแล้ว เห็นวิวร้านสวยดีเวลาเปิดไฟยามเย็นค่ำแบบนี้ เลยเก็บภาพมาฝากกันค่ะ

Chomtalay beach Restaurant 21

สรุปเลยละกัน อาหารรสชาติใช้ได้ อร่อยค่ะ บรรยากาศก็ดี อาหารได้ครบทุกอย่างไม่ขาด ไม่เกิน ราคาก็รับได้นะคะเมื่อเทียบกับรสชาติและปริมาณอาหาร

ค่าเสียกันมื้อนี้ หมดไป 1,220 บาทพอดีเลย แต่มีเรื่องที่ต้องขอติหน่อยเรื่องการเรียกเก็บเงินตอนกินเสร็จ คือ เก็บเงินช้ามากกกกกก ต้องเรียก พนง. ถึง 3 รอบกว่าจะได้จ่ายเงิน อาจจะเพราะลูกค้าเยอะด้วยเลยทำให้ช้าค่ะ แอบเซงนิดหน่อย แหะๆ

พิกัดของร้านชมทะเล ถ้ามาจาก กทม. ใช้ถนนเพชรเกษมพอเลยโรงแรมดุสิตธานี รีสอร์ท หัวหิน ไปประมาณ 1 กม. จะเห็นป้ายร้านเลยค่ะ เลี้ยวซ้ายเข้าทางนั้นได้เลย แล้วก็ตรงไปอีกนิดแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 100 เมตร มองป้ายร้านไว้ร้านชมทะเลจะอยู่ขวามือค่ะ

วันหยุดทริปหน้าใครที่กำลังหาที่กินบรรยากาศดีๆ ลองไปที่ร้านชมทะเลดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวังกับบรรยากาศและรสชาติอาหารแน่นอนค่ะ 😀

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
8
price
8
service
7
feeling
9
parking
8